Connect with us

Tin California

Diễn giả trong chương trình vận động của Newsom gọi Larry Elder là “Người Da đen trong những người Thượng Tôn Da Trắng”

Một giáo sư ở California vận động cho Thống đốc Gavin Newsom đã gọi ứng cử viên đảng Cộng hòa Larry Elder là “người da đen trên quyền tối cao của người da trắng” trong một sự kiện với thống đốc hôm thứ Hai.

Published

on

Newsom đã xuất hiện tại một sự kiện bỏ phiếu cùng với các nhà lãnh đạo được bầu là Da đen ở Crenshaw trước cuộc bầu cử thu hồi ngày 14 tháng 9, trong đó người dân California sẽ quyết định xem nên triệu hồi thống đốc hay giữ ông ta tại vị. Các cử tri chọn “có” để bãi nhiệm cũng sẽ có thể chọn một trong 46 ứng cử viên để thay thế thống đốc.

Elder, một người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ, là người dẫn đầu rõ ràng trong số các ứng cử viên và có thể làm nên lịch sử với tư cách là thống đốc Da đen đầu tiên của California. Nhưng theo phóng viên Kyle Stokes của LAist, những người phát biểu tại cuộc biểu tình hôm thứ Hai đã cố vẽ anh ta là một kẻ phân biệt chủng tộc.

Không đề cập đến Elder bằng tên, Thượng nghị sĩ Sydney Kamlager cho biết có một người thách thức thu hồi người “nghĩ rằng anh ta có thể có lợi thế vì màu da của mình. Nhưng phân biệt chủng tộc … có đủ hình dạng và kích cỡ, và chúng tôi không ngu ngốc”, Stokes báo cáo.

Melina Abdullah, một giáo sư tại Đại học tiểu Bang California, Los Angeles, tiếp lời bằng cách nói: “Cô ấy không nói tên của anh ấy, nhưng tôi sẽ nói: Larry Elder là một người da đen trên quyền lực tối cao của người Da trắng”, Stokes báo cáo.

Sự kiện được tổ chức bởi Dự án Giáo dục và Đăng ký Cử tri Người Mỹ gốc Phi (AAVREP) với Dân biểu Hoa Kỳ Karen Bass

“Tôi thực sự muốn bày tỏ với tất cả các bạn rằng tôi luôn ủng hộ các bạn”, Newsom nói với những người ủng hộ. “Đây là một cuộc tấn công vào các giá trị của chúng tôi, những thứ mà chúng tôi yêu quý như một trạng thái.”

“Chỉ cần xem xét triển vọng nếu chúng ta không bỏ phiếu‘ không ’trong cuộc bầu cử này,” ông nói, vẽ nên một bức tranh thảm khốc cho các chính sách của California về biến đổi khí hậu, lao động và công bằng xã hội nếu Elder đắc cử.

Elder đã nhiều lần phải đối mặt với các tuyên bố phân biệt chủng tộc của cánh tả vì quan điểm chính trị của mình. Một chuyên mục gần đây của The Los Angeles Times đã gọi ông là “khuôn mặt đen của quyền lực tối cao của người da trắng.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *