Connect with us

Tin Tức

Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu chặn công việc đối với mỏ đồng mới ở Arizona

TUCSON, Ariz. (AP) – Một thẩm phán liên bang đã từ chối yêu cầu của các đối thủ ngăn chặn Hudbay Minerals Inc. có trụ sở tại Toronto chuẩn bị một địa điểm khai thác đồng mới đã được lên kế hoạch ở Dãy núi Santa Rita gần Tucson.

Published

on

Thẩm phán quận Hoa Kỳ James Soto từ chối ban hành lệnh cấm tạm thời và bác bỏ đơn kiện của các bộ lạc Tohono O’odham, Pasqua Yaqui và Hopi và nhóm Save the Scenic Santa Ritas, tờ Arizona Daily Star đưa tin.

Phán quyết của Soto hôm thứ Hai cho biết việc Hudbay từ bỏ Giấy phép Đạo luật Nước sạch bị đình chỉ cho một dự án gần đó, Rosemont Mine, đã loại bỏ cơ sở pháp lý của vụ kiện vì các dự án không liên quan đến pháp lý.

Công ty đã xoay trục sang dự án Copper World trên đất tư nhân trên sườn phía tây của Santa Ritas sau khi mỏ Rosemont gặp trở ngại pháp lý liên quan đến vị trí của nó phần lớn trên đất công.

Hudbay khẳng định rằng trang web Copper World trên đất tư nhân không bao gồm các hoạt động tẩy rửa tuân theo thẩm quyền của Đạo luật Nước sạch.

Stu Gillespie, luật sư của các bộ lạc, cho biết phán quyết của Soto gây thất vọng vì nó “cho phép Rosemont trốn tránh quy trình quản lý và luật môi trường nền tảng.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.