Connect with us

Tin Tức

Vụ giiiiiếtt người trong tuần trăng mật ở Fiji

Người đàn ông Tennessee bị buộc tội giết cô dâu mới cưới của mình trong tuần trăng mật tại một khu nghỉ dưỡng độc quyền ở Fiji đã trở lại tòa hôm thứ Tư, với luật sư của anh ta yêu cầu thẩm phán cho tại ngoại dựa trên các chi tiết bao gồm lo ngại về sức khỏe và sự phụ thuộc tài chính của mẹ anh ta vào anh ta.

Published

on

Bradley Dawson, 38 tuổi, bị buộc tội giết người vào tháng 7 sau khi cảnh sát Fiji tìm thấy vợ của anh ta, Christe Chen, 39 tuổi, bị đánh đập dã man đến chết trong ngôi nhà nhỏ tại Turtle Island Resort, nằm trên hòn đảo riêng của mình, nơi có phim “Blue Lagoon” đã được quay. Tại thời điểm bắt giữ anh ta, cảnh sát tìm thấy anh ta với hơn 1,000 đô la tiền mặt trong ví, hộ chiếu, bằng lái xe và thẻ tín dụng của cả anh ta và người vợ đã khuất của anh ta.

Các công tố viên cho biết cô Chen bị “chảy máu não” vào ngày 9 tháng 7 và đã xác nhận trước tòa tuyên bố của luật sư gia đình Chen, người trước đó nói rằng cô chết vì chấn thương nặng ở đầu và đa chấn thương trên cơ thể.

Dawson không nhận tội và luật sư bào chữa của anh ta Iqbal Khan đang phản đối những lời khai không có chữ ký của Dawson với cảnh sát, được biết đến ở Fiji như một “cuộc phỏng vấn thận trọng”, trong đó anh ta bị cáo buộc thú nhận đã giết Chen. Tuy nhiên, sau cuộc phỏng vấn, anh ta từ chối ký vào tài liệu và thông qua luật sư của mình, anh ta khẳng định rằng mình vô tội.

Tuy nhiên, Khan nói với thẩm phán rằng Dawson “có một trường hợp biện hộ mạnh mẽ” và lưu ý rằng thân chủ của ông không có tiền án tiền sự ở Fiji hoặc bất kỳ quốc gia nào khác.

Dawson được chụp lại khi bước vào tòa án với chiếc áo sơ mi ngắn tay không cài cúc và quần đùi màu xanh, một bộ trang phục khác với chiếc áo sơ mi đỏ mà anh ta đã mặc trong hai lần xuất hiện trước đó trước Tòa án tối cao Lautoka.

Thẩm phán Riyaz Hamza dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về đơn xin tại ngoại vào ngày 14 tháng 9 và một phiên điều trần khác sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 9 khi các công tố viên và người bào chữa phản đối cuộc phỏng vấn thận trọng không chữ ký.

Công tố viên Alvin Singh và các luật sư cho gia đình Chen đã phản đối việc tại ngoại cho Dawson, người mà họ lập luận rằng thực sự là một rủi ro chuyến bay sau khi anh ta bị cáo buộc bỏ đồng hồ GPS và điện thoại của mình tại khu nghỉ mát và bỏ trốn chỉ với ví và hộ chiếu trong vài giờ sau cái chết của Chen bị đánh đập dã man . Khan cho biết bang đã sở hữu hộ chiếu của Dawson, anh ta đã đồng ý từ bỏ nó và anh ta không có hộ chiếu hoặc giấy thông hành nào khác.

Ronald Gordon, luật sư của gia đình cô, trước đó đã nói với Fox News Digital. Ông nói thêm, khi cha mẹ cô đến thăm cô trong nhà xác, mẹ cô “không thể chịu đựng được vì những vết thương.”

Đơn xin bảo lãnh cho biết Dawson “sức khỏe không tốt và đã được kê một số loại thuốc nhất định, anh ấy cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về loại thuốc của mình.” Khan lập luận rằng việc tại ngoại sẽ cho phép Dawson vừa tham khảo ý kiến ​​bác sĩ qua điện thoại, vừa nói chuyện với mẹ anh, người hoàn toàn phụ thuộc vào anh và “sẽ rất đau khổ về tinh thần” nếu anh bị tái thẩm một lần nữa.

Đơn đăng ký nói rằng Dawson cư trú tại “Middle Town”, New York, thay vì ngôi nhà Tennessee mà anh ấy đã chia sẻ với Chen, và ghi nhận việc làm của anh ấy là một chuyên gia CNTT cho Làng thanh niên phi lợi nhuận có trụ sở tại Memphis.

Khan cũng lập luận rằng phiên tòa có thể không bắt đầu cho đến cuối năm 2024 và việc giữ anh ta mà không được bảo lãnh cho đến thời điểm đó “sẽ là một sự sai lầm đáng kể của công lý.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *