Connect with us

Tin Tức

Dịch vụ 911 được khôi phục ở nhiều khu vực sau khi một số tiểu bang bị mất điện

Dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp đã được khôi phục ở một số khu vực được báo cáo có sự cố từ thứ Tư đến thứ Năm, nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân sự cố.

Published

on

Toàn bộ tiểu bang Nam Dakota đã trải qua sự cố mất đường dây gọi khẩn cấp 911, cũng như các khu vực ở Nebraska, Nevada và Texas. Các quan chức ở Nam Dakota và Nevada nói với Reuters vào sáng sớm thứ Năm rằng dịch vụ đã được khôi phục.

Cơ quan thực thi pháp luật địa phương đã sử dụng mạng xã hội để thông báo cho người dân rằng các cuộc gọi 911 khẩn cấp không hoạt động, nơi có báo cáo cho biết có tới 8 bang đã bị ảnh hưởng. Các tiểu bang khác được đề cập là Florida, Kentucky, Iowa và Wisconsin. Điều đó khiến nhiều người theo dõi trên mạng xã hội bàn tán về một cuộc “thanh trừng” có thể xảy ra.

Đến mức Sở Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles đã tweet rằng họ đã biết về tình trạng ngừng hoạt động trên toàn quốc và hệ thống 911 của họ đang hoạt động tốt nhưng sẽ tiếp tục theo dõi tính khả dụng của nó.

Trên thực tế, đây là báo cáo của bốn tiểu bang đã mất tin tức về 911 từ tối thứ Tư đến sáng thứ Năm ở một số hoặc tất cả các khu vực biên giới của họ.

Bổ xung:

Nam Dakota:

Sở Cảnh sát Thành phố Rapid cho biết toàn bộ hệ thống gọi khẩn cấp trên toàn tiểu bang ở Nam Dakota đã ngừng hoạt động vào tối thứ Tư.

“DỊCH VỤ 911 XUỐNG TRÊN TOÀN BANG: Đài phát thanh Bang Nam Dakota đã thông báo cho chúng tôi rằng các dịch vụ 911 hiện đang ngừng hoạt động trên toàn tiểu bang,” bộ thông báo trên X.

Dịch vụ đã được khôi phục vào lúc 11:59 tối, theo một tweet của tài khoản Cảnh báo Khẩn cấp Hoa Kỳ @ENSAlerts.

Nevada:

Các thành phố lớn như Las Vegas, Nevada cũng bị mất điện trên diện rộng.

Sở Cảnh sát Las Vegas (LVMPD) cho biết: “Hãy quay số 911 trên thiết bị di động và chúng tôi sẽ có thể nhìn thấy số của bạn và sẽ gọi lại cho bạn ngay lập tức”. “Các cuộc gọi 911 từ điện thoại cố định hiện KHÔNG hoạt động. Không có ước tính về khả năng khôi phục.”

Vào lúc 12:15 sáng thứ Năm, LVMPD thông báo rằng dịch vụ điện thoại 911 đã được khôi phục.

Thành phố thông báo họ đã gọi cho tất cả những người đã cố gắng gọi trong thời gian ngừng hoạt động.

Texas:

Nhiều thành phố ở Texas cũng bị mất điện, bao gồm Del Rio và Kilgore.

Sở Cảnh sát Del Rio cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng việc mất điện là do “nhà cung cấp dịch vụ” và hệ thống của thành phố có vấn đề.

“Chúng tôi được biết về việc một nhà cung cấp dịch vụ di động lớn bị ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến khả năng liên lạc với 911,” bộ này thông báo. “Vấn đề này là do nhà cung cấp dịch vụ chứ không phải hệ thống của Thành phố Del Rio.”

Bộ đã không cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào kể từ khi đăng bài.

Sở Cảnh sát Kilgore đăng trên Facebook rằng họ đang gặp tình trạng mất điện không liên tục và kêu gọi người dân gọi tới số 903-983-1559 số máy lẻ 1 để báo cáo bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào.

Nebraska:

Các quan chức đã thông báo “ngưng hoạt động một phần trên toàn tiểu bang” đối với dịch vụ 911.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Dundy đã báo cáo sự cố ngừng hoạt động trên Facebook vào tối thứ Tư, nhưng cung cấp thông tin cập nhật vào sáng sớm thứ Năm rằng dịch vụ đã được khôi phục.

Theo KETV địa phương, Douglas, Sarpy, Washington, Cass, Dodge, Lincoln, Buffalo, Howard và Kearney đã hoạt động trở lại vào sáng sớm thứ Năm,

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *