Connect with us

Tin Tức

Các thống đốc đảng Dân chủ, tổng chưởng lý ‘kinh hoàng’ trước dự thảo của Tòa án tối cao, và thề bảo vệ quyền phá thai

Các thống đốc và tổng chưởng lý của đảng Dân chủ đã phản ứng với dự thảo bị cáo buộc là ý kiến của Tòa án tối cao sắp tới đã giáng xuống Roe kiện Wade với sự kinh hoàng và sự cống hiến mới cho quyền phá thai.

Published

on

Dự thảo, mà Tòa án từ chối xác nhận hoặc phủ nhận và dường như có từ tháng Hai, sẽ đảo ngược Roe kiện Wade (1973) và cho phép các tiểu bang tự đưa ra luật về vấn đề phá thai. Vì đây là bản dự thảo, do Politico báo cáo, và không phải là ý kiến ​​chính thức được ký kết, nên Roe kiện Wade vẫn là luật của đất đai. Bản nháp luân chuyển và thay đổi.

“Tôi rất kinh hoàng trước dự thảo rõ ràng ý kiến ​​của Tòa án Tối cao bị rò rỉ vào tối nay sẽ đảo ngược quyền phá thai được đảm bảo bởi Roe kiện Wade”, Thống đốc Kathy Hochul, D-N.Y., Cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Vì lợi ích của phụ nữ trên khắp đất nước, đây không nên là ý kiến ​​cuối cùng của Tòa án Tối cao khi nói đến quyền phá thai.”

Hochul cho biết cô từ chối “đi ngược lại” vấn đề này. Bà nói: “Tôi từ chối để cháu gái mới của mình phải đấu tranh cho các quyền mà các thế hệ đã đấu tranh và giành được, những quyền mà cháu cần được đảm bảo.

“Đối với bất kỳ ai cần tiếp cận dịch vụ chăm sóc, tiểu bang của chúng tôi sẽ mở rộng vòng tay chào đón”, thống đốc nói thêm. “New York sẽ luôn là nơi mà quyền phá thai được bảo vệ và nơi phá thai an toàn và dễ tiếp cận. Giống như Tượng Nữ thần Tự do nâng cao ngọn đèn của mình trong bến cảng của chúng tôi, New York sẽ không ngừng đấu tranh cho điều đúng đắn – không sợ hãi và không nản lòng.”

Thống đốc Gavin Newsom, D-Calif., Gọi dự thảo là một “cuộc tấn công kinh hoàng vào quyền của phụ nữ.”

“Ý kiến ​​dự thảo này là một cuộc tấn công kinh hoàng vào quyền của phụ nữ trên khắp đất nước này và nếu nó tồn tại, nó sẽ hủy hoại cuộc sống và khiến vô số phụ nữ gặp nguy hiểm”, ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai. “Đó sẽ là sự kết thúc của các quyền hiến định cơ bản mà phụ nữ Mỹ đã có trong gần 50 năm.”

Newsom cho rằng dự thảo ý kiến ​​cho thấy Tòa án “không coi trọng quyền của phụ nữ.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *