Connect with us

Tin Tức

Fentanyl đã cướp đi sinh mạng của thiếu niên Scottsdale

SCOTTSDALE, Ariz. – Những ca tử vong liên quan đến Fentanyl đang tiếp tục gia tăng trên khắp Quận Maricopa, và một gia đình cho biết một trong những nạn nhân mới nhất của loại thuốc này là một cậu bé 17 tuổi ở Scottsdale

Published

on

Gia đình nói rằng những người cố tình bán thuốc có chứa fentanyl cho trẻ vị thành niên và trốn đằng sau mạng xã hội phải chịu trách nhiệm.

Bộ Dịch vụ Y tế Arizona cho biết fentanyl đã vượt qua methamphetamine để trở thành loại ma túy nguy hiểm nhất ở Arizona.

Nó để lại sự tiếc thương cho những gia đình, như gia đình Ayala, những người nói rằng cậu con trai 17 tuổi của họ không sử dụng ma túy nhưng đã quyết định tin nhầm người.

Anh ta uống một viên thuốc mà không biết trong đó có gì. Viên thuốc đó đã kết thúc cuộc đời anh.

Gustavo Ayala nói: “Nếu chúng tôi ngồi đó và nghĩ rằng điều đó sẽ không xảy ra với mình thì chúng tôi đã làm mọi thứ có thể.

Ông Gustavo Ayala là cha của 5 đứa con và cho biết cậu con trai 17 tuổi của ông tên là Noah, một học sinh AP và cầu thủ bóng đá, người yêu thích việc huấn luyện trẻ nhỏ, đã chết sau khi uống một viên thuốc.

Đừng nghĩ đơn giản, chỉ cần một quyết định sai lầm có thể làm chết người. Ma túy đang tràn vào đất nước chúng ta, và mạng xã hội có ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với thanh thiếu niên. Con trai của ông đã sử dụng mạng xã hội Snapchat.

Cha của Noah nói:  “Đó là một điều đáng lo ngại vì những kẻ buôn bán ma túy đang sử dụng Snapchat, để buôn bán ma túy, và những thông tin này thường được xóa và thay đổi thường xuyên”.

Ông nói rằng con trai ông không biết thực sự có gì trong viên thuốc đó.

Bổ xung:

Các nhóm như Terros Health cung cấp bộ dụng cụ xét nghiệm fentanyl miễn phí để ngăn ngừa nhiều trường hợp tử vong như của Noah.

Dave Schad, chuyên gia quản lý trường hợp khẩn cấp của Terros Health cho biết: “Có gì bên trong thuốc, hãy kiểm tra xem bên trong có gì. Cho bạn biết liệu nó có dương tính với fentanyl hay không”.

Máy bán hàng tự động có sẵn cả bộ dụng cụ xét nghiệm và Narcan. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết thuốc xịt mũi có thể đảo ngược tình trạng dùng quá liều opioid.

Schad nói: “Chúng tôi càng đưa được nhiều Narcan đến tay mọi người thì chúng tôi càng có thể cứu được nhiều mạng sống hơn”.

Gia đình Ayala muốn Narcan có mặt ở tất cả các trường học, gia đình và nhà hàng, để chống lại sự bất cẩn của những kẻ buôn bán ma túy.

Người cha đau buồn nói: “Và tất cả những gì họ đang tìm kiếm là kiếm được bao nhiêu, 20 đô la? Mạng sống của con trai tôi không đáng giá 20 đô la”.

Giám đốc Y khoa Quận Maricopa, Tiến sĩ Jeff Johnston, cho biết 60% tổng số ca tử vong liên quan đến ma túy ở khu vực Phoenix đều liên quan đến fentanyl.

Bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí và Narcan được cung cấp trong các máy bán hàng tự động tại các địa điểm của Terros Health.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *