Connect with us

Tin Tức

Các quan chức biên giới phát hiện đường hầm ma túy ‘hoạt động hoàn toàn’ nối Tijuana với San Diego

Các nhà chức trách Hoa Kỳ hôm thứ Hai thông báo đã phát hiện ra một đường hầm khổng lồ trải dài dưới biên giới Hoa Kỳ-Mexico có khả năng được sử dụng để vận chuyển ma túy mà không bị phát hiện.

Published

on

Đường hầm “hoạt động hoàn toàn” dài hơn 1,700 foot chạy từ Tijuana đến một nhà kho công nghiệp ở San Diego, California. Các nhà chức trách cho biết nó chứa một hệ thống cấu trúc “tinh vi” có khả năng được sử dụng để buôn lậu heroin, methamphetamine và fentanyl vào Hoa Kỳ.

Randy Grossman, Luật sư Hoa Kỳ tại Quận Nam California, cho biết: “Nó ước tính dài khoảng 1,744 feet, sâu 61 feet, với đường kính khoảng 4 feet ở điểm rộng nhất”. “Nó có những bức tường được gia cố, một hệ thống đường sắt và điện để thông gió.”

Các nhà chức trách Mỹ không cho biết đường hầm đã hoạt động trong bao lâu nhưng thông báo số ma túy trị giá 25 triệu USD đã bị thu giữ từ đường hầm và các nhân viên của nó vào cuối tuần qua. Số ma túy bao gồm 1,762 pound cocaine, 165 pound meth và 3.5 pound heroin.

Sáu cư dân Nam California đã bị bắt và bị buộc tội âm mưu phân phối cocaine, các quan chức cho biết. Nhà kho công nghiệp nơi đường hầm thoát ra ngoài nằm gần Cảng nhập cảnh Otay Mesa của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, nhưng các nhà chức trách Hoa Kỳ chưa bình luận gì thêm về phát hiện này, Fox 5 đưa tin.

Bộ An ninh Nội địa đang điều tra đường hầm.

Các nhà chức trách cho biết đường hầm được phát hiện khi các quan chức bắt đầu truy quét khu vực này để tìm ma túy. Họ tiến hành đột kích ma túy vào một số ngôi nhà nơi được biết là cất giấu ma túy và sau đó kiểm tra nhà kho, nơi họ phát hiện ra đường hầm.

Các quan chức cho biết, ít nhất 15 trong số những đường hầm tinh vi xuyên biên giới này đã được phát hiện kể từ năm 2006.

Các nhà chức trách từ chối liên kết đường hầm mới nhất với bất kỳ cartel cụ thể nào. Theo luật liên bang, các nhà chức trách Hoa Kỳ phải lấp đầy các đường hầm ở phía Hoa Kỳ bằng bê tông sau khi chúng được phát hiện.

Tuần trước, các nhân viên Tuần tra Biên giới đã bắt giữ nhiều tội phạm tình dục và các thành viên băng đảng vượt biên sang Hoa Kỳ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng biên giới đã lấn át an ninh biên giới.

Các vụ bắt giữ bao gồm 15 người nhập cư bất hợp pháp bị kết án hoặc truy nã về tội tình dục và ba thành viên của băng đảng MS-13 khét tiếng bạo lực.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *