Connect with us

Tin Arizona

Dự luật 208: Tòa án tối cao Arizona sẽ không chặn thuế mới đối với những người có thu nhập cao

PHOENIX – Tòa án Tối cao Arizona vào ngày 19 tháng 8 đã cho phép một mức thuế mới đối với những người có thu nhập cao được cử tri của bang phê duyệt vào tháng 11 vẫn có hiệu lực trong khi một tòa án cấp dưới xác định xem doanh thu mà tòa án tăng cho các trường học có vượt quá giới hạn chi tiêu theo hiến pháp hay không.

Published

on

Phán quyết từ tòa án tối cao là một thắng lợi lớn cho những người ủng hộ giáo dục nhưng nó có thể chỉ ngắn gọn. Phán quyết cho biết nếu tòa án cấp dưới quyết định rằng giới hạn chi tiêu vượt quá giới hạn chi tiêu, nó phải tuyên bố Dự luật 208 là vi hiến và vô hiệu hoàn toàn. Một ý kiến ​​bất đồng từ một quan tòa cho biết khuôn khổ mà tòa án áp đặt để phân tích giới hạn chi tiêu “gần như chắc chắn” sẽ hủy hoại biện pháp này.

Tòa án bác bỏ lập luận của những người phản đối rằng Dự luật 208 yêu cầu 2/3 phiếu bầu được ban hành theo yêu cầu đối với việc tăng thuế do Cơ quan lập pháp áp đặt. Tuy nhiên, tòa án cho biết họ vẫn chưa thể biết liệu số tiền mà họ quyên góp được có thể được chi tiêu hợp pháp hay không, vì vậy họ đã gửi lại vụ việc cho tòa án cấp dưới.

Tòa án Tối cao đã hủy một phiên bản của sáng kiến ​​ra khỏi cuộc bỏ phiếu vào năm 2018 sau khi phán quyết rằng nó được viết kém, nhưng những người ủng hộ đã quay lại với một phiên bản sửa đổi vào năm ngoái, giành được sự chấp thuận của cử tri.

Dự luật 208 dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 800 triệu USD mỗi năm cho các trường K-12 bằng cách tăng thuế thu nhập đối với những cư dân Arizona có thu nhập cao.

Thách thức được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo lập pháp của Đảng Cộng hòa và các nhóm kinh doanh, những người cho rằng mức thuế mới sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế bằng cách không khuyến khích những người giàu có sống hoặc đầu tư vào tiểu bang. Thống đốc Đảng Cộng hòa Doug Ducey cũng phản đối dữ dội và nói rằng ông hy vọng Tòa án Tối cao nhận thấy điều đó là vi hiến. Ducey đã chỉ định năm trong số bảy thành viên của tòa án.

Chủ tịch Thượng viện Karen Fann đưa ra tuyên bố sau, cho biết bà “hài lòng” với kết quả:

“Tôi rất vui vì Tòa án Tối cao Arizona, trong một quyết định gần như nhất trí, đã phát hiện ra việc tăng thuế theo Dự luật 208 là vi hiến. Đề xuất được xây dựng dựa trên một mánh lới quảng cáo, rằng việc tăng thuế là một khoản ‘trợ cấp’, và do đó không vi phạm các hạn chế của hiến pháp đối với chi tiêu. Tòa án đã nhìn thấy điều đó và phán quyết nó vi hiến. Tôi hy vọng Tòa án cấp trên sẽ tìm ra bằng chứng rõ ràng về khoản thu của Dự luật 208 vượt quá giới hạn chi tiêu, và bởi vì Tòa án cũng phán quyết các điều khoản ngoài thu là không khả thi riêng, nên toàn bộ đề xuất sẽ bị loại bỏ.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *