Connect with us

Tin Tức

Sở cảnh sát California dùng đầu Lego để thay thế khuôn mặt nghi phạm

Một sở cảnh sát California đang sử dụng một giải pháp sáng tạo để che giấu danh tính của một số nghi phạm bằng cách che mặt họ bằng hình đầu Lego khi đặt ảnh và ảnh chụp.

Published

on

Sở Cảnh sát Murrieta hôm thứ Hai giải thích rằng việc đặt các khuôn mặt Lego là một nỗ lực tuân thủ luật tiểu bang cấm các cơ quan thực thi pháp luật chia sẻ hình ảnh của những nghi phạm bị bắt vì tội bất bạo động trên mạng xã hội.

Luật – Dự luật Quốc hội 994 và Bộ luật Hình sự 13665 – cũng yêu cầu các bức ảnh chụp của nghi phạm đăng trên mạng xã hội phải bị xóa sau 14 ngày trừ khi có trường hợp đặc biệt.

“Sở cảnh sát Murrieta tự hào về sự minh bạch của mình với cộng đồng, nhưng cũng tôn trọng các quyền và sự bảo vệ của mọi người theo quy định của pháp luật, ngay cả những nghi phạm,” sở này cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

MPD bắt đầu sử dụng khuôn mặt Lego để che khuất khuôn mặt của một số nghi phạm hình sự từ rất lâu trước khi luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1, một phát ngôn viên của cảnh sát nói .

Bổ xung:

“Để cập nhật cho cư dân của chúng tôi về các sự kiện an toàn công cộng trong cộng đồng của chúng tôi, đồng thời, tôn trọng các quy định mới, chúng tôi đã che khuất khuôn mặt của những kẻ tình nghi trong các bài đăng trên mạng xã hội của mình theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đã làm như vậy.” làm điều này trong vài năm qua và nó không có gì mới đối với chúng tôi.”

Vào tháng 11, Bộ cho biết họ quyết định không đăng hình ảnh của những người bị bắt vì một số lý do, với lý do suy đoán vô tội và những ảnh hưởng mà bài đăng đó có thể gây ra đối với một người hoặc gia đình họ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *