Connect with us

Tin California

Khởi công xây dựng tuyến đường sắt cao tốc giữa khu vực Las Vegas và Los Angeles

Công việc sẽ bắt đầu vào thứ Hai trên tuyến đường sắt chở khách cao tốc trị giá 12 tỷ USD giữa Las Vegas và khu vực Los Angeles, với các quan chức dự đoán hàng triệu người mua vé sẽ lên tàu vào năm 2028.

Published

on

Brightline West, công ty chị em của họ đã vận hành một tuyến tàu cao tốc giữa Miami và Orlando ở Florida, đặt mục tiêu xây dựng đường ray mới dài 218 dặm giữa một nhà ga được xây dựng ngay phía nam Dải Las Vegas và một cơ sở mới khác ở Rancho Cucamonga, California. Gần như toàn bộ khoảng cách sẽ được xây dựng ở dải phân cách của freeway I-15, với một trạm dừng ở khu vực Victorville của Quận San Bernardino.

Trong một tuyên bố, người sáng lập kiêm Chủ tịch Brightline Holdings, Wes Edens gọi thời điểm này là “nền tảng cho một ngành công nghiệp mới”.

Bổ xung:

Edens cho biết, Brightline nhằm mục đích liên kết các thành phố khác của Hoa Kỳ quá gần nhau nên việc bay giữa chúng là hợp lý và quá xa để mọi người có thể lái xe khoảng cách xa.

Giám đốc điều hành Mike Reininger cho biết mục tiêu là có các chuyến tàu hoạt động kịp thời cho Thế vận hội Mùa hè ở Los Angeles vào năm 2028.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Pete Buttigieg dự kiến ​​sẽ tham gia lễ khởi công vào thứ Hai. Brightline đã nhận được 6.5 tỷ USD hỗ trợ từ chính quyền Biden, bao gồm khoản tài trợ 3 tỷ USD từ quỹ cơ sở hạ tầng liên bang và phê duyệt bán thêm 2.5 tỷ USD trái phiếu miễn thuế. Công ty đã giành được ủy quyền liên bang vào năm 2020 để bán 1 tỷ USD trái phiếu tương tự.

Dự án được quảng cáo là tuyến đường sắt chở khách tốc độ cao thực sự đầu tiên trên toàn quốc, được thiết kế để đạt tốc độ 286 dặm/giờ, có thể so sánh với tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản.

Tuyến đường giữa Vegas và L.A. phần lớn là không gian mở, không có đường thay thế thuận tiện cho I-15. Nhà ga Nam California của Brightline sẽ nằm ở tuyến đường sắt kết nối hành khách đến trung tâm thành phố Los Angeles.

Đề cương dự án cho biết các chuyến tàu chạy bằng điện sẽ cắt giảm chuyến đi kéo dài bốn giờ qua Sa mạc Mojave xuống còn hơn hai giờ một chút. Dự báo sẽ có 11 triệu hành khách một chiều mỗi năm, hoặc khoảng 30.000 hành khách mỗi ngày, với giá vé thấp hơn nhiều so với chi phí đi lại bằng đường hàng không. Các chuyến tàu sẽ cung cấp phòng nghỉ, Wi-Fi, bán đồ ăn và đồ uống cũng như tùy chọn ký gửi hành lý.

Las Vegas là điểm đến lái xe phổ biến của người dân miền Nam California. Các quan chức hy vọng tuyến xe lửa sẽ giảm bớt tình trạng tắc nghẽn trên I-15, nơi những người lái xe thường ngồi trong hàng dặm với dòng xe cộ đông đúc khi trở về nhà sau kỳ nghỉ cuối tuần ở Las Vegas.

Khu vực Las Vegas hiện có gần 3 triệu dân, thu hút hơn 40 triệu du khách mỗi năm. Lưu lượng hành khách tại Sân bay Quốc tế Harry Reid của thành phố đã lập kỷ lục 57,6 triệu người vào năm 2023. Trung bình có hơn 44.000 ô tô mỗi ngày đi qua tuyến bang California-Nevada trên I-15 vào năm 2023, theo Cơ quan Du khách và Hội nghị Las Vegas dữ liệu.

Brightline Holdings có trụ sở tại Florida đã vận hành tuyến Miami-to-Orlando với các đoàn tàu đạt tốc độ lên tới 125 dặm/giờ. Hãng đã ra mắt dịch vụ vào năm 2018 và mở rộng dịch vụ đến Sân bay Quốc tế Orlando vào tháng 9 năm ngoái. Nó cung cấp 16 chuyến khứ hồi mỗi ngày, với vé một chiều cho quãng đường 235 dặm có giá khoảng 80 USD.

Các chuyến tàu nhanh khác ở Hoa Kỳ bao gồm Acela của Amtrak, có thể đạt tốc độ tối đa 150 dặm/giờ khi chia sẻ đường ray với dịch vụ vận chuyển hàng hóa và đi lại giữa Boston và Washington, D.C.

Ý tưởng kết nối các thành phố khác của Hoa Kỳ bằng tàu chở khách tốc độ cao đã được đề xuất trong những năm gần đây, bao gồm Dallas đến Houston; Atlanta đến Charlotte, Bắc Carolina; và Chicago đến St. Louis. Hầu hết đều phải đối mặt với sự chậm trễ.

Tại California, năm 2008, cử tri đã thông qua một tuyến đường sắt dài 500 dặm (805 km) nối Los Angeles và San Francisco, nhưng kế hoạch này đã bị cản trở bởi chi phí gia tăng và tranh chấp về tuyến đường. Kế hoạch kinh doanh năm 2022 của Cơ quan Đường sắt Cao tốc California dự kiến ​​chi phí đã tăng hơn gấp ba lần lên 105 tỷ USD.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *