Connect with us

Tin Tức

Cộng đồng mới nhất của thành phố California treo cờ Palestine trên cột cờ công cộng

Một thành phố ở California chuẩn bị treo cờ Palestine trong điều mà lãnh đạo thành phố gọi là động thái đoàn kết với cộng đồng và những sinh mạng đã thiệt mạng trong cuộc chiến Israel-Hamas.

Published

on

Ủy viên Hội đồng Thành phố Miguel Arias, người có văn phòng tổ chức sự kiện và đã trải qua quá trình này với thành phố, cho biết lá cờ của Palestine sẽ được treo tại Eaton Plaza ở trung tâm thành phố Fresno vào thứ Sáu.

Văn phòng của Arias cho biết thêm họ cũng tài trợ cho buổi lễ chào cờ tại Eaton Plaza để thể hiện tình đoàn kết với Israel vào ngày 12/10, vài ngày sau vụ tấn công ngày 7/10 của những kẻ khủng bố Hamas ở Israel.

Việc treo cờ mới nhất trên tài sản của thành phố diễn ra vào lúc bắt đầu ngày lễ Hanukkah của người Do Thái.

Tháng trước, các quan chức thị trấn ở North Andover, Massachusetts, đã phê duyệt giấy phép cho phép treo cờ Palestine trên Town Common. Lá cờ đã kết thúc cuộc chạy đua kéo dài một tháng trên cột cờ của thị trấn vào thứ Năm, trong khi Worcester, Massachusetts, cũng đã treo cờ Palestine bên ngoài Tòa thị chính trong một tuần vào tháng 10.

Theo quy định của thành phố, Eaton Plaza của Fresno được chỉ định tổ chức các sự kiện chào cờ của cộng đồng, nghĩa là việc kéo cờ ở đó không cần phải có sự chấp thuận của Hội đồng thành phố hoặc người quản lý thành phố.

Vào tháng 5 năm 2023, hội đồng đã thông qua phiên điều trần đầu tiên về sắc lệnh treo cờ mới giới hạn những lá cờ nào có thể được treo tại các cơ sở của quận.

Nội dung của sắc lệnh có nội dung: “Chỉ có cờ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Cờ tiểu Bang California mới được phép treo trên cột cờ chính thức của các cơ sở của quận.”

Sắc lệnh này nhằm đáp lại những người bảo thủ tôn giáo và chính trị địa phương về việc Tòa thị chính Fresno treo cờ tự hào vào năm 2021.

Lá cờ Palestine dự kiến ​​được kéo lên vào lúc 2:30 chiều hôm nay tại Eaton Plaza.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *