Connect with us

Tin Arizona

Dự luật 208: Tòa án tối cao Arizona sẽ không chặn thuế mới đối với những người có thu nhập cao

PHOENIX – Tòa án Tối cao Arizona vào ngày 19 tháng 8 đã cho phép một mức thuế mới đối với những người có thu nhập cao được cử tri của bang phê duyệt vào tháng 11 vẫn có hiệu lực trong khi một tòa án cấp dưới xác định xem doanh thu mà tòa án tăng cho các trường học có vượt quá giới hạn chi tiêu theo hiến pháp hay không.

Published

on

Phán quyết từ tòa án tối cao là một thắng lợi lớn cho những người ủng hộ giáo dục nhưng nó có thể chỉ ngắn gọn. Phán quyết cho biết nếu tòa án cấp dưới quyết định rằng giới hạn chi tiêu vượt quá giới hạn chi tiêu, nó phải tuyên bố Dự luật 208 là vi hiến và vô hiệu hoàn toàn. Một ý kiến ​​bất đồng từ một quan tòa cho biết khuôn khổ mà tòa án áp đặt để phân tích giới hạn chi tiêu “gần như chắc chắn” sẽ hủy hoại biện pháp này.

Tòa án bác bỏ lập luận của những người phản đối rằng Dự luật 208 yêu cầu 2/3 phiếu bầu được ban hành theo yêu cầu đối với việc tăng thuế do Cơ quan lập pháp áp đặt. Tuy nhiên, tòa án cho biết họ vẫn chưa thể biết liệu số tiền mà họ quyên góp được có thể được chi tiêu hợp pháp hay không, vì vậy họ đã gửi lại vụ việc cho tòa án cấp dưới.

Tòa án Tối cao đã hủy một phiên bản của sáng kiến ​​ra khỏi cuộc bỏ phiếu vào năm 2018 sau khi phán quyết rằng nó được viết kém, nhưng những người ủng hộ đã quay lại với một phiên bản sửa đổi vào năm ngoái, giành được sự chấp thuận của cử tri.

Dự luật 208 dự kiến ​​sẽ huy động được hơn 800 triệu USD mỗi năm cho các trường K-12 bằng cách tăng thuế thu nhập đối với những cư dân Arizona có thu nhập cao.

Thách thức được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo lập pháp của Đảng Cộng hòa và các nhóm kinh doanh, những người cho rằng mức thuế mới sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế bằng cách không khuyến khích những người giàu có sống hoặc đầu tư vào tiểu bang. Thống đốc Đảng Cộng hòa Doug Ducey cũng phản đối dữ dội và nói rằng ông hy vọng Tòa án Tối cao nhận thấy điều đó là vi hiến. Ducey đã chỉ định năm trong số bảy thành viên của tòa án.

Chủ tịch Thượng viện Karen Fann đưa ra tuyên bố sau, cho biết bà “hài lòng” với kết quả:

“Tôi rất vui vì Tòa án Tối cao Arizona, trong một quyết định gần như nhất trí, đã phát hiện ra việc tăng thuế theo Dự luật 208 là vi hiến. Đề xuất được xây dựng dựa trên một mánh lới quảng cáo, rằng việc tăng thuế là một khoản ‘trợ cấp’, và do đó không vi phạm các hạn chế của hiến pháp đối với chi tiêu. Tòa án đã nhìn thấy điều đó và phán quyết nó vi hiến. Tôi hy vọng Tòa án cấp trên sẽ tìm ra bằng chứng rõ ràng về khoản thu của Dự luật 208 vượt quá giới hạn chi tiêu, và bởi vì Tòa án cũng phán quyết các điều khoản ngoài thu là không khả thi riêng, nên toàn bộ đề xuất sẽ bị loại bỏ.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Sedona sẽ trả tiền cho cư dân để không sử dụng nhà làm nhà cho thuê trên Airbnb

SEDONA, Ariz. – Thành phố Sedona đang khuyến khích các chủ nhà không sử dụng nhà của họ để cho thuê trên Airbnb.

Published

on

Hội đồng thành phố đã thông qua một chương trình trị giá 240,000 đô la vào đầu tuần này nhằm khuyến khích các chủ nhà cho công nhân địa phương thuê nhà của họ vì thiếu nhà ở giá cả phải chăng.

Theo số liệu từ thành phố, chỉ 4% tổng số căn hộ ở trong thành phố là căn hộ – thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 16% của tiểu bang.

Các quan chức thành phố cho biết: “Những người làm việc ở Sedona phải vật lộn để tìm nhà ở do giá bất động sản tăng chóng mặt và các kỳ nghỉ cho thuê đang thống trị thị trường cho thuê”.

Gần 15% nhà ở tại Sedona là nhà cho thuê ngắn hạn, khiến chúng không có sẵn và tài chính “không thể đạt được” đối với những cư dân đang đi làm.

Chương trình Rent Local sẽ trả cho chủ nhà ở bất kỳ đâu từ $ 3,000 cho một phòng ngủ đơn đến $ 10,000 cho một ngôi nhà ba phòng ngủ.

Đổi lại, chủ nhà sẽ chuyển tiền thuê kỳ nghỉ ngắn của họ thành tiền thuê dài hạn. Họ sẽ cho một công nhân địa phương thuê lại theo hợp đồng thuê một năm hoặc cho một doanh nghiệp địa phương thuê lại với hợp đồng thuê hai năm.

Chương trình dự kiến ​​bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/9.

Continue Reading

Tin Tức

Các quan chức y tế quận Pinal phát hiện muỗi có vi rút

PINAL COUNTY, Ariz. – Các quan chức y tế ở Pinal County cho biết họ đã phát hiện ra những con muỗi đầu tiên có kết quả dương tính với Virus West Nile trong năm.

Published

on

Trong một tuyên bố ngắn gọn, các quan chức y tế cho biết những con muỗi đã được phát hiện trong tuần này, trong quá trình giám sát muỗi theo mùa định kỳ.

Chris Reimus thuộc Chương trình Sức khỏe Môi trường của Quận Pinal cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã có một mùa vi rút West Nile đáng kể ở Quận Pinal và toàn tiểu bang. Năm nay, mọi thứ tiến triển chậm hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là phải cảnh giác để bảo vệ cộng đồng của chúng ta” trong tuyên bố.

Năm 2021, Pinal County xác nhận trường hợp người đầu tiên nhiễm West Nile vào ngày 25 tháng 8.

Theo Mayo Clinic, hầu hết các trường hợp nhiễm trùng West Nile là do vi rút lây truyền qua muỗi.

“Hầu hết những người bị nhiễm vi-rút West Nile đều không phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc chỉ có những dấu hiệu nhẹ, chẳng hạn như sốt và đau đầu nhẹ. Tuy nhiên, một số người phát triển một căn bệnh đe dọa tính mạng bao gồm viêm tủy sống hoặc não.

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết khoảng 20% ​​những người bị nhiễm virus sẽ phát triển một bệnh nhiễm trùng nhẹ gọi là West Nile Fever. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến bao gồm:

•             Sốt

•             Đau đầu

•             Nhức mỏi cơ thể

• Nôn mửa

•             Bệnh tiêu chảy

•             Mệt mỏi

•             Phát ban da

Các dấu hiệu và triệu chứng của Sốt West Nile, theo các quan chức của Phòng khám Mayo, thường kéo dài vài ngày. Các quan chức cũng cho biết trong chưa đầy 1% những người bị nhiễm West Nile, vi rút gây nhiễm trùng hệ thần kinh nghiêm trọng có thể bao gồm viêm não (viêm não) hoặc viêm màng bao quanh não và tủy sống (viêm màng não). Các triệu chứng đó bao gồm:

•             Sốt cao

• Đau đầu dữ dội

•             Cổ cứng

• Mất phương hướng hoặc nhầm lẫn

• Hôn mê

• Run hoặc giật cơ

•             Co giật

• Liệt một phần hoặc yếu cơ

• Mất thị lực

• Tê

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết các dấu hiệu và triệu chứng của viêm não hoặc viêm màng não có thể kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, và một số tác động thần kinh nhất định có thể vĩnh viễn.

Vào năm 2021, chúng tôi đã đưa tin về một người đàn ông Peoria bị ốm nặng do nhiễm vi rút West Nile.

“Anh ấy đã gục xuống, và tôi đã đỡ anh ấy xuống sàn. Anh ấy đã mất kiểm soát đi tiêu. Tôi nói, ‘cố lên, em yêu’ và tôi đã gọi xe cấp cứu”, vợ của Gary Bushko, Jennifer Snider-Bushko cho biết.

Bushko được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ tin rằng ông bị đột quỵ. Sau đó anh ta có kết quả dương tính với bệnh viêm màng não do vi rút West  Nile. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp tồi tệ nhất mà họ từng gặp trong 10 năm.

Snider-Bushko nói: “Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, và tôi sẽ không mong muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai. Đây là một cơn ác mộng tuyệt đối”.

Continue Reading

Tin Tức

Làm thế nào để bảo trì hồ bơi của bạn trong mùa gió mùa Arizona

PHOENIX – Đã qua một mùa gió mùa bận rộn và đối với một số người, việc chăm sóc hồ bơi của bạn thực sự trở nên đau đầu.

Published

on

Josh Bazin, chủ sở hữu của Glistening Waters Pool Service, cho biết điều đầu tiên bạn muốn làm là mua que thử, nhúng vào nước và kiểm tra mức độ.

“Bạn loại bỏ nó ngay lập tức, và bạn có thể kiểm tra và đảm bảo rằng nó phù hợp với các màu trong phạm vi cho phép,” anh nói.

Nếu bạn có quá ít clo trong hồ bơi của mình, vi khuẩn và tảo sẽ dễ dàng phát triển hơn. Nếu bạn có quá nhiều clo, thì hồ bơi không an toàn để bơi. Nếu mức của bạn hơi giảm và nước có màu xanh lá cây, bạn có thể thử cách này.

Bazin cho biết: “Thêm một vài pound sốc, khoảng một pound trên 10,000 gallon, quét sạch toàn bộ hồ bơi, và sau đó tôi sẽ để máy bơm hoạt động cho đến khi độ trong của nước trở lại như trước đây”.

Khi chải hồ bơi của bạn, hãy đi vòng quanh chu vi và chải ngược lại. Sau khi làm xong, đừng quên skimmer.

“Dọn sạch Giỏ skimmer của bạn đang ở trên ,” Bazin nói. “Nếu giỏ này đầy, nó sẽ hạn chế lưu lượng nước của bạn, vì vậy bạn sẽ không lọc đúng cách. Bạn muốn lấy cái này ra và đảm bảo rằng nó vẫn trống.”

Để hoàn thành, hãy thêm ít nhất hai viên clo vào máy nổi của bạn mỗi tuần. Điều này sẽ cung cấp cho hồ bơi của bạn một liều lượng clo ổn định.

Nếu vẫn thất bại, hãy thuê một chuyên gia chăm sóc hồ bơi.

“Vào mùa hè, các hồ bơi thực sự cần dịch vụ hàng tuần,” Bazin nói. “Giá dịch vụ thông thường là khoảng $ 120 đến $ 160 một tháng.”

Continue Reading

Trending