Connect with us

Tin Tức

FBI từ chối nói ra các công ty truyền thông xã hội mà họ đã trả tiền

Cục Điều tra Liên bang đang từ chối nêu rõ cơ quan liên bang đã cấp tiền cho những công ty truyền thông xã hội nào khác sau khi Fox News xác nhận rằng họ đã trả cho Twitter gần 3.5 triệu đô la.

Published

on

Các quan chức FBI nói với Fox News rằng khoản thanh toán gần 3.5 triệu đô la cho Twitter là một khoản “hoàn trả” cho “chi phí và chi phí hợp lý liên quan đến phản ứng của họ đối với quy trình pháp lý… Để tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy trình tiêu chuẩn.”

Các quan chức FBI cũng nói rằng Twitter không phải là công ty truyền thông xã hội duy nhất được cơ quan liên bang trả tiền, nói với Fox News “Chúng tôi không chỉ hoàn trả cho Twitter.”

Khi được Fox News hỏi những công ty khác đã được FBI hoàn trả chi tiết về các khoản thanh toán, các quan chức FBI từ chối giải thích.

“Mặc dù chúng tôi không thể nói về các khoản thanh toán cụ thể, nhưng chính phủ được yêu cầu hoàn trả các chi phí hợp lý liên quan trực tiếp đến việc tìm kiếm, lắp ráp, sao chép hoặc cung cấp thông tin đáp ứng quy trình pháp lý. Yêu cầu này được đặt ra bởi luật liên bang và các tòa án là trọng tài cuối cùng về mức bồi thường hợp lý”, các quan chức FBI cho biết.

Cựu Phó Tổng cố vấn của Twitter, Jim Baker, đã được thông báo trong một email do nhà báo độc lập Michael Shellenberger chia sẻ rằng công ty đã thu được 3 triệu 415,323 đô la từ FBI.

“Jim, FYI, vào năm 2019 SCALE đã thiết lập một chương trình hoàn trả cho phản hồi theo quy trình pháp lý của chúng tôi từ FBI. Trước khi bắt đầu chương trình, Twitter đã chọn không thu tiền theo quyền hoàn trả theo luật định này cho thời gian xử lý các yêu cầu từ FBI, ” một cựu nhân viên Twitter đã viết. “Tôi vui mừng báo cáo rằng chúng tôi đã thu được 3,415,323 đô la kể từ tháng 10 năm 2019! Số tiền này được LP sử dụng cho những thứ như TTR và các dự án liên quan đến LE khác (đào tạo LE, công cụ, v.v.).”

Nhà văn và nhà báo Substack Matt Taibbi đã tweet một số tệp nội bộ giữa nhân viên FBI và nhân viên Twitter như một phần của Tệp Twitter.

Bổ xung

“Xin chào các địa chỉ liên hệ trên Twitter, FBI San Francisco đang thông báo cho bạn về các tài khoản bên dưới có khả năng cấu thành vi phạm Điều khoản dịch vụ của Twitter đối với bất kỳ hành động hoặc không hành động nào được coi là phù hợp trong chính sách của Twitter”, một nhân viên FBI viết trong email vào ngày 10 tháng 11.

Trong email, một nhân viên FBI đã liệt kê một số tài khoản Twitter có thể vi phạm các điều khoản dịch vụ của công ty truyền thông xã hội này.

Đáp lại, một nhân viên Twitter nói rằng ba trong số bốn tài khoản đã bị đình chỉ và yêu cầu một người khác tại công ty xem xét tài khoản thứ tư bị FBI gắn cờ vì “có thể có thông tin sai lệch về công dân.”

Taibbi nói rằng một trong những tài khoản đã tweet vào ngày 8 tháng 11, “Tôi muốn nhắc những người cộng hòa bỏ phiếu vào ngày mai, thứ Tư, ngày 9 tháng 11.”

Trong một email khác được Taibbi chia sẻ, “Nhóm tham gia vào khu vực công” tại văn phòng FBI ở San Francisco đã thông báo cho nhân viên Twitter về “các hoạt động tài khoản” “có khả năng cấu thành hành vi vi phạm Điều khoản dịch vụ của Twitter.”

Một trong những Tweet được FBI gắn cờ cho biết, “Người Mỹ, hãy bỏ phiếu ngay hôm nay. Đảng viên Đảng Dân chủ, bạn bỏ phiếu vào thứ Tư ngày 9.”

Các quan chức FBI cũng nói với Fox News rằng họ không cung cấp cho nhân viên Twitter “hướng dẫn hoặc chi tiết cụ thể về câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden.”

Khi được Fox News hỏi liệu FBI có sử dụng kênh liên lạc ngược với các nhân viên tại Twitter để tăng đột biến hoặc ngăn chặn câu chuyện về chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden hay không, các quan chức FBI cho biết “Chúng tôi không yêu cầu bất cứ điều gì tương tự ..”

“Chúng tôi tập trung vào các hoạt động do các tác nhân nước ngoài thực hiện, chứ không phải nội dung hay tường thuật”, các quan chức FBI cho biết khi được hỏi liệu cơ quan này có cung cấp thông tin trực tiếp hay gián tiếp cho nhân viên Twitter hay liên quan đến ảnh hưởng của Nga và Hunter Biden hay không.

Khi được hỏi về vấn đề này, các quan chức FBI nói rằng “Chúng tôi không thảo luận hoặc đưa ra hướng dẫn nào liên quan đến máy tính xách tay của Hunter Biden hoặc các phương tiện truyền thông liên quan đưa tin.”

Trong một tuyên bố được chia sẻ với Fox News, một phát ngôn viên của FBI cho biết: “Sự tương ứng giữa FBI và Twitter chỉ cho thấy những ví dụ về các cam kết truyền thống, lâu đời và liên tục của chính phủ liên bang và khu vực tư nhân của chúng tôi, liên quan đến nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp. Bằng chứng là trong thư từ, FBI cung cấp thông tin quan trọng cho khu vực tư nhân trong nỗ lực cho phép họ tự bảo vệ mình và khách hàng của mình.”

Người phát ngôn nói thêm: “Những người đàn ông và phụ nữ của FBI làm việc hàng ngày để bảo vệ công chúng Mỹ. Thật không may là những người theo thuyết âm mưu và những người khác đang cung cấp thông tin sai lệch cho công chúng Mỹ với mục đích duy nhất là cố gắng làm mất uy tín của cơ quan”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *