Connect with us

Tin Tức

Đảng Dân chủ mất sự ủng hộ từ các cử tri gốc Tây Ban Nha trong các cuộc đua quan trọng ở Nevada

Một cuộc thăm dò mới được công bố hôm thứ Năm cho thấy đảng Dân chủ đang dẫn đầu một chút trong các cuộc chạy đua bầu cử vào Thượng viện Nevada trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, nhưng với sự ủng hộ của cử tri gốc Tây Ban Nha ít hơn đáng kể so với các chu kỳ bầu cử trước đó.

Published

on

Cuộc thăm dò do AARP thực hiện, bao gồm các cử tri có khả năng là Nevada, và bao gồm các cử tri chung trên 50 tuổi, cũng như tính từ các cử tri gốc Tây Ban Nha trên 50 tuổi.

Theo cuộc thăm dò, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đương nhiệm Catherine Cortez Masto dẫn đầu với 44% ủng hộ, so với cựu Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang thuộc đảng Cộng hòa Adam Laxalt là 40%, trong khi Thống đốc đảng Dân chủ đương nhiệm Steve Sisolak dẫn đầu Cảnh sát trưởng hạt Clark Joe Lombardo của đảng Cộng hòa, 41% so với 38 %.

Mặc dù dẫn trước hai con số, cả hai đảng viên Dân chủ đều nhận được ít sự ủng hộ đáng kể từ người Tây Ban Nha so với cuộc bầu cử năm 2016 (Cortez Masto) và cuộc bầu cử năm 2018 (Sisolak).

Sự ủng hộ của người Tây Ban Nha dành cho hai đảng Dân chủ giảm hơn 50% dường như là sự tiếp nối của xu hướng đang hình thành trên khắp đất nước, trong đó đảng này đã chuyển sự ủng hộ của cử tri Latino cho đảng Cộng hòa.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy đảng Cộng hòa dẫn trước đảng Dân chủ bốn điểm phần trăm với tất cả khả năng cử tri trong một cuộc bỏ phiếu quốc hội chung, 48% đến 44%, cũng như tỷ lệ tán thành thấp đối với Tổng thống Biden chỉ là 40%. Số cử tri không tán thành Tổng thống Joe Biden đạt con số 58%.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *