Connect with us

Tin Tức

Gavin Newsom cắt giảm tài trợ cho chương trình chăm sóc nuôi dưỡng trong bối cảnh khủng hoảng ngân sách California

Đảng Cộng hòa cũng như Đảng Dân chủ ở California đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về đề xuất của Thống đốc Gavin Newsom cắt giảm 2/3 cam kết ngân sách dành cho các dịch vụ chăm sóc nuôi dưỡng.

Published

on

Chương trình Người biện hộ đặc biệt do Tòa án chỉ định (CASA) chỉ định hàng nghìn tình nguyện viên đóng vai trò là người liên lạc cho từng trẻ em được nhận nuôi dưỡng trong hệ thống phúc lợi trẻ em của California. Newsom trước đó đã cam kết tài trợ mới 60 triệu đô la cho chương trình trong khoảng thời gian ba năm.

Tuy nhiên, đề xuất ngân sách tiểu bang trị giá 297 tỷ đô la của Newsom đã cắt giảm cam kết đó xuống còn 20 triệu đô la khi tiểu bang của ông phải đối mặt với mức thâm hụt ngân sách dự kiến ​​là 22.5 tỷ đô la.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính California nói với Fox News Digital rằng việc cắt giảm là cần thiết để khắc phục tình trạng thiếu hụt.

H.D. Palmer, phó giám đốc đối ngoại, cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này yêu cầu chính quyền đề xuất một loạt các biện pháp để giảm chi tiêu đã được ban hành trước đó”, tuyên bố viết. “Việc rút lại nguồn tài trợ trong tương lai cho chương trình CASA là một đề xuất, giống như nhiều đề xuất khác, sẽ không được đưa ra nếu không cần thiết phải khắc phục sự thiếu hụt.”

Sharon Lawrence, giám đốc điều hành của Hiệp hội CASA California, nói với The Los Angeles Times rằng các chương trình CASA đã lên kế hoạch cho 60 triệu đô la ban đầu.

Các thành viên quốc hội tiểu bang trong ủy ban ngân sách đã họp vào tháng Hai, khi Tom Lackey của Đảng Cộng hòa và Reggie Jones-Sawyer của Đảng Dân chủ thống nhất phản đối việc cắt giảm, The Times đưa tin.

Hiệp hội CASA California đã cảm ơn cả hai nhà lãnh đạo trên Twitter vào cuối tuần qua.

Các cuộc đàm phán giữa chính quyền của Newsom và cơ quan lập pháp sẽ bắt đầu vào tháng 5 sau khi thống đốc công bố các bản sửa đổi ngân sách của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.