Connect with us

Tin Tức

Dự luật Hạ viện sẽ trả tiền cho các công ty viễn thông nông thôn để loại bỏ công nghệ gắn liền với Trung Quốc được coi là rủi ro gián điệp

Liên minh Hạ viện lưỡng đảng đang chuyển hướng tiền cứu trợ COVID-19 để tăng cường chương trình giúp các công ty viễn thông thay thế thiết bị do các công ty trực thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc sản xuất.

Published

on

Năm 2020, Quốc hội đã thông qua “Chương trình Tách và Thay thế” lưỡng đảng tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), chương trình này sẽ bồi hoàn cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nhỏ hơn trên toàn quốc các chi phí từ việc tháo, thay thế và thải bỏ thiết bị do Công ty Công nghệ Huawei và Tập đoàn ZTE sản xuất – cả hai đều trong số đó gây ra rủi ro đáng kể cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ do có mối liên hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc.

Có khoảng 24,000 thiết bị liên lạc do Trung Quốc sản xuất trên khắp các mạng viễn thông của Hoa Kỳ và việc xử lý chúng là rất quan trọng để bảo vệ Hoa Kỳ khỏi hoạt động gián điệp và các mối đe dọa khác. Tuy nhiên, Chương trình Rip và Thay thế hiện đang phải đối mặt với khoản thiếu hụt 3.08 tỷ USD và chỉ có thể trang trải 40% chi phí cho những người đăng ký đủ điều kiện – nhiều trong số đó hoạt động ở khu vực nông thôn, khiến những cộng đồng đó có nguy cơ bị mất dịch vụ. Chương trình đã nhận được 126 đơn đăng ký vượt quá ngân sách của nó.

Bổ xung:

Hôm thứ Hai, Dân biểu Ashley Hinson, R-Iowa, cũng như Ủy ban Lựa chọn của Chủ tịch ĐCSTQ Mike Gallagher, R-Wis., Và người đồng cấp thuộc đảng Dân chủ của ông, thành viên xếp hạng Raja Krishnamoorthi của Illinois, đã giới thiệu Đạo luật Bảo vệ Mạng lưới của chúng ta, sẽ xác định nguồn tài trợ cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu hụt ngân sách trong chương trình của FCC và chuyển 3.08 tỷ đô la trong quỹ cứu trợ khẩn cấp do COVID không bắt buộc cho “Rip và Thay thế”.

Hinson nói: “Nếu thông tin liên lạc truyền qua thiết bị Huawei hoặc ZTE, thì nó phải được coi như thể nó đang được tải trở lại máy chủ ở Bắc Kinh với quyền truy cập đầy đủ cho chế độ ĐCSTQ”.

Bà nói: “Công nghệ Trung Quốc được nhúng vào các mạng truyền thông trên khắp Hoa Kỳ, cho phép Đảng Cộng sản Trung Quốc truy cập cửa sau vào thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm của người Mỹ”.

Bà nói: “Đạo luật Bảo vệ Mạng của chúng ta sẽ đảm bảo các thiết bị viễn thông bị xâm phạm của Trung Quốc được thay thế bằng các hệ thống an toàn để người Mỹ, đặc biệt là những người ở khu vực nông thôn, có được kết nối riêng tư, an toàn và đáng tin cậy”.

Krishnamoorthi cho biết ông “tự hào được cùng các đồng nghiệp của tôi giới thiệu Đạo luật Bảo vệ Mạng lưới của chúng ta để bảo vệ cơ sở hạ tầng truyền thông của chúng ta khỏi những lỗ hổng tiềm ẩn đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc.”

Ông nói thêm: “Thiết bị liên lạc do các công ty dưới ảnh hưởng của ĐCSTQ sản xuất gây ra rủi ro nghiêm trọng cho an ninh quốc gia của chúng ta và việc tài trợ đầy đủ cho các nỗ lực thay thế các thành phần dễ bị tổn thương bằng các thành phần an toàn là một bước quan trọng trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng công nghệ của chúng ta”.

Dân biểu Chrissy Houlahan, D-Pa., Người cũng là đồng tác giả của luật, ca ngợi “liên minh mạnh mẽ của các đối tác lưỡng đảng” thúc đẩy dự luật tiến lên.

Bà nói: “Năm nay, Ủy ban Truyền thông Liên bang cho biết họ chỉ có thể trang trải chưa đến một nửa chi phí để loại bỏ công nghệ nguy hiểm của Trung Quốc khỏi mạng viễn thông Mỹ. Điều đó đơn giản là không thể chấp nhận được”.

“Tôi tự hào được đồng lãnh đạo Đạo luật Bảo vệ Mạng của Chúng ta cùng với liên minh mạnh mẽ gồm các đối tác lưỡng đảng. Dự luật này sẽ tăng cường khả năng của FCC trong việc bảo vệ công nghệ của chúng tôi, đảm bảo rằng người Mỹ có thể tin tưởng khi biết rằng không có hệ thống viễn thông nào của chúng tôi dễ bị tấn công.” các cuộc tấn công vì chúng chứa phần mềm Trung Quốc”, cô nói thêm.

Chỉ vài tháng trước vào tháng 7, Hinson đã yêu cầu kiểm tra thiết bị viễn thông của chính phủ “có khả năng bị xâm phạm” sau khi tin tặc xâm nhập email của Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao cấp cao, những người có liên quan đến việc lên kế hoạch cho chuyến đi của chính quyền Biden tới Trung Quốc .

“Nếu vẫn còn thiết bị giám sát viễn thông và video do PRC hoặc các thực thể có liên quan đến PRC sản xuất trong các tòa nhà liên bang thì nên rút phích cắm, xé tường và ném ở nơi mặt trời không chiếu sáng,” cô viết trong một lá thư gửi tới chính phủ. Văn phòng kiểm toán Chính phủ Hoa Kỳ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *