Connect with us

Tin Tức

Các nhà lập pháp California bỏ phiếu cấm túi nhựa ‘tái sử dụng’ từ các cửa hàng tạp hóa

Các nhà lập pháp California đã bỏ phiếu loại bỏ túi nhựa có thể tái sử dụng sau khi việc loại bỏ túi nhựa dùng một lần không làm giảm được ô nhiễm nhựa.

Published

on

Thượng nghị sĩ Catherine Blakespear, tác giả của dự luật, cho biết: “Lệnh cấm túi nhựa ban đầu của California đã không diễn ra như kế hoạch và thật đáng buồn, lượng rác thải túi nhựa của tiểu bang đã tăng lên đáng kể kể từ khi nó có hiệu lực”. “California phải làm phần việc của mình để loại bỏ tai họa đang làm ô nhiễm môi trường của chúng ta.”

Hôm thứ Ba, các nhà lập pháp California tại Thượng viện Tiểu bang và Quốc hội Tiểu bang đã bỏ phiếu thông qua hai dự luật giống hệt nhau nhằm hạn chế các cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ cung cấp túi dày hơn, “có thể tái sử dụng” làm từ màng nhựa cho khách hàng.

SB 1053 và AB 2236 sẽ cho phép các cửa hàng tạp hóa bán các loại túi tái sử dụng khác làm bằng vải, vải dệt hoặc loại vải có thể giặt được khác, có thể chở được ít nhất 22 pound cho ít nhất 300 lần sử dụng. Nó cũng cho phép bán túi giấy có hàm lượng giấy tái chế ít nhất 50% cho khách hàng với giá ít nhất 10 xu mỗi chiếc.

California đã thực hiện lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần vào năm 2016, nhưng luật có một ngoại lệ cho phép các nhà bán lẻ sử dụng túi nhựa có lớp phủ màng dày hơn một chút, có thể sử dụng hơn 125 lần và mang theo trọng lượng lên tới 22 pound. khoảng cách 175 feet.

Tuy nhiên, động thái giảm ô nhiễm nhựa đã thất bại vì khách hàng coi những chiếc túi nhựa dày hơn “có thể tái sử dụng” là loại dùng một lần. Nhóm Nghiên cứu Lợi ích Công cộng California (CALPIRG) báo cáo lượng rác thải túi nhựa tăng khoảng 47% kể từ năm 2014, bất chấp lệnh cấm túi mua sắm sử dụng một lần.

Bổ xung:

Jenn Engstrom, giám đốc tiểu bang của CAPIRG, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba: “Luật cấm túi hiện hành của California, cho phép các doanh nghiệp thay thế túi nhựa mỏng bằng những túi được cho là có thể tái sử dụng khi thanh toán, rõ ràng là không hiệu quả”. 

Cô tiếp tục: “Các công ty nhựa sản xuất hàng loạt túi dày hơn đã lách luật. “Sau đó, những chiếc túi bỏ đi chắc chắn sẽ gây ô nhiễm cộng đồng và môi trường của chúng ta. Chúng tôi rất biết ơn cơ quan lập pháp của tiểu bang đang hành động để cấm túi hàng tạp hóa bằng nhựa một lần và mãi mãi.”

Các luật sẽ được đối chiếu giữa các viện và sau đó được gửi đến bàn làm việc của Thống đốc Gavin Newsom. Nếu được ký, lệnh cấm túi nhựa tái sử dụng sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2026.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *