Connect with us

Tin Tức

Nghiên cứu tìm thấy điểm thấp hơn cho học sinh có họ đứng sau theo thứ tự bảng chữ cái

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng việc học sinh được điểm tốt hay kém không chỉ dựa vào kết quả học tập mà còn được đánh giá dựa trên họ của họ.

Published

on

Những học sinh có họ gần cuối bảng chữ cái nhận điểm thấp hơn, trong khi những học sinh có tên bắt đầu bằng một chữ cái ở đầu danh sách nhận điểm cao hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan phát hiện ra rằng những sinh viên có họ bắt đầu bằng A, B, C, D hoặc E nhận được điểm cao hơn 0.3 điểm trong tổng số 100 điểm. Nghiên cứu giải thích rằng những học sinh có họ ở sau trong bảng chữ cái sẽ bị điểm thấp hơn 0.3 điểm – tạo ra khoảng cách 0.6 điểm.

Nhóm đã đánh giá hơn 30 triệu hồ sơ chấm điểm của học sinh tại trường, với những tên xếp hạng thấp hơn theo thứ tự bảng chữ cái sẽ nhận được điểm thấp hơn.

Họ cũng thu thập dữ liệu về tất cả các chương trình, học sinh và bài tập trên Canvas từ học kỳ mùa thu năm 2014 đến học kỳ mùa hè năm 2022.

Canvas là một công cụ hệ thống quản lý học tập trực tuyến được sử dụng rộng rãi với cài đặt mặc định liệt kê học sinh theo họ của họ theo thứ tự bảng chữ cái.

Jun Li, phó giáo sư công nghệ và vận hành tại Trường Kinh doanh Ross của U-M, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ về cách làm cho việc chấm điểm công bằng và chính xác nhưng ngay cả đối với tôi, điều đó thực sự đáng ngạc nhiên”. trong báo cáo. Li là đồng tác giả của nghiên cứu với các nghiên cứu sinh tiến sĩ Jiaxin Pei từ Trường Thông tin U-M và Helen (Zhihan) Wang từ Ross.

Các nhà nghiên cứu giải thích trong báo cáo của họ rằng tồn tại một tùy chọn để chấm điểm bài tập theo thứ tự ngẫu nhiên, điều mà một số nhà giáo dục thực hiện, nhưng theo thứ tự bảng chữ cái là chế độ mặc định trong Canvas và các công cụ quản lý học tập trực tuyến khác.

Nhóm đề xuất một cách khắc phục đơn giản là sửa đổi cài đặt mặc định trong hệ thống chấm điểm để sắp xếp thứ tự học sinh xuất hiện ngẫu nhiên hơn.

Nhóm lưu ý rằng các trường đại học có thể thuê nhiều học sinh chấm điểm hơn cho các lớp học lớn hơn, phân bổ công việc giữa nhiều cá nhân hơn và huấn luyện học sinh chấm điểm nhận thức được những thành kiến.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *