Connect with us

Tin Tức

Cảnh sát thu hồi hơn 1,200 bộ chuyển đổi xúc tác tại Phoenix

PHOENIX – Các nhân viên cảnh sát Phoenix đã phát hiện ra hơn 1,200 bộ chuyển đổi xúc tác đã qua sử dụng và bị tách rời bên trong một kho lưu trữ sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.

Published

on

Trong một tweet, các sĩ quan cho biết họ đã tìm thấy các bộ chuyển đổi xúc tác đã qua sử dụng và bị tách rời trong khi thực hiện lệnh khám xét.

“Điều này kết thúc một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng đối với một nghi phạm bị buộc tội mua và bán chúng”.

Nghi phạm được xác định là Shelton Ford, 48 tuổi, và anh ta đã bị tạm giữ.

Các bộ chuyển đổi được cho là đã được tìm thấy tại một đơn vị lưu trữ dọc theo Washington Street. Nhiều người trong số chúng có vết cắt mới, cho thấy chúng mới được cắt khỏi xe.

Các thám tử tin rằng hầu hết các bộ chuyển đổi đã bị đánh cắp và ước tính giá trị của các bộ phận là hơn 195,000 đô la.

Ford phải đối mặt với nhiều tội danh sở hữu các bộ chuyển đổi xúc tác đã qua sử dụng mà không được phép.

Phoenix chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các vụ trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác

Tin tức về sự phục hồi của bộ chuyển đổi xúc tác được đưa ra khi các quan chức Cảnh sát Phoenix cho biết họ đang chứng kiến ​​mức tăng đột biến gần 6,500% trong các trường hợp trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác được báo cáo.

Vào năm 2020, Cảnh sát Phoenix đã ghi nhận 715 trường hợp trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác được báo cáo, tăng từ 72 trường hợp vào năm 2019. Năm 2021, có hơn 4,700 trường hợp và đến tháng 2 năm 2022, Cảnh sát Phoenix đã nhận được 690 báo cáo, với một số trường hợp có thể bao gồm nhiều bộ chuyển đổi bị đánh cắp.

Các thành phố khác trong khu vực Phoenix cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các vụ trộm bộ chuyển đổi xúc tác được báo cáo. Tại Mesa, cảnh sát đã chứng kiến ​​mức tăng 814% trong các trường hợp chuyển đổi bị đánh cắp vào năm 2021 với 631 báo cáo. Cảnh sát Chandler đã báo cáo hơn 400 trường hợp một chút, so với chỉ 22 trường hợp vào năm 2020, và đã có 117 trường hợp trong năm nay tính đến tháng Hai.

Leland Gebhardt là một trong số hàng nghìn người trên khắp tiểu bang đã bị đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác. Mỗi bộ xúc tác có thể thiệt hại cho chủ nhân của nó từ 3,000 đến 5,000 Mỹ kim.”

Mẹo để giữ an toàn cho bộ chuyển đổi xúc tác của bạn

Farm.com cung cấp các cách để giữ an toàn cho thiết bị của bạn:

Đậu xe ở khu vực nhiều ánh sáng

Lấy biển số xe của bạn được khắc lên bộ chuyển đổi xúc tác của bạn

Có thể mua một thiết bị chống trộm như Cat-clamp để ngăn chặn những tên trộm

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.