Connect with us

Tin Tức

Quán cà phê ở California xin lỗi sau video nhân viên chống Israel chặn phụ nữ Do Thái vào nhà vệ sinh

Một quán cà phê ở California đã đưa ra lời xin lỗi sau khi một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên chặn một phụ nữ Do Thái vào nhà vệ sinh trong khi đưa ra những bình luận chống Israel.

Published

on

Đoạn video do người phụ nữ Do Thái ghi lại cho thấy các nhân viên tại quán cà phê Farley’s đứng trước cửa phòng tắm và yêu cầu cô rời khỏi cơ sở. Tài khoản @StopAntisemites cho biết vụ việc xảy ra tại địa điểm Farley’s East ở Oakland, California, mặc dù công ty cũng có địa điểm ở San Francisco.

Các nhân viên dường như muốn ngăn cản người phụ nữ ghi lại hình vẽ bậy trong phòng tắm, đánh đồng Chủ nghĩa phục quốc Do Thái với chủ nghĩa phát xít và cáo buộc người phụ nữ này “chuyển giới tính sai” một nhân viên. Trong một tuyên bố xin lỗi được đưa ra trên trang Instagram của Farley’s Coffee hôm thứ Tư, doanh nghiệp này khẳng định: “Chúng tôi không chống đối” và hứa “đào tạo nhân viên liên tục” sau vụ việc.

Trong khi tuyên bố của quán cà phê phân loại các tin nhắn trong phòng tắm là “lời nói căm thù”, video về vụ việc cho thấy một trong những nhân viên có liên quan đã đồng ý với quan điểm rằng Chủ nghĩa phục quốc Do Thái giống như chủ nghĩa phát xít trên camera và các nhân viên nói với người phụ nữ, ” Palestine tự do,” cho đến khi cô ấy rời đi.

Bổ xung:

Một nhân viên nói trong video: “Chúng tôi đã đưa tất cả đồ ăn của bạn cho bạn,” bạn đã ăn xong rồi, bạn đang nhịn s—.”

“Tôi muốn vào nhà vệ sinh,” người phụ nữ lặp đi lặp lại.

Một nhân viên khác, đội mũ len màu vàng và đeo khẩu trang, nói: “Hiện tại, đây là tài sản riêng. Tôi cần bạn rời đi.” Nhân viên đầu tiên xen vào, “Tôi biết Israel thích lấy tài sản riêng và nói rằng đó là của riêng họ. Nhưng bạn phải đứng đầu…”

“Anh không cho tôi vào nhà vệ sinh à?” khách hàng hỏi lại.

“Bạn cũng đang chuyển đổi giới tính của họ. Vì vậy, tôi cần bạn rời đi,” nhân viên thứ hai nói.

Nhân viên thứ ba, đeo khẩu trang màu đỏ và tóc nhuộm xanh, giữ im lặng trong suốt cuộc trao đổi khi đứng trước cánh cửa đóng kín của phòng vệ sinh.

“Tôi cần bạn rời đi,” nhân viên thứ hai nói.

Người phụ nữ trả lời rằng cô “được khách quen ở đây” và “có quyền đi vào nhà vệ sinh”

Các nhân viên từ chối và tiếp tục yêu cầu người phụ nữ rời đi. Sau khi hành động này lặp lại, một người khác, tự nhận là làm việc ở phòng bên cạnh, đề nghị cho người phụ nữ sử dụng nhà vệ sinh của họ thay thế. Người phụ nữ khẳng định muốn sử dụng chiếc máy ở quán cà phê và “không nên bị loại trừ và người khác cho phép”. Các nhân viên từ chối hết lần này đến lần khác, và cuối cùng, một trong số họ nói với người phụ nữ rằng cô ấy có thể sử dụng nhà vệ sinh khác của họ.

“Không, tôi muốn dùng cái này,” người phụ nữ nói.

Một nhân viên nói: “Tất cả những gì bạn muốn có là một đoạn video nói rằng Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái là chủ nghĩa phát xít. Bởi vì nó đúng như vậy”.

“Nếu đồng ý thì sao lại sợ tôi chụp ảnh?” người phụ nữ trả lời.

Cuối cùng, nhân viên thứ ba di chuyển và mở cửa phòng tắm cho người phụ nữ.

Người phụ nữ bước vào và ghi lại dòng chữ “Chủ nghĩa phục quốc Do Thái = chủ nghĩa phát xít” viết trên khung gương phía trên bồn rửa trong phòng tắm. Khi cô làm điều này, nhân viên đầu tiên hét lên: “Lịch sử không bắt đầu vào năm 1948, thưa cô”, ám chỉ năm mà nhà nước Israel được thành lập sau một nghị quyết của Liên hợp quốc.

Trên trạm thay tã cho em bé, một thông báo có lỗi chính tả có phần “tính trung lập của bạn” đang kích hoạt “diệt chủng” và “Palestine tự do”.

Sau đó, hai nhân viên bước vào phòng vệ sinh trong khi người phụ nữ đang ghi âm và nói: “Palestine tự do”.

Farley’s Coffee đã đăng một tuyên bố trên Instagram, nói rằng: “Chúng tôi muốn đưa ra lời thừa nhận và lời xin lỗi chân thành”, giải thích rằng “bức vẽ bậy có lời nói căm thù được viết trong phòng tắm của chúng tôi.”

Các quán cà phê tuyên bố: “Chúng tôi không ủng hộ lời nói căm thù; điều này không phản ánh giá trị của chúng tôi”. “Sau khi một khách hàng sử dụng phòng tắm và muốn quay lại để ghi lại bức vẽ graffiti, ban đầu họ bị từ chối truy cập nhưng sau đó được phép vào lại để ghi lại bức vẽ graffiti. Nhân viên đã xử lý tình huống này không tốt và chúng tôi xin lỗi vì lỗi này cũng như sự phiền toái đã gây ra.” cho khách hàng. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp khắc phục với nhân viên của mình và xóa hình vẽ bậy xúc phạm. Chúng tôi không chống Do Thái; chúng tôi coi trọng sự đa dạng và hòa nhập. Chúng tôi cam kết đào tạo nhân viên liên tục vì một môi trường an toàn và thân thiện. Cảm ơn bạn đã thông cảm rằng chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ đang nỗ lực hết mình để vận hành một doanh nghiệp cộng đồng trong một môi trường khó khăn.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *