Connect with us

Tin Tức

Facebook, Threads và Instagram ngừng hoạt động đối với nhiều người dùng

Các nền tảng truyền thông xã hội của Instagram, Facebook và Threads không hoạt động đối với nhiều người dùng trên toàn cầu vào sáng thứ Ba.

Facebook và Threads dường như bị ảnh hưởng đặc biệt. Cả hai ứng dụng đều không tải được kể từ 10 giờ sáng theo giờ ET, khi các báo cáo về tình trạng ngừng hoạt động bắt đầu xuất hiện trên DownDetector.com. Nguồn cấp dữ liệu Instagram không được làm mới đối với một số người dùng, trong khi những người khác vẫn có thể truy cập ứng dụng. Nhiều người dùng Facebook không thể đăng nhập.

Published

on

“Chúng tôi biết mọi người đang gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của chúng tôi. Hiện chúng tôi đang giải quyết vấn đề này,” phát ngôn viên của Meta, Andy Stone, đã viết trong một bài đăng trên trang mạng xã hội X hôm thứ Ba.

Sự cố mất điện xảy ra cùng ngày với các cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống Siêu Thứ Ba ở Hoa Kỳ, khi 16 tiểu bang và một vùng lãnh thổ tiến hành bỏ phiếu. Sự gián đoạn có thể gây ra vấn đề cho các chiến dịch tranh cử tổng thống, vốn phụ thuộc nhiều vào các nền tảng như Facebook và Instagram để tiếp cận cử tri.

Các hashtag “#instagramdown” và “#facebookoutage” đang là xu hướng vào sáng thứ Ba X. Cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 1%.

Ngoài ra, Meta đang gặp phải “sự gián đoạn lớn” trên Trung tâm quản trị Meta, đăng nhập Facebook, API WhatsApp Business và API tiếp thị, theo một trang web của công ty theo dõi trạng thái các sản phẩm kinh doanh của mình.

YouTube của Google cũng xác nhận rằng một số người dùng của họ đã gặp sự cố vào thứ Ba, như sự cố tải, trang chủ trống và lỗi khi cố phát YouTube Shorts. YouTube đã hướng dẫn người dùng theo dõi bài đăng “Cộng đồng trợ giúp” để biết thêm chi tiết, theo một bài đăng trên X.

Theo trang tổng quan trạng thái của công ty, một số người dùng cũng đang gặp sự cố với Gmail của Google. Bảng điều khiển cho biết người dùng có thể gặp phải sự chậm trễ khi gửi email. Không rõ liệu những vấn đề này có liên quan đến việc Meta ngừng hoạt động hay không.

Sự gián đoạn dịch vụ của Meta xảy ra sau một đợt ngừng hoạt động lớn vào năm 2021, khi Facebook, Instagram và WhatsApp ngừng hoạt động trong hơn sáu giờ. Vào thời điểm đó, Facebook, nay là Meta, cho biết sự cố ngừng hoạt động là do “thay đổi cấu hình trên các bộ định tuyến đường trục”. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi sẽ phát trực tiếp tin tức thông qua hệ thống channel Youtube của VietNews USA để quý khán giả có thể cập nhật nó an toàn hơn tại: https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *