Connect with us

Tin Tức

Cuộc bầu cử đặc biệt ở California để thay thế McCarthy đứng đầu cuộc tranh cử, kéo dài thời gian trống của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện thêm 2 tháng

Một cuộc bầu cử đặc biệt ở California để thay thế cựu Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tại Hạ viện đã kết thúc với kết quả bỏ phiếu vào thứ Ba, có nghĩa là sẽ còn hai tháng trống nữa ở khu vực nghiêng về Đảng Cộng hòa khi Đảng Cộng hòa nắm giữ đa số mỏng manh ở hạ viện của Quốc hội.

Published

on

Nghị sĩ tiểu bang Vince Fong, cựu trợ lý của McCarthy được cả McCarthy và cựu Tổng thống Trump ủng hộ, đã không đạt được ngưỡng 50% vào thứ Ba, có nghĩa là ông, Cảnh sát trưởng quận Tulare của đảng Cộng hòa Mike Boudreaux và đảng viên Đảng Dân chủ Marisa Wood sẽ cạnh tranh trong cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 21 tháng 5. cuộc bầu cử ở Khu vực Quốc hội thứ 20 của California.

Fong nhận được 42% phiếu bầu so với 24% của Boudreaux, với 98% số phiếu được kiểm, Associated Press đưa tin.

Bổ xung:

Khu vực cắt ngang vành đai trang trại Central Valley, bao gồm các khu vực của Bakersfield và Fresno, là ghế Hạ viện vững chắc nhất của Đảng Cộng hòa ở tiểu bang California nơi có nhiều người theo Đảng Dân chủ. Trump chủ yếu mang CA-20 vào năm 2020 và McCarthy đại diện cho khu vực này từ năm 2007 cho đến khi ông từ chức vào cuối năm 2023.

Vì sự tham gia của TT Trump, cuộc đua sẽ được coi là thước đo cho khả năng tồn tại của cựu tổng thống khi ông hướng tới cuộc tái đấu có thể xảy ra với Tổng thống Biden vào tháng 11.

Sự thất bại thảm hại của McCarthy tại Hạ viện – ông là Chủ tịch Hạ Viện duy nhất trong lịch sử bị bãi nhiệm – đã để lại một cuộc chạy đua lộn xộn để kế nhiệm ông, bao gồm một vụ kiện đang diễn ra và phơi bày sự cạnh tranh trong nội bộ Đảng Cộng hòa. Với chín cái tên trong lá phiếu, có vẻ như khó có ứng cử viên nào có thể vượt qua ngưỡng đó để giành được ghế hoàn toàn.

Trong hệ thống bầu cử sơ bộ trong rừng của California, hai người có số phiếu cao nhất sẽ được tham gia cuộc tổng tuyển cử.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 5 tháng 3 gần đây cho toàn bộ nhiệm kỳ của Quận 20 bắt đầu vào tháng Giêng, Fong và Boudreaux đã tiến tới cuộc bầu cử tháng 11 trong cuộc tranh cử đó. Cuộc bầu cử đặc biệt vào thứ Ba nhằm xác định ai sẽ phục vụ phần còn lại của nhiệm kỳ của McCarthy sẽ kết thúc vào đầu năm tới.

Đảng Cộng hòa chỉ chiếm 11 trong số 52 ghế Hạ viện của tiểu bang, trong đó ghế do McCarthy nắm giữ hiện bị bỏ trống kể từ khi ông từ chức.

Việc từ chức của ông được đưa ra sau khi McCarthy trong lịch sử bị loại khỏi vị trí Chủ tịch Hạ Viện sau một kiến ​​nghị do Hạ nghị sĩ Matt Gaetz, R-Fla đưa ra.

Tám thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã phá vỡ ranh giới đảng phái khi bỏ phiếu phế truất McCarthy.

TT Trump đã tán thành Fong vào tháng 2, gọi ông là “một đảng viên Cộng hòa thực sự”. Những người ủng hộ Boudreaux bao gồm Ric Grenell, cựu quyền giám đốc tình báo quốc gia trong chính quyền TT Trump, và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Shannon Grove của Bakersfield, sân nhà của Fong.

Fong và Boudreaux có quan điểm chính sách giống nhau và cả hai đều là những người bảo thủ ủng hộ TT Trump.

Tuy nhiên, có một khía cạnh giữa người trong cuộc và người ngoài cuộc trong cuộc đua: Fong là sự lựa chọn được lựa chọn cẩn thận của McCarthy và là sản phẩm từ hoạt động chính trị của ông ta, trong khi cảnh sát trưởng thì không.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *