Connect with us

Tin Tức

Chủ cửa hàng Philly sử dụng AI để ngăn chặn những kẻ trộm cắp

Kế sinh nhai của Rich Carucci là cửa hàng tiện lợi ở Bắc Philadelphia của anh. Anh Rich mở cửa hàng của mình đã được mười năm, và đây là cả gia tài và tâm huyết của anh ấy.

Published

on

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây cuộc sống sinh nhai của anh bị đe dọa mỗi ngày vì những kẻ trộm cắp trong cửa hàng. Có thể nói là 2 hoặc 3 kẻ trộm mỗi ngày trong tiệm, và anh đã mất tới $50,000 USD. Đó là một số tiền lớn. Và đây không phải chỉ một mình anh mà rất nhiều tiệm bán lẻ trên toàn quốc bị ảnh hưởng của nó. Theo Cảnh sát Philadelphia, nạn trộm cắp bán lẻ đã tăng 27.56% trong thành phố vào năm 2023 so với năm trước.

Rich Carucci tìm kiếm cách giải quyết và cuối cùng đã đưa anh đến một chương trình AI mới có tên là “Veesion”.

Người đồng sáng lập chương trình, Benoit Koenig, nói rằng công ty của ông cung cấp cảnh quay an ninh trực tiếp của các doanh nghiệp vào hệ thống AI của họ. Sau đó, AI sẽ phân tích khách hàng trong cửa hàng và phát hiện những chuyển động nhất định có thể gợi ý ai đó đang ăn trộm. Chuyển động đó có thể đơn giản như việc ai đó nhét một món đồ vào túi của họ.

Koenig nói: “Khi ai đó trên sàn mua sắm giấu một món đồ trong quần áo, túi xách, ba lô, ví …thì AI sẽ thông báo cho chủ cửa hàng biết.”

Cảnh báo được truyền qua ứng dụng Veesion cùng với video quay cảnh kẻ tình nghi trộm cắp đang hành động.

Rich Carucci cho biết nạn trộm cắp tại cửa hàng của ông đã giảm kể từ khi ông lắp đặt thiết bị này.

Rich Carucci nói: “Nếu vụ trộm tiếp tục diễn ra như vậy, tôi sẽ phải ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa doanh nghiệp của mình hoặc lựa chọn khác mà tôi có là tăng giá”.

Veesion cho biết AI của họ chỉ có mặt ở vài trăm cửa hàng trên toàn quốc. Nhưng đây không phải là chương trình AI duy nhất được sử dụng để trấn áp tội phạm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *