Connect with us

Tin Tức

Cậu bé Texas thú nhận giết người lạ đang ngủ lúc 7 tuổi, sẽ không phải đối mặt với cáo buộc

Một cậu bé 10 tuổi ở Texas thừa nhận đã bắn một người đàn ông mà cậu không quen biết hơn hai năm trước khi nạn nhân đang ngủ, nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu – và cậu bé sẽ không phải đối mặt với cáo buộc.

Published

on

Cậu bé chỉ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 8 của mình vào ngày 18 tháng 1 năm 2022 khi Brandon O’Quinn Rasberry, 32 tuổi, bị bắn vào đầu một lần khi đang ngủ tại một công viên RV ở Nixon, cách San Antonio khoảng 60 dặm về phía đông. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Gonzales cho biết Rasberry mới chuyển đến bốn ngày trước đó.

Sự việc được biết đến khi Hiệu trưởng Khu học chánh độc lập Nixon Smiley nói với các cảnh sát vào ngày 12 tháng 4 rằng cậu học sinh này đã đe dọa hành hung và giết một học sinh khác trên xe buýt vào đêm hôm trước. Ban giám hiệu nhà trường đã liên lạc với văn phòng cảnh sát trưởng sau khi tiến hành đánh giá mối đe dọa đối với học sinh, khi đứa trẻ thú nhận đã bắn và giết một người đàn ông hai năm trước.

 “Tôi bị sốc, rất sốc”, cha của Rasberry, Kenneth Rasberry, nói với KSAT 12 News. “Đây không phải là nơi đáng nghi ngờ như chúng tôi nghĩ.”

Các nhà điều tra cho biết cậu bé được đưa đến một trung tâm bảo vệ trẻ em, nơi cậu mô tả cho những người phỏng vấn chi tiết về cái chết của Rasberry “phù hợp với kiến ​​thức trực tiếp” về tội ác.

Cậu bé cho biết cậu đã đến công viên RV để thăm ông nội, người sống cách Rasberry vài dãy nhà. Cậu bé 10 tuổi cho biết cậu đã lấy được một khẩu súng lục 9 mm màu “đất và xanh quân đội” từ hộp đựng găng tay trên xe tải của ông nội.

Các nhà điều tra cho biết, cậu bé mô tả đã đi vào chiếc RV của Rasberry, bắn vào đầu anh ta và bắn lại vào ghế dài trước khi rời đi, sau đó trả lại khẩu súng cho xe tải.

Đứa trẻ cho biết cậu đã quan sát thấy Rasberry đi dạo quanh chiếc RV trước đó trong ngày, nhưng cậu chưa bao giờ gặp anh ta và không có lý do gì để giận anh ta. Thi thể của Rasberry được tìm thấy sau khi anh ta không đến làm việc trong hai ngày.

Vũ khí giết người được tìm thấy hôm thứ Sáu tại một tiệm cầm đồ ở Seguin, sau khi đứa trẻ thông báo với các nhà điều tra rằng nó đã được ông nội cầm đồ. Nó được bảo đảm làm bằng chứng và có liên quan đến tội ác sau khi hai vỏ đạn đã qua sử dụng được thu thập từ hiện trường được gửi đi để phân tích và so sánh pháp y.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết cậu bé bị giam giữ khẩn cấp trong 72 giờ “vì mức độ nghiêm trọng của tội phạm và vì mối lo ngại liên tục đối với sức khỏe tâm thần của đứa trẻ”.

Cậu bé được đưa đến bệnh viện tâm thần ở San Antonio để đánh giá và điều trị, sau đó được đưa trở lại Quận Gonzales. Cậu bị giam giữ ở tuổi vị thành niên với tội danh đe dọa khủng bố trong vụ xe buýt trường học.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Gonzales cho biết đứa trẻ sẽ không bị buộc tội giết người do còn nhỏ vào thời điểm gây án. Theo luật Texas, tội phạm hình sự bắt đầu từ năm 10 tuổi.

Kenneth Rasberry, cha của người đàn ông bị bắn chết nói với KSAT: “Cậu bé ấy cần được cầu nguyện. cậu bé cần được an ủi… cậu bé đã được tha thứ. Và cậu bé vẫn có thể được cứu. Cậu bé còn quá trẻ. Cậu bé ấy chắc chắn đang bị dày vò bởi điều gì đó”.

Con trai ông đã làm việc tại Holmes Foods ở Nixon khoảng ba tháng trước khi qua đời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *