Connect with us

Tin California

Gavin Newsom ký các dự luật bảo vệ phá thai, tuyên bố California ‘tiểu bang tự do sinh sản’

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Tư đã ký thành luật hai dự luật nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các nhà cung cấp dịch vụ phá thai và bệnh nhân.

Published

on

Động thái này diễn ra trong bối cảnh luật phá thai mới của Texas, cấm tất cả các trường hợp phá thai sau khi thai được 6 tuần tuổi và cho phép các công dân tư nhân kiện những người giúp người mang thai vi phạm lệnh cấm. Luật Texas có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 và được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ giữ nguyên trong quyết định ngày 5-4.

California và Texas, hai tiểu bang đông dân nhất của quốc gia, thường đứng về các phe riêng biệt trong các vấn đề như chăm sóc sức khỏe và nhập cư, trong đó California do Đảng Dân chủ lãnh đạo thường ủng hộ lập trường tự do và Texas do Đảng Cộng hòa lãnh đạo đi theo con đường bảo thủ.

Video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *