Connect with us

Tin Tức

Cắm trại qua đêm ở bãi biển California bị cấm do ‘chất thải của con người’

Các quan chức cho biết, việc cắm trại qua đêm tại một bãi biển dọc bờ biển miền trung California bị cấm do có quá nhiều “chất thải của con người”.

Published

on

Ủy ban Duyên hải California hôm thứ Năm thông báo rằng hoạt động cắm trại qua đêm và đốt lửa trại sẽ bị cấm tại Bãi biển San Carpoforo trong hai năm tới.

San Carpoforo, hay “San Carpo,” nằm ngoài Quốc lộ 1 ở phía bắc Quận San Luis Obispo, cách San Francisco khoảng bốn giờ lái xe về phía nam. Đây là khu cắm trại bãi biển miễn phí duy nhất ở khu vực Big Sur – một sự thật không được biết đến rộng rãi cho đến gần đây.

Ủy ban đã trình bày chi tiết về chất lượng ngày càng xấu đi của bãi biển trong một báo cáo gần đây được công bố. Báo cáo lưu ý rằng nhiều du khách thường xuyên lui tới khu cắm trại hơn sau khi có tin đồn rằng nó miễn phí. Báo cáo cho biết, việc thiếu nguồn lực để Cơ quan Lâm nghiệp Hoa Kỳ giám sát địa điểm và thiếu thùng rác, nhà vệ sinh và vòng lửa đã dẫn đến lượng rác và mảnh vụn cao hơn.

Ủy ban viết trong báo cáo của nhân viên: “Bãi biển không có nhà vệ sinh, bãi đậu xe rất hạn chế, không có nước uống và không có thùng đựng hoặc thu gom rác”.

Khu vực này là nơi sinh sống của một số loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, chẳng hạn như loài chim choi choi tuyết phía Tây, đã bị tổn hại do tình trạng xuống cấp của bãi biển.

Trong khi lệnh cấm có hiệu lực, Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ sẽ đưa ra kế hoạch “khởi động lại” và tìm ra cách cho phép cắm trại trong tương lai. Việc sử dụng bãi biển trong ngày vẫn tiếp tục cho du khách tham quan.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *