Connect with us

Tin Tức

California bỏ phiếu chi 6.4 tỷ USD cho cuộc khủng hoảng vô gia cư bất chấp nợ nần chồng chất

Một biện pháp bỏ phiếu yêu cầu California chi hàng tỷ Mỹ kim cho cuộc khủng hoảng vô gia cư đang gia tăng của tiểu bang đã được thông qua với đa số mỏng manh vào thứ Tư, hai tuần sau khi người dân bỏ phiếu.

Published

on

Dự luật 1 yêu cầu các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các quận trong việc chi tiêu cho các chương trình nhà ở và điều trị ma túy cho người vô gia cư, cũng như cho phép tiểu bang huy động trái phiếu trị giá 6.4 tỷ đô la để giải quyết vấn đề này. Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh nợ ngân sách của Golden State dự kiến ​​sẽ tăng lên 73 tỷ USD trong năm nay, theo Bloomberg.

Một đề xuất có chữ ký của Thống đốc Gavin Newsom, một đảng viên Đảng Dân chủ, biện pháp này đã được 50.2% trong số gần 7.2 triệu cử tri chấp thuận, một tỷ lệ đa số mỏng manh không lường trước được chỉ vài tháng trước.

Bổ xung:

“Đây là sự thay đổi lớn nhất trong nhiều thập kỷ trong cách California giải quyết tình trạng vô gia cư và là chiến thắng để thực hiện những điều khác biệt hoàn toàn,” Newsom cho biết trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu ở ranh giới.

“Bây giờ, các quận và quan chức địa phương phải phù hợp với tham vọng của cử tri California. Cuộc cải cách lịch sử này sẽ chỉ thành công nếu tất cả chúng ta cùng hành động ngay lập tức – chính quyền tiểu bang và các nhà lãnh đạo địa phương cùng nhau.”

Giờ đây, tiểu bang sẽ có thể vay 6.38 tỷ USD để xây dựng 4,350 đơn vị nhà ở, một nửa trong số đó sẽ dành cho cựu chiến binh và bổ sung thêm 6,800 giường điều trị chứng nghiện và sức khỏe tâm thần.

Các quận cũng sẽ phải chi khoảng 2/3 số tiền thu được từ thuế tài sản ban hành năm 2004 cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần về nhà ở và các chương trình dành cho người vô gia cư mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng hoặc có vấn đề lạm dụng dược chất. Tiểu bang cần thêm khoảng 8,000 giường nữa để điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần và chứng nghiện.

Từ 2 tỷ đến 3 tỷ đô la mỗi năm được thu từ thuế và nó cung cấp khoảng một phần ba tổng ngân sách sức khỏe tâm thần của tiểu bang.

Chính quyền của Newsom đã chi ít nhất 22 tỷ USD cho các chương trình khác nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng trong vài năm qua, bao gồm 3.5 tỷ USD để chuyển những nhà nghỉ tồi tàn thành nhà ở cho người vô gia cư. Đồng thời, dân số vô gia cư ở đây đã tăng lên khoảng 181,000 người.

Biện pháp này có vẻ chắc chắn sẽ được thông qua khi được Newsom và một nhóm nhà lập pháp lưỡng đảng đưa ra vào năm ngoái. Đảng Dân chủ đông hơn đảng Cộng hòa khoảng 2 trên 1 trong tiểu bang. Tuy nhiên, nó đã vượt qua được bởi một đa số mỏng như tờ giấy.

Tờ New York Times đưa tin Dự luật 1 đã thu được hơn 15.7 triệu đô la, với danh sách các nhà tài trợ bao gồm bộ lạc Vùng Vịnh, liên đoàn lao động, nhà xây dựng, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Uber và Phòng Thương mại California. Phe đối lập có tổ chức duy nhất chỉ thu được 1,000 USD.

Những người phản đối, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ xã hội và các quan chức quận, cho biết sự thay đổi này sẽ đe dọa các chương trình không chỉ tập trung vào nhà ở hoặc điều trị ma túy mà còn giúp mọi người không trở thành vô gia cư ngay từ đầu.

Các nhà phê bình cũng cho rằng các quận nông thôn có số người vô gia cư trên đầu người ít hơn nhiều sẽ buộc phải chuyển một tỷ lệ lớn hơn nguồn vốn sang nhà ở.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *