Connect with us

Tin Tức

Các nhà hoạt động ở California yêu cầu bồi thường hơn 5 triệu đô la cho mỗi cư dân Da đen

Các nhà hoạt động hôm thứ Tư đã yêu cầu tiểu bang California bồi thường hàng
triệu đô la cho mỗi cư dân Da đen như một cách để bù đắp cho chế độ nô lệ
và sự phân biệt đối xử sau đó, bác bỏ ý kiến về khoản thanh toán 5 triệu đô la
cho mỗi người là “không là gì”; và “quá ít “;

Published

on

Các yêu cầu được đưa ra tại một cuộc họp trực tiếp của Lực lượng Đặc nhiệm Bồi thường California, được thành lập theo luật tiểu bang do Thống đốc Gavin Newsom ký vào năm 2020. Ủy ban đang lắng nghe ý kiến từ công chúng khi họ xem xét các khuyến nghị cuối cùng để đệ trình lên Ủy ban California Cơ quan lập pháp, sau đó sẽ quyết định có thực hiện các biện pháp hay không và gửi chúng đến bàn của Newsom để ký thành luật.

Lực lượng đặc nhiệm đang xem xét đề xuất cung cấp chỉ dưới 360,000 đô la mỗi người cho khoảng 1.8 triệu người California da đen có tổ tiên bị bắt làm nô lệ ở Hoa Kỳ, khiến tổng chi phí của chương trình vào khoảng 640 tỷ đô la.

Trong khi đó, thành phố San Francisco đang cân nhắc các đề xuất bồi thường của riêng mình ở cấp địa phương. Đầu tháng này, Hội đồng Giám sát San Francisco đã bày tỏ sự ủng hộ “nhất trí”; đối với một kế hoạch dự thảo gồm hơn 100 đề xuất bồi thường cho thành phố, bao gồm đề xuất phân bổ 5 triệu đô la mỗi người cho những cư dân Da đen đủ điều kiện. Theo Viện Hoover của Đại học Stanford, đề xuất này sẽ tiêu tốn của các gia đình không phải người

Da đen trong thành phố ít nhất 600,000 đô la. Theo các nhà hoạt động phát biểu tại cuộc họp, cả hai ý tưởng đều đang bỏ qua những gì cần thiết để trả cho người dân California da đen.

“Tôi tin rằng 5 triệu tiền bồi thường là quá ít đối với công việc mà những người Mỹ da đen nền tảng đã làm cho đất nước này cũng như cho các quốc gia khác”; một đại diện nói. “Tôi tin rằng 7.6 triệu [đô la] là một con số có thể được sử dụng rất khôn ngoan trong các cộng đồng người Mỹ da đen nền tảng của chúng ta”;

Theo người này, tất cả những người Mỹ gốc Phi gốc Da đen đều là hậu duệ của những người Da đen bị bắt làm nô lệ ở Hoa Kỳ, việc bồi thường đã quá hạn đối với tất cả những người Mỹ da đen gốc gác vì những đau khổ mà họ phải chịu đựng và vì đã giúp ;mọi nền văn hóa đứng vững trên đôi chân của họ.; Ông cũng kêu gọi nhiều biện pháp bồi thường khác, chẳng hạn như tặng 40 mẫu Anh và một chiếc máy kéo và các trường đại học đồng ý không tăng giá học phí cho các gia đình Mỹ gốc Phi da đen.

Ông kết luận: “Việc cố gắng ngăn cản những người Mỹ gốc Phi gốc Phi khỏi những gì xứng đáng với chúng ta chỉ là một hình thức nô lệ khác” , “Đó là phi lý và hoàn toàn vô lý.”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.