Connect with us

Tin Tức

Công ty Fairfax chấp thuận đánh thuế 5 xu đối với túi nhựa dùng một lần

Mức thuế 5 xu đối với túi mua sắm bằng nhựa dùng một lần ở Quận Fairfax, Virginia, đã được thông qua trong phiên điều trần công khai hôm thứ Ba.

Published

on

Thuế do Hội đồng Giám sát Quận Fairfax phê duyệt nhằm hạn chế việc sử dụng túi nhựa dùng một lần. Theo Clean Virginia Waterways, túi mua sắm bằng nhựa là một trong những loại rác thường xuyên được tìm thấy nhất dọc theo các tuyến đường thủy trong khối thịnh vượng chung.

Thuế 5 xu sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Giám sát James Walkinshaw cho biết: “Túi nhựa là một trong những vật dụng phổ biến nhất được tìm thấy trong quá trình cộng đồng dọn dẹp công viên, suối và hồ của chúng tôi. “Chúng phá hủy hệ sinh thái dưới nước và các hạt nhựa siêu nhỏ được tạo ra khi chúng phân hủy sẽ xâm nhập vào nguồn nước của chúng ta.”
Thuế tuân theo những thay đổi ở cấp tiểu bang cho phép. Fairfax hiện là địa phương thứ hai chấp thuận mức thuế như vậy (Roanoke là nơi đầu tiên vào đầu năm nay và Alexandria đang xem xét mức thuế).

Walkinshaw nói: “Thuế túi ni lông được chứng minh ở các khu vực pháp lý trên toàn quốc. “Biện pháp này sẽ làm giảm ô nhiễm nhựa và số tiền khiêm tốn thu được sẽ được tái đầu tư vào việc ngăn chặn rác thải và cung cấp túi tái sử dụng cho các thành viên cộng đồng có thu nhập thấp.”

Quận giải thích rằng thuế sẽ được tính khi thanh toán cho mỗi túi nhựa mà nhà bán lẻ cung cấp. Các loại túi dùng một lần sau đây sẽ được miễn trừ khỏi nó:

Túi dùng để bọc thịt, sản phẩm, kem, thực phẩm rời hoặc thực phẩm dễ hỏng.
Túi dùng để giặt khô hoặc đựng thuốc theo toa.
Túi được bán để đựng rác, chất thải vật nuôi hoặc chất thải sân vườn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *