Connect with us

Tin Tức

Cuộc bầu cử Sơ Bộ Tổng thống năm 2024: Những điều cần biết về ‘cuộc bầu cử sơ bộ’ cho Tổng thống ở Arizona. Phần 1:

PHOENIX – Vào ngày 19 tháng 3, Cuộc bầu cử ưu tiên Tổng thống sẽ diễn ra ở Arizona và các lá phiếu gửi qua thư sớm đã được tính ở Quận Maricopa.

Published

on

Ngày hết hạn để gởi thư qua đường bưu điện là hôm nay, thứ 3 ngày 12 tháng 3.

Đây là những điều bạn nên biết về cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử này có ý nghĩa gì?

Trên trang web của họ, các quan chức của Ủy ban Bầu cử mô tả Cuộc bầu cử Ưu tiên Tổng thống (PPE) là một cuộc bầu cử mà cử tri Arizona có thể chọn người mà họ muốn trở thành ứng cử viên tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Vậy đây là cuộc bầu cử sơ bộ à?

Không, đó là vì Arizona tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ cho nhiều vị trí được bầu khác vào ngày 30 tháng 7 năm 2024.

Chúng ta có PPE và cuộc bầu cử sơ bộ ở đâu vào những ngày khác nhau?

Luật tiểu bang Arizona yêu cầu hai cuộc bầu cử phải được tổ chức vào những ngày riêng biệt.

Theo Quy chế sửa đổi của Arizona, trừ khi thống đốc bang đưa ra tuyên bố tổ chức cuộc bầu cử vào một ngày sau đó, cuộc bầu cử ưu tiên tổng thống phải được tổ chức tại Arizona vào thứ Ba ngay sau ngày 15 tháng 3, vào mỗi năm bầu cử tổng thống.

Trong khi đó, một đạo luật mới được Thống đốc Katie Hobbs ký vào tháng 2 đã dời cuộc bầu cử sơ bộ của bang sang ngày 30 tháng 7. Một bài báo của Associated Press cho biết rằng sự thay đổi này được thực hiện sau khi các quan chức quận phàn nàn rằng sự thay đổi luật năm 2022 sẽ gây khó khăn cho việc hoàn thành việc kiểm phiếu. bỏ phiếu kịp thời nếu kết quả đủ gần để kích hoạt việc kiểm phiếu lại bắt buộc.

Ai sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này?

Theo một cuốn sách nhỏ bầu cử do Ủy ban bầu cử trong sạch của công dân xuất bản, chỉ những cử tri Đảng Dân chủ hoặc Đảng Cộng hòa đã đăng ký mới có thể tham gia PPE (Bầu cử Đại Diện Đảng cho Cuộc Bầu cử Tổng Thống).

Tôi đã đăng ký với tư cách độc lập hoặc đã đăng ký với tư cách là thành viên của một đảng khác. Điều gì sẽ xảy ra?

Cuốn sách nhỏ nêu rõ rằng bất kỳ ai không đăng ký là đảng viên Đảng Cộng hòa hoặc Đảng Dân chủ sẽ không thể bỏ phiếu trong PPE này.

Trong khi các quan chức của Ủy ban Bầu cử trong sạch Công dân tuyên bố rằng những người không thể bỏ phiếu trong PPE có thể thay đổi đảng phái của họ thành Đảng Dân chủ hoặc Đảng Cộng hòa để tham gia PPE, thì thời hạn để thay đổi đảng phái là ngày 20 tháng 2.

Các ứng cử viên là ai?

Bên cạnh hai ứng cử viên nổi tiếng – Joe Biden và Donald Trump lần lượt cho lá phiếu của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa – còn có những ứng cử viên khác trong lá phiếu PPE.

Bổ Xung:

Dưới đây là những ứng cử viên sẽ xuất hiện trên các lá phiếu PPE của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, theo Ủy ban Bầu cử Trong sạch Công dân.

Republican Party

 • Ryan L. Binkley
 • John Anthony Castro
 • Chris Christie (Rút lui)
 • Ron DeSantis(Rút lui)
 • Nikki Haley (Rút Lui)
 • Asa Hitchinson (Rút Lui)
 • Vivek Ramaswamy (Rút lui)
 • David Stuckenberg
 • Donald J. Trump

Democratic Party

 • Joseph R. Biden Jr.
 • Gabriel Cornejo
 • Frankie Lozada
 • Stephen Lyons
 • Jason Michael Palmer
 • Dean Phillips (Rút lui)
 • Marianne Williamson

Phần 2:

Tôi đã bỏ phiếu cho một ứng cử viên đã rút lui khỏi cuộc đua. Tôi nên làm gì?

Theo hướng dẫn giáo dục cử tri do Ủy ban bầu cử trong sạch của công dân xuất bản, bạn có thể làm hỏng lá phiếu của mình và yêu cầu một lá phiếu mới từ quận của bạn nếu bạn vẫn còn lá phiếu của mình.

Đối với các câu hỏi về việc thay thế lá phiếu, vui lòng truy cập trang web của bộ phận bầu cử ở quận của bạn.

Nếu bạn đã gửi lá phiếu của mình qua đường bưu điện, các quan chức của Ủy ban Bầu cử Trong sạch Công dân cho biết bạn không thể làm gì được vì bạn không thể bỏ phiếu lại.

Có thời hạn bỏ phiếu không?

Tất cả các lá phiếu, theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Trong sạch Công dân, phải được nhận trước 7 giờ tối. vào ngày 19 tháng 3.

Điều gì xảy ra sau PPE?

Theo trang web của Phòng bầu cử Quận Coconino, các ứng cử viên tổng thống sẽ được quyết định cuối cùng tại đại hội toàn quốc của các đảng chính trị tương ứng và ứng cử viên đó sẽ xuất hiện trong lá phiếu tổng tuyển cử.

Bạn đang nói rằng bất cứ ai chúng tôi bầu chọn trong PPE đều có thể không phải là ứng cử viên cuối cùng?

Có khả năng người nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong PPE của Arizona (hoặc cuộc họp kín hoặc sơ bộ tổng thống của bất kỳ tiểu bang nào về vấn đề đó) có thể không phải là ứng cử viên tổng thống cuối cùng cho đảng của họ và điều này đã xảy ra ít nhất hai lần ở Arizona.

Năm 2000, kết quả chính thức của PPE năm đó cho thấy John McCain nhận được nhiều phiếu bầu nhất, nhưng George W. Bush sẽ tiếp tục là ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và được bầu trong cuộc tổng tuyển cử Tổng thống năm đó.

Năm 2008, kết quả cho thấy Hillary Clinton nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong Đảng Dân chủ (PPE), nhưng Barack Obama mới là người được đề cử cuối cùng. Theo kết quả được đăng trên trang web của Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ năm đó (thông qua Wayback Machine), Obama, người sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử Tổng thống năm đó, có nhiều đại biểu cam kết hơn Clinton nói chung.

Tôi có thêm câu hỏi về PPE. Tôi nên liên hệ với ai?

Phòng bầu cử ở quận của bạn sẽ có thêm thông tin về các cuộc bầu cử.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *