Connect with us

Tin Tức

Hơn một nửa số người thuê nhà ở LA lo lắng về việc không thể sớm sống ở đó

Tờ LA Times hôm thứ Tư đưa tin rằng 51% người thuê nhà ở Los Angeles lo lắng về tương lai kinh tế của họ trong thành phố vì chi phí nhà ở và lạm phát đang gây căng thẳng lớn cho họ.

Published

on

Ngoài ra, chỉ có 61% chủ nhà lạc quan về tương lai kinh tế của họ ở đó.

Báo cáo trích dẫn “Chỉ số chất lượng cuộc sống” năm 2024 của Trường Công vụ UCLA Luskin, mô tả triển vọng tồi tệ về nền kinh tế của người dân L.A., đặc biệt là những người thuê nhà.

“Năm nay, xếp hạng chất lượng cuộc sống tổng thể được báo cáo bởi những người tham gia khảo sát đã giảm xuống còn 53 trên thang điểm từ 10 đến 100 – ngang bằng với năm 2022 với mức xếp hạng thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát được triển khai vào năm 2016”, cơ quan này đưa tin.

Ngoài ra, chỉ số này còn ghi nhận “điểm thấp nhất từng thấy trong bất kỳ hạng mục nào” đối với xếp hạng chi phí sinh hoạt của thành phố – ở mức 38.

Bài báo dẫn lời Zev Yaroslavsky, giám đốc Sáng kiến ​​Los Angeles của Trường Luskin, nói: “Mọi người đều cảm thấy mình đang bị chi phí sinh hoạt đè nặng, ngay cả những người giàu có.”

Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng, trong số những người thuê nhà, “chưa đến một phần tư” cho biết họ tin rằng họ sẽ có thể sở hữu một ngôi nhà ở Los Angeles. Nhìn chung, “khoảng một nửa, 51% người thuê nhà cho biết bi quan về tương lai kinh tế của họ ở Quận L.A., trong khi 61% chủ nhà cho biết họ cảm thấy lạc quan”, bài báo đưa tin.

Những con số này phản ánh thái độ chung của những người thuê nhà trong thành phố trong “vài năm qua”, trong đó “gần 4 trên 10 người thuê nhà ở Quận Los Angeles lo lắng về việc mất nhà và trở thành người vô gia cư”, The Times cho biết.

Pablo Estupiñan, giám đốc chiến dịch của nhóm vận động người thuê nhà Hành động chiến lược cho một nền kinh tế công bằng (SAJE), cho biết: “Các thành viên cộng đồng rất lo ngại về việc phải đối mặt với việc bị trục xuất hoặc trở thành người vô gia cư”.

Ông nói thêm: “Đó là xu hướng mà chúng tôi đang thấy, với mức lương khá trì trệ khi giá thuê tiếp tục tăng”.

Cung cấp một cái nhìn tổng quan khác về những người thuê nhà đang gặp khó khăn như thế nào, tờ Times đã đề cập đến một sáng kiến ​​​​về nhà ở gần đây tại báo cáo của Penn, ước tính rằng khoảng 2/3 số người thuê nhà đã trả tiền thuê nhà trễ.

Báo cáo “ước tính rằng có khoảng 97,000 đến 153,000 hộ gia đình ở thành phố L.A. chưa trả tiền thuê nhà tính đến tháng 8 năm 2023.”

Ngoài ra, L.A. đã chứng kiến ​​số vụ trục xuất kỷ lục. Theo dữ liệu của SAJE, “hơn 47,000 hồ sơ trục xuất trên toàn quận, nhiều nhất kể từ năm 2016.”

The Times cho biết thêm, “Những người ủng hộ kỳ vọng con số đó có thể tăng trở lại trong năm nay, sau khi biện pháp bảo vệ người thuê nhà cuối cùng trong thời kỳ COVID hết hạn vào tháng Hai.”

Các thành viên của Hội đồng thành phố L.A. đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News Digital.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *