Connect with us

Tin Tức

Gavin Newsom đi nghỉ ở Montana bất chấp California cấm du lịch chính thức đến tiểu bang này

Thống đốc California Gavin Newsom, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã đi nghỉ ở Montana trong tuần này mặc dù chính quyền của ông đã cấm đi lại chính thức tới tiểu bang này vào mùa hè năm ngoái.

Published

on

Văn phòng thống đốc đã xác nhận với một cơ quan thông tấn của tiểu bang rằng Newsom đang đi nghỉ ở Bang Big Sky, nơi mà Tổng chưởng lý bang Golden Rob Bunta đã thêm vào danh sách các tiểu bang mà các quan chức tiểu bang California bị cấm đi du lịch theo luật của tiểu bang.

Newsom được cho là đã đến Montana để thăm trang trại của vợ chồng mình. Người phát ngôn của thống đốc cho biết trên Twitter rằng Newsom đang “đi nghỉ cùng gia đình. Anh ấy sẽ trở lại vào cuối tuần này.”

Thống đốc Bang Golden dự định trở lại làm việc vào thứ Hai tuần sau, nhưng văn phòng của ông tỏ ra e ngại trong việc cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi.

Người phát ngôn của Thống đốc Newsom, Anthony York, nói với các phóng viên rằng lệnh cấm đi lại chỉ áp dụng cho việc chi tiêu ngân quỹ tiểu bang và California không trả tiền cho chuyến đi của ông ta.

Tuy nhiên, York được cho là từ chối bình luận về việc liệu Newsom có ​​mang theo chi tiết an ninh của anh ta đến Montana hay không, nói rằng văn phòng thống đốc không đưa ra bình luận về an ninh.

“SCOOP! Lệnh cấm đi lại áp dụng cho việc sử dụng quỹ của tiểu bang,” York nói. “Việc đi lại của Thống đốc không được tiểu bang trả tiền.”

Kể từ năm 2016, California đã liên tục thêm các tiểu bang vào danh sách của mình nơi các quan chức bị cấm đi lại.

Tháng 6 năm ngoái, Bonta thêm Montana và 4 tiểu bang khác vào danh sách, nâng tổng số lên 22 tiểu bang California cấm quan chức đi du lịch.

Các quan chức tiểu bang Califonia bị cấm du lịch đến 22 tiểu bang này vì các tiểu bang này đã có những quyết định chống phá thai và những luật lệ không được tiểu bang California đồng ý.

Lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm ngoái, có nghĩa là chuyến du lịch của Newsom đến vào dịp kỷ niệm một năm lệnh cấm.

“Các tiểu bang là một phần của làn sóng nguy hiểm, những dự luật mới mang tính phân biệt đối xử được ký thành luật ở các tiểu bang trên toàn quốc. của cộng đồng LGBTQ “, văn phòng của Bonta cho biết trong một thông cáo báo chí vào năm ngoái.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.