Connect with us

Tin Arizona

Cơn bão mùa đông mang mưa đến khu vực Phoenix, tuyết rơi xuống các vùng phía Bắc Arizona

FLAGSTAFF, Ariz. – Một cơn bão mùa đông mang theo mưa, tuyết rơi và nhiệt độ lạnh hơn đến các khu vực khác nhau của tiểu bang vào ngày 9 tháng 12.

Published

on

Trước đó trong ngày, các nhà dự báo đã cảnh báo về tình trạng lái xe khó khăn trên khắp vùng cao của Arizona vào thứ Năm và đầu thứ Sáu do cơn bão mùa đông, dự kiến ​​sẽ tạo ra mưa và tuyết trên diện rộng, cùng với gió giật.

Các điều kiện sẽ được cải thiện vào cuối tuần nhưng có thể có một cơn bão khác vào thứ Ba và thứ Tư tới, văn phòng cho biết.

Tổng lượng tuyết rơi vào thứ Năm và đầu thứ Sáu có thể lên tới 4 inch (10 cm) trên 6,000 feet (1,828 mét), với hơn 5 inch (12.7 cm) trên 8,000 feet (2,438 mét).

Flagstaff đã sẵn sàng cho cơn bão 

Thành phố Flagstaff, trong khi đó, đã sẵn sàng cho cơn bão. Họ đang triển khai tất cả các thiết bị và nhà khai thác có sẵn, và chúng sẽ hoạt động 24 giờ. Cinders cũng sẽ được phép đến những ngọn đồi lớn, giao lộ, giao cắt đường sắt và các khu vực có vấn đề.

Các quan chức công chính dự đoán tình hình tồi tệ hơn trong  ngày thứ 6, khi tuyết rơi dày qua đêm. Họ đang nhắc nhở tất cả những người cần rời khỏi nhà của họ để cho bản thân đủ thời gian để làm điều đó.

Thông Báo của Bộ Giao Thông Vận Tải

Bộ Giao thông vận tải Arizona đang nhắc nhở những người lái xe đang đi về phía bắc không bao giờ đậu xe dọc theo đường cao tốc để chơi trên tuyết.

Chỉ sử dụng lề đường cao tốc cho những trường hợp khẩn cấp. Đậu xe bên đường cao tốc để chơi tuyết là nguy hiểm theo những cách sau:

Những người lái xe khác có thể bị phân tâm bởi chiếc xe của bạn.

Những người lái xe khác cũng có thể tấp vào lề để chơi trên tuyết, gây ra vấn đề phức tạp.

Xe của bạn có thể gây trở ngại cho những người cứu trợ cần sử dụng lề đường.

Máy ủi tuyết có thể ném tuyết và băng ra xa đường cao tốc vì tránh xe của bạn.

Sẽ an toàn hơn nhiều nếu đi vào lại đường cao tốc từ đường dốc và các lối vào được chỉ định khác

“Ngoài ra, không có gì lạ khi rất nhiều cư dân sa mạc có cơ hội đi về phía bắc để chơi trong tuyết. Vì vậy, hãy nhớ kiên nhẫn và dành nhiều thời gian cho xe của bạn đến và đi từ các khu vui chơi trên tuyết.”

Đề xuất của Bộ Giao Thông Vận Tải về các dụng cụ nên mang theo khi đi chơi tuyết

Quần áo ấm và chăn

Bộ sạc và điện thoại di động được sạc đầy

Đèn pin có pin dự phòng

nước uống

Đồ ăn nhẹ lành mạnh

Bộ sơ cứu và các loại thuốc cần thiết

Đồ cạo đá

Túi cát nhỏ hoặc cát con mèo để kéo bánh xe trong trường hợp bị lún tuyết

Xẻng gấp nhỏ để dọn tuyết

Bộ dụng cụ du lịch và cáp pin

Pháo sáng an toàn

Túi nhựa hoặc hộp đựng để vệ sinh

(Các) bản đồ đường đi

Bộ GIao thông Vận Tải cho biết bạn và phương tiện của bạn phải được chuẩn bị để lái xe trong điều kiện mùa đông, bao gồm tuyết, băng và nhiệt độ đóng băng.

Nghỉ ngơi nhiều

Lập kế hoạch trước cho lộ trình của bạn và thông báo cho ai đó về lộ trình, điểm đến và thời gian đến của bạn

Thường xuyên nghỉ lái xe

Đảm bảo rằng bình nhiên liệu của bạn luôn đầy ít nhất một nửa đến ba phần tư

Sử dụng lốp xe tuyết, xích hoặc lốp có đinh theo khuyến cáo hoặc yêu cầu. Lốp cứng được cho phép trên đường cao tốc Arizona từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 1 tháng 5.

Đảm bảo cần gạt nước, gạt kính cửa sổ, đèn pha, đèn hậu, đèn phanh và đèn xi nhan của bạn hoạt động

Thay dầu động cơ của bạn sang loại mùa đông

Đối với xe điện hoặc xe hybrid, hãy đảm bảo pin có đủ điện áp và cáp kết nối chặt chẽ

Sở thú Phoenix đang tiêm vắc xin COVID-19 cho động vật

PHOENIX – Sở thú Phoenix đã bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho động vật của họ do số ca mắc bệnh ngày càng tăng ở mèo lớn, vượn lớn và các loài khác, các quan chức xác nhận.

Các quan chức sở thú cho biết quyết định được đưa ra vài tháng trước vì “hết sức đề phòng” và họ đang sử dụng Zoetis, một loại vắc xin “thử nghiệm” được sản xuất dành riêng cho động vật chưa được phổ biến rộng rãi. Vắc xin đã được phép sử dụng khẩn cấp cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Tổng cộng, 75 con vật đã được tiêm phòng cho đến nay. Một số loài mèo lớn và động vật linh trưởng, bao gồm sư tử châu Phi của sở thú, báo đốm, linh miêu và đười ươi Bornean đã nhận được liều thứ hai vào thứ Tư.

Các loài khác đã được tiêm phòng bao gồm dơi ăn quả Ai Cập, armadillo ba dải và con lười hai ngón Linnes. Chúng được chọn dựa trên mức độ nhạy cảm của chúng đối với căn bệnh này.

Tiến sĩ Gary West ở Vườn thú Phoenix cho biết không có loài động vật nào trải qua phản ứng lớn, nhưng một số loài có biểu hiện lờ đờ. Tuy nhiên, chúng đã phản hồi nhanh chóng sau những tác dụng phụ đó.

Gary West nói: “Tôi ngủ dễ dàng hơn một chút vì vắc-xin đã có trong… những con mèo lớn và đười ươi của chúng tôi,Tôi có những lo ngại lớn đối với những loài đó bởi vì chúng tôi đang chứng kiến ​​một số dịch bệnh nghiêm trọng và thậm chí cả những trường hợp tử vong ở các vườn thú khác.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *