Connect with us

Tin Tức

Người đồng sáng lập BLM thua kiện với Sở Cảnh sát LA

Tờ Los Angeles Times đưa tin, người đồng sáng lập Black Lives Matter, Melina Abdullah đã thua kiện trước Sở cảnh sát Los Angeles hôm thứ Năm, với bồi thẩm đoàn nhận thấy rằng cảnh sát đã hành động phù hợp khi gọi điện đến nơi ở của cô.

Published

on

Abdullah đã kiện LAPD vào năm 2020 sau khi các cảnh sát đến nhà cô trong một vụ việc được cho là “đánh tráo”. Trao đổi là hành vi gọi cảnh sát giả trong trường hợp khẩn cấp đến nơi ở của một người, đôi khi dẫn đến bạo lực.

Abdullah lập luận rằng cảnh sát đã biết cuộc gọi hoán đổi là một trò lừa bịp, nhưng vẫn trả lời đến nhà cô nhằm cố gắng đe dọa cô do cô vận động chống cảnh sát.

Cảnh sát lập luận rằng họ đã hành động phù hợp, nói rằng một người gọi điện cho biết anh ta đã bắt ba con tin trong nhà của Abdullah. Anh ta đe dọa sẽ giết những con tin tưởng tượng nếu anh ta không nhận được khoản tiền 1 triệu USD.

Abdullah đã phát trực tiếp từ điện thoại của mình trong quá trình nói chuyện với cảnh sát  trong điện thoại và có thể nghe thấy cô ấy hỏi các sĩ quan: “Bạn có biết tôi là ai không?” Cô cũng yêu cầu người xem trên mạng xã hội liên hệ với hai thành viên hội đồng thành phố LA.

Bổ xung:

Abdullah cho biết phán quyết hôm thứ Năm chống lại cô là “làm nản lòng, thất vọng và không có gì đáng ngạc nhiên”, cho rằng đó là kết quả của “một hệ thống bất công”, tờ Times đưa tin. Cô dự định sẽ kháng cáo phán quyết.

Lần cuối cùng Abdullah gây chú ý là khi cô được chọn làm bạn đồng hành của Cornel West trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Cô đã chấp nhận lời đề nghị của West vào đầu tháng Tư.

West, hoạt động với tư cách là một người độc lập, cho biết ông “muốn ai đó có trái tim, khối óc và tâm hồn cam kết trao quyền cho người nghèo và người lao động thuộc mọi màu da”, đồng thời nói thêm rằng “Melina có lịch sử lâu đời về việc đặt cả trái tim, khối óc và tâm hồn trong cuộc đấu tranh.”

West đã bình luận về thất bại trước tòa của Abdullah trên mạng xã hội vào tuần trước.

“Tôi đoàn kết sâu sắc với người chị, đồng chí và người bạn đồng hành thân yêu của tôi, Tiến sĩ Melina Abdullah! Tôi tin rằng bản án này là một sự sai lầm nghiêm trọng của công lý! Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho Sự thật, Công lý và Tình yêu!” anh đã viết.

Abdullah cũng nhướn mày vào tháng 2 khi cô tuyên bố trên mạng xã hội rằng việc trở thành một fan hâm mộ của Taylor Swift cảm thấy “hơi phân biệt chủng tộc”.

Khi một người dùng yêu cầu cô nói rõ hơn về quan điểm của mình, cô trả lời: “Tôi nói CẢM NHẬN chứ không phải suy nghĩ. Giống như cảm giác mà tôi có khi có quá nhiều cờ Mỹ.” Trên cùng một bài đăng, có người đã bình luận rằng “Theo nghĩa đen, mọi thứ đều phân biệt chủng tộc”. Abdullah trả lời “Thật vậy!”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *