Connect with us

Tin Tức

Các nhà khoa học NASA đang thực hiện các sứ mệnh trên mặt đất để chuẩn bị đưa đôi ủng của người Mỹ trở lại mặt trăng

FLAGSTAFF, Ariz. – NASA có kế hoạch phóng tàu tên lửa Artemis I vào vũ trụ chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Đó là một phần trong kế hoạch đưa người Mỹ trở lại mặt trăng và khám phá thêm không gian. Đây sẽ là lần đầu tiên sau 5 thập kỷ kể từ các sứ mệnh của tàu Apollo.

Published

on

Nhóm Nghiên cứu Công nghệ và Nghiên cứu Sa mạc (Desert RATS) của NASA và các đối tác, bao gồm cả Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, đã thực hành các hoạt động tàu thám hiểm cách Grand Canyon khoảng một giờ chỉ trong hơn hai tuần. Nhiệm vụ đào tạo chủ yếu tập trung vào việc thực hiện các hoạt động điều khiển động cơ điều áp và cải tiến công nghệ hiện tại. Các chuyên gia của NASA cho biết những kỹ năng này là yếu tố then chốt của các sứ mệnh Artemis trong tương lai.

Chiếc rover hiện đang được thử nghiệm đã được chế tạo cách đây hơn một thập kỷ. Các nhóm các nhà khoa học đang làm việc để cải tiến công nghệ hiện tại đang được sử dụng.

“Chúng tôi đang bắt đầu bằng cách thử nghiệm ở đây trên Trái đất, sau đó chuyển sang thử nghiệm trên mặt trăng và sau đó sử dụng mặt trăng làm bàn đạp để lên sao Hỏa”, người quản lý sứ mệnh của Desert RATS, Barbara Janoiko cho biết.

Các thành viên phi hành đoàn của Desert RATS đang mô phỏng các nhiệm vụ trên mặt trăng trong sa mạc bằng cách sống và làm việc trong máy dò. Trong các cuộc diễn tập này, NASA và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản đang thu thập dữ liệu về thiết kế của máy bay điều áp, cấu hình cabin, chế độ lái, các hạn chế về thời gian và các hoạt động còn thiếu để hỗ trợ các khái niệm thiết kế tiềm năng cho máy bay điều áp trong tương lai.

Janoiko nói: “Chúng tôi đang đóng góp một phần rất nhỏ để xác định cách khám phá bề mặt Mặt Trăng và sau đó là Sao Hỏa với tư cách là một phần của Artemis.

Máy bay thám hiểm mặt trăng có một số chức năng bao gồm cách đi bộ qua cua, cho phép các phi hành gia lái xe trên địa hình gồ ghề và khám phá những phần chưa từng thấy trước đây của mặt trăng.

Janoiko nói: “Chúng tôi sẽ ở khu vực cực Nam của Mặt Trăng, vì vậy sẽ có một hệ thống địa chất hoàn toàn khác và các bài học sẽ được rút ra từ việc khám phá một phần khác của mặt trăng so với trước đây,” Janoiko nói.NASA dự kiến ​​sẽ sử dụng các tàu lượn trên mặt trăng điều áp này bắt đầu từ Artemis III, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2025. Nhiệm vụ này nhằm mục đích đưa người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên lên mặt trăng. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.