Connect with us

Tin Tức

Cuộc bầu cử năm 2024: Những Ứng Cử Viên đang tranh cử chiếc ghế Thượng Viện

Một ghế Thượng viện sẽ giành được trong cuộc bầu cử này ở Arizona. Đó là một cuộc đua có ý nghĩa to lớn đối với quốc gia vì nó có thể quyết định sự cân bằng quyền lực.

Published

on

Thượng nghị sĩ tiếp theo của Arizona có thể là một nhiệm kỳ khác của Thượng nghị sĩ hiện tại không? Khi cuộc đua ngày càng nóng lên, tất cả những người tìm kiếm chiếc ghế vẫn chưa được biết đến đầy đủ.

Thượng nghị sĩ hiện tại Kyrsten Sinema được bầu vào Thượng viện năm 2018 và sắp kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên. Với tư cách là Thượng nghị sĩ, cô chuyển từ Đảng Dân chủ sang Đảng Độc lập.

Cô ấy vẫn chưa nói rõ liệu cô ấy có tái tranh cử hay không.

FOX 10 đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn, nhưng thư ký báo chí của cô ấy chỉ viết lại: “Kyrsten tập trung vào việc mang lại kết quả thực sự, như bảo vệ biên giới của chúng tôi và giữ cho người dân Arizona được an toàn và đảm bảo – chứ không phải chính trị tranh cử.”

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa, cựu người dẫn tin tức và ứng cử viên thống đốc  Kari Lake sẽ đối đầu với Cảnh sát trưởng Quận Pinal Mark Lamb.

Bổ xung:

Cảnh sát trưởng Mark Lamb

Lamb là chủ doanh nghiệp nhỏ trước khi được bầu làm cảnh sát trưởng vào năm 2017. Ông lên tiếng về sự cần thiết phải tăng cường an ninh biên giới.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với FOX 10, anh ấy đã chia sẻ lý do tại sao anh ấy tranh cử.

“Là cảnh sát trưởng, tôi bắt đầu thấy rằng Arizona cần một chiến binh bảo thủ đã được chứng minh. Họ cần ai đó đã và đang làm công việc này và hiểu những vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt. Có biên giới, có tội phạm, có an ninh quốc gia gắn liền với an ninh quốc gia.” biên giới và nền kinh tế, vốn đang trở thành vấn đề số một đối với chúng tôi. Không chỉ người dân Arizona, mà cả người Mỹ. Chúng tôi nhận ra rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa”, ông nói.

Ngoài việc củng cố an ninh biên giới, Lamb cho biết ông muốn loại bỏ Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, tạo ra sự độc lập về năng lượng, giảm thiểu các mối đe dọa toàn cầu và quốc gia cũng như đưa nền kinh tế đi đúng hướng.

“Tôi nhận ra rằng mình chỉ có thể làm được rất nhiều điều ở cấp quận. Việc này phải được đưa trở lại cấp quốc gia và tôi hy vọng sẽ trở thành một phần của giải pháp ở đất nước này chứ không phải là một phần của các vấn đề. Tôi nghĩ bạn cần mọi người.” người hiểu được các sắc thái khi làm việc với người khác”, Lamb nói.

Kari Lake

Cựu người dẫn tin tức Phoenix, Kari Lake đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa cho chức thống đốc vào năm 2022, nhưng cuối cùng lại thua thống đốc hiện tại Katie Hobbs.

Kari Lake đã dành thời gian kể từ khi cuộc bầu cử bị lôi kéo vào các thách thức pháp lý đối với cuộc bầu cử, cho rằng đó là gian lận.

Cô ấy nói rằng cô ấy không có mặt để phỏng vấn trực tiếp.

Dân biểu Ruben Gallego

Về phía Đảng Dân chủ là Nghị sĩ quận 3 Ruben Gallego.

Gallego được điều động tới Iraq vào năm 2005 với tư cách là lính bộ binh thủy quân lục chiến. Ông được bầu vào Quốc hội năm 2014, đại diện cho các khu vực của Phoenix, bao gồm cả trung tâm thành phố và một số khu vực Glendale.

Trong một cuộc phỏng vấn qua Zoom từ Washington D.C., Gallego đã cho chúng tôi biết lý do anh ấy tranh cử.

“Tôi là một người đàn ông rất may mắn. Tôi đã được sống trong giấc mơ Mỹ dù xuất thân rất khiêm tốn. Con của những người nhập cư và những người vừa mới đi làm và sống bằng đồng lương. Bây giờ, tôi ra ngoài đó và có được là thành viên Quốc hội được 10 năm và đã đi khắp tiểu bang. Họ sống từ đồng lương này đến đồng lương khác, và họ lo lắng cho con cái mình, và họ cảm thấy rất nhiều quan chức được bầu không lắng nghe họ, đừng thực sự cảm nhận được những gì họ đang cảm thấy và không muốn đấu tranh vì họ”, Gallego nói.

Mục tiêu của ông với tư cách là thượng nghị sĩ là đảm bảo tín dụng thuế dành cho trẻ em được thông qua, giảm chi phí nhà ở và bảo vệ nguồn nước của chúng ta cho tương lai.

Trong một Thượng viện gây chia rẽ, ông nói rằng cả hai bên có thể làm việc cùng nhau.

“Chỉ vài tháng trước, tôi đã thông qua Đạo luật Bảo vệ Trẻ em Hoa Kỳ, một dự luật do John McCain và Don Young đưa ra ban đầu. Tôi đã thảo luận được nó trong năm nay nhưng không phải một mình. Tôi đã làm điều đó với sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả Chủ tịch Đảng Cộng hòa của Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên,” Gallego nói.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *