Connect with us

Tin Tức

California công bố công viên Dos Rios mới đầu tiên trong một thập kỷ, dự kiến ​​mở cửa vào mùa hè này

California sẽ mở công viên tiểu bang mới đầu tiên trong một thập kỷ vào mùa hè này, Thống đốc Gavin Newsom và các quan chức tiểu bang tuyên bố hôm thứ Hai, khi tiểu bang đặt ra mục tiêu cắt giảm khí thải làm nóng hành tinh trên các vùng đất tự nhiên.

Published

on

Khu Dos Rios rộng 1,600 mẫu Anh ở Thung lũng Trung tâm giàu cây trồng của tiểu bang sẽ mở cửa vào ngày 12 tháng 6 với tư cách là công viên tiểu bang thứ 281 của California. Nằm gần ngã ba sông Tuolumne và San Joaquin, nơi đây được bao quanh bởi những vườn hạnh nhân rộng lớn và đồng cỏ chăn nuôi bò sữa. Người dân California sẽ có thể sử dụng công viên để đi bộ đường dài và dã ngoại, đồng thời có kế hoạch tiếp cận hoạt động bơi lội và chèo thuyền trong tương lai.

Ali Manzo, một người bản địa ở Thung lũng Trung tâm và thông dịch viên của Công viên tiểu Bang California, cho biết công viên mới sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau và cho phép họ phát triển sự tôn trọng sâu sắc hơn đối với thiên nhiên.

Bổ xung:

“Dos Rios không chỉ là một công viên,” Manzo nói. “Đó là một kho báu cộng đồng mang lại hòa bình, phiêu lưu và mối liên hệ quan trọng với thiên nhiên.”

Manzo đã cùng với thống đốc, Đối tác thứ nhất Jennifer Siebel Newsom và biểu tượng dân quyền Dolores Huerta để công bố công viên mới.

Thông báo về Ngày Trái Đất được đưa ra khi Newsom công bố các mục tiêu mới nhằm cắt giảm lượng khí thải nhà kính trên các vùng đất tự nhiên. Kế hoạch đặt ra nhằm giảm thiểu rủi ro cháy rừng, mở rộng độ che phủ rừng và khôi phục vùng đất ngập nước. Newsom cho biết các mục tiêu sẽ đưa tiểu bang tiến gần hơn tới việc đạt được mục tiêu trung hòa carbon, nghĩa là tiểu bang sẽ loại bỏ lượng khí thải carbon từ khí quyển nhiều như lượng khí thải ra vào năm 2045.

Thống đốc đảng Dân chủ nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là những mục tiêu dài hạn. “Tin tốt là chúng tôi đang đạt được tiến bộ thực sự.”

Newsom không cho biết thành công sẽ như thế nào khi thực hiện các mục tiêu. Chính quyền của ông không đưa ra ước tính chi phí cho kế hoạch này đối với tiểu bang đang phải đối mặt với thâm hụt ngân sách lớn.

Các mục tiêu này xuất phát từ một đạo luật mà Newsom đã ký vào năm 2022 yêu cầu Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên của bang hợp tác với các cơ quan khác để lập kế hoạch giảm lượng khí thải từ đất tự nhiên.

Kế hoạch này nhằm mục đích giảm nguy cơ cháy rừng trên gần 53.000 dặm vuông đất vào năm 2045 thông qua các phương pháp bao gồm đốt thảm thực vật có thể khiến cháy rừng dữ dội hơn. Tiểu bang cũng có kế hoạch trồng 4,2 triệu cây xanh, quản lý và khôi phục 1,6 triệu mẫu đồng cỏ, đồng thời bảo vệ hơn 233.000 mẫu đất ngập nước và thảm cỏ biển trong thời gian đó.

California đã chi khoảng 9.6 tỷ đô la kể từ năm 2020 cho những nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu bằng cách sử dụng đất tự nhiên của bang.

Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Wade Crowfoot gọi kế hoạch này là “một vấn đề lớn” vì tiểu bang đã tập trung phần lớn chính sách khí hậu vào việc giảm lượng khí thải từ các khu vực khác, chẳng hạn như ngành năng lượng và ít hơn từ đất tự nhiên.

Crowfoot cho biết: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải giảm ô nhiễm một cách đáng kể, nhưng chúng tôi cũng cần cải thiện sức khỏe cảnh quan để thực sự loại bỏ carbon dioxide khỏi không khí”.

Trong những năm gần đây, tiểu bang đã chấp thuận việc dần dần loại bỏ việc bán ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới, máy cắt cỏ, xe tải lớn vận chuyển hàng hóa qua cảng và tàu chạy bằng động cơ diesel.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *