Connect with us

Tin Tức

Các quan chức biên giới ở California phát hiện ra ma túy đá, cocaine trị giá 10 triệu đô la trong các thùng jalapeño

Một tài xế 28 tuổi đã bị bắt vào tuần trước sau khi cảnh sát biên giới ở Nam California phát hiện số ma túy trị giá hơn 10 triệu USD được giấu trong một lô hàng bột ớt jalapeño, nhà chức trách cho biết.

Published

on

Các nhân viên biên giới tại Cơ sở Hàng hóa Otay Mesa đã gặp phải người lái xe đang chở thùng đựng ớt jalapeño trên một xe đầu kéo thương mại chỉ sau 10:30 sáng Thứ Tư, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Cơ quan này cho biết người lái xe, người được các quan chức cho biết là có thẻ qua biên giới hợp lệ, đã được chuyển đến khu vực phụ để kiểm tra thêm cùng với giàn khoan và lô hàng của anh ta.

Một đơn vị Chó nghiệp vụ CBP K-9 đã kiểm tra lô hàng và cảnh báo các quan chức về điều mà các quan chức biên giới mô tả trong một bài đăng trên X là một “phát hiện nóng”.

Cơ quan này cho biết tổng cộng có 349 gói hàng đáng ngờ được phát hiện bên trong thùng sốt ớt jalapeño. Kiểm tra các gói hàng cho thấy chúng chứa 3,161.43 pound methamphetamine và 522.5 pound cocaine.

Theo cơ quan này, giá trị đường phố ước tính của số ma túy này là 10.4 triệu USD.

Lực lượng chức năng biên giới đã thu giữ số ma túy và xe đầu kéo trong khi tài xế đã được chuyển giao cho Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa để xử lý thêm. Không có thêm thông tin chi tiết về người lái xe được cung cấp ngay lập tức.

Giám đốc Cảng Otay Mesa Rosa Hernandez cho biết: “Các đội Chó nghiệp vụ K-9 của chúng tôi là một thành phần vô giá trong các hoạt động chống ma túy của chúng tôi, cung cấp khả năng phát hiện di động đáng tin cậy và vô song”. các tổ chức tội phạm, hết vụ này đến vụ khác.”

Văn phòng hiện trường ở San Diego của cơ quan này đã thu giữ tổng cộng hơn 14,000 pound ma túy vào tháng 11.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *