Connect with us

Tin Tức

Gavin Newsom ký luật California tăng gấp đôi thuế đối với súng, đạn

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Ba đã ký một đạo luật sẽ tăng gấp đôi thuế đối với súng và đạn dược, với nguồn thu mới sẽ dành cho các sáng kiến an toàn.
Chính phủ liên bang thu thuế tiêu thụ đặc biệt khi mua súng và đạn dược ở mức 10% hoặc 11%. Luật mới bổ sung thêm 11% thuế tiêu thụ đặc biệt, nghĩa là cư dân Golden State có thể gián tiếp trả tới 22%.

Published

on

Newsom nói rằng ông coi việc tăng thuế là một “khoản đầu tư khá khiêm tốn” vào việc ngăn chặn bạo lực súng đạn và tin rằng nó sẽ giúp “giảm những chi phí đó cuối cùng”.

“Cuộc tàn sát, nó quá lớn. Chúng tôi không thể bình thường hóa nó, chúng tôi không thể chấp nhận nó”, Newsom nói. “Đây là một cái giá nhỏ phải trả.”

California hiện là tiểu bang duy nhất ở Mỹ áp dụng thuế đặc biệt đối với việc mua súng. Newsom cũng đã ký một đạo luật hôm thứ Ba cấm người dân mang súng ở hầu hết mọi nơi công cộng, điều này sửa đổi các quy định trước đây của tiểu bang về việc mang theo vũ khí giấu kín.

Thuế này không áp dụng cho nhân viên cảnh sát hoặc các doanh nghiệp bán súng hoặc đạn trị giá dưới 5,000 USD trong thời gian ba tháng. Khoản thuế này dự kiến ​​sẽ tạo ra 159 triệu đô la mỗi năm, trong đó số tiền sẽ được chuyển đến Chương trình tài trợ ngăn chặn và can thiệp bạo lực California và Bộ Giáo dục Tiểu bang.

Chương trình Tài trợ Phòng ngừa và Can thiệp Bạo lực California thực hiện các sáng kiến ​​nhắm vào những người trẻ tuổi trong các băng nhóm và giúp họ huấn luyện cách sống. Bộ Giáo dục Tiểu bang sẽ sử dụng số tiền này để cải thiện an ninh tại các trường học và điều hành các chương trình sau giờ học cho những học sinh có nguy cơ gặp rủi ro.

Chuck Michel, chủ tịch Hiệp hội Súng trường và Súng lục California (CRPA), nói với Associated Press rằng cả hai luật đều vi hiến. Hiệp hội Súng trường và Súng lục California (CRPA ) có kế hoạch thách thức pháp luật tại tòa án.

Michel lập luận: “Những luật này sẽ không giúp chúng tôi an toàn hơn”. “Chúng là một phản ứng trả đũa và báo thù vi hiến đối với khẳng định của Tòa án Tối cao rằng Tu chính án thứ hai bảo vệ quyền của cá nhân được lựa chọn sở hữu súng để chơi thể thao hoặc để bảo vệ gia đình bạn.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *