Connect with us

Tin Tức

Giám đốc điều hành của Bộ An Ninh Nội Địa từ chức

Người phụ nữ được chỉ định lãnh đạo Hội đồng quản trị thông tin mới được thành lập của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã từ chức sau khi có thông báo rằng hội đồng sẽ “tạm dừng” sau nhiều chỉ trích xung quanh việc bổ nhiệm bà.

Published

on

Nina Jankowicz, người từng được chỉ định là giám đốc điều hành của Ban quản trị thông tin về Bộ An ninh Nội địa ( DHS) , đã tuyên bố từ chức hôm thứ Tư trong một tuyên bố, CNN đưa tin.

“Với công việc của Hội đồng quản trị bị tạm dừng và tương lai không chắc chắn … Tôi đã quyết định rời Bộ An ninh Nội địa để trở lại với công việc của mình trong lĩnh vực công”, Jankowicz cho biết trong một tuyên bố được đưa ra thông qua một người phát ngôn. “Thật đáng thất vọng khi sự phân tích sai của Hội đồng quản trị đã trở thành sự phân tâm khỏi công việc quan trọng của Bộ, và thực sự, cùng với các sự kiện gần đây trên toàn cầu và quốc gia, là hiện thân của lý do tại sao nó là cần thiết.

“Tôi duy trì cam kết xây dựng nhận thức về các mối đe dọa của thông tin sai lệch và tin tưởng Bộ cũng sẽ làm như vậy.”

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas ngày 27/4 thông báo rằng bộ đang thành lập một hội đồng mới được thiết kế để chống lại “thông tin sai lệch ” liên quan đến an ninh trong nước.

Đảng Cộng hòa ngay lập tức đưa ra vấn đề với Jankowicz, người có tiền sử đăng các bài đảng phái trên mạng xã hội mà bản thân họ có thể đã phát tán “thông tin sai lệch”, chẳng hạn như gọi câu chuyện đầu tiên vào tháng 10 năm 2020 của tờ New York Post trên máy tính xách tay của Hunter Biden là “thông tin sai lệch của Nga và sai sự thật. “

Cô ấy cũng đưa ra những cáo buộc xuất phát từ hồ sơ Steele đã bị mất uy tín và đã thúc đẩy các tuyên bố thông đồng giữa Trump và Nga vô căn cứ khác, Washington Examiner đưa tin.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton, R-Ark., Đã dẫn đầu một nhóm các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, những người đã đưa ra luật sẽ giết chết hội đồng quản trị bằng cách cấm tiền liên bang tài trợ cho nó.

Chỉ ba tuần sau thông báo của Mayorkas, hội đồng quản trị đã bị “tạm dừng”, theo nhiều nhân viên tại Bộ An ninh Nội địa, The Washington Post đưa tin hôm thứ Tư.

Quyết định sau một vài ngày không chắc chắn. Bộ An ninh Nội địa hôm thứ Hai đã quyết định đóng cửa hội đồng quản trị, tờ Post cho biết, và đến sáng thứ Ba, Jankowicz đã soạn thảo đơn từ chức để đáp lại sự chấm dứt của hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, Jankowicz đã tham gia với các quan chức Bộ An ninh Nội địa trong một cuộc gọi khẩn cấp vào tối thứ Ba. Cô được lựa chọn ở lại, ngay cả khi công việc của bộ phận bị đình trệ, tờ Post cho biết, trích dẫn một số nguồn tin.

Tờ báo nói rằng các nhóm làm việc của Bộ An ninh Nội địa tập trung vào thông tin sai lệch đã bị đình chỉ và hội đồng quản trị vẫn có thể bị đóng cửa trong khi chờ xem xét từ Hội đồng Cố vấn An ninh Nội địa.

“Nina Jankowicz đã phải chịu các cuộc tấn công cá nhân vô cớ và thấp hèn và các mối đe dọa thể xác”, một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa nói với tờ Post trong một tuyên bố. “Trong các phiên điều trần của Quốc hội và trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông, Bộ trưởng đã nhiều lần bảo vệ cô ấy là người có trình độ xuất sắc và nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc thông tin sai lệch của Bộ, và ông ấy sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Các nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và các nhân viên của Capitol Hill nói với Post rằng Jankowicz đã bị thiết lập để thất bại bởi một chính quyền không chắc chắn về thông điệp của họ và không chuẩn bị để đối phó với những lời chỉ trích xung quanh cô ấy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Byron Donalds gây xôn xao dư luận Hạ viện bằng cách chuyển phiếu bầu từ McCarthy sang Jordan

Dân biểu đắc cử Byron Donalds, R-Fla., đã khiến Hạ viện xôn xao vào thứ Ba khi ông chuyển lá phiếu của
mình cho Chủ tịch Hạ viện từ Lãnh đạo đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đang gặp khó khăn sang Hạ nghị
sĩ Jim Jordan, R-Ohio – khi McCarthy đấu tranh để đạt được ngưỡng giành được cái búa của Chủ Tịch Hạ Viện.

Published

on

Donalds đã ủng hộ McCarthy trong hai phiếu bầu đầu tiên, cả hai đều dẫn đến việc không có ứng cử viên

nào đạt được 218 phiếu bầu cần thiết sau khi 19 đảng viên Cộng hòa đào tẩu – lần đầu tiên sau gần một

thế kỷ cần có thêm phiếu bầu cho ứng cử viên được đa số đề cử.

Cuộc bầu cử phải tiếp tục vào ngày thứ 4

Bổ xung

Một số đảng viên Cộng hòa nổi loạn đã bỏ phiếu cho Đại diện đắc cử Andy Biggs, R-Ariz., Jordan, Jim

Banks, Lee Zeldin, R-NY và chính Donalds trong vòng đầu tiên. Jordan đã giành được tất cả các phiếu bầu

của GOP không phải của McCarthy trong vòng thứ hai và thứ ba. Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân

chủ vẫn đoàn kết xung quanh Hạ nghị sĩ đắc cử Hakeem Jeffries, D-NY.

Trong lần bỏ phiếu thứ ba, Donalds được yêu cầu lựa chọn và chọn Jordan, nâng số đảng viên Cộng hòa

bỏ phiếu cho người khác ngoài McCarthy lên 20. Jordan đã nói rằng anh ấy đang ủng hộ McCarthy.

Cuộc bỏ phiếu của Donalds ngay lập tức làm dấy lên những lời xì xào khắp phòng, cũng như một tràng

pháo tay từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản đối việc ứng cử của McCarthy. Cuối cùng, Jordan đã

nhận được 20 phiếu bầu của GOP, trong khi McCarthy nhận được 202 và Jeffries nhận được tất cả 212

phiếu bầu từ các đảng viên Đảng Dân chủ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên  sau cuộc bỏ phiếu, Donalds cho biết ông đã thay đổi phiếu bầu

của mình vì ông không tin rằng McCarthy có 218 phiếu bầu vào lúc này.

Anh ấy nói rằng McCarthy có khả năng đạt đến ngưỡng nhưng còn rất nhiều việc phải làm.

“Tôi nghĩ nếu bạn yêu cầu các thành viên bỏ phiếu hết lần này đến lần khác để cố gắng làm mọi người

thất vọng, thì tôi nghĩ điều đó thực sự có tác dụng ngược,” anh ấy nói. Quan điểm của tôi là chúng ta

nên nghỉ giải lao, vào phòng, tìm hiểu, trò chuyện và sau đó quay trở lại Họi nghị

Ngay sau cuộc bỏ phiếu, Hạ viện chuyển sang tạm dừng cho đến trưa ngày thứ Tư, nghĩa là hạ viện sẽ

không bầu một diễn giả cho đến ít nhất là thời điểm đó. Không có thành viên nào đã tuyên thệ nhậm

chức và không thể tuyên thệ cho đến khi một  được bầu.

Continue Reading

Tin Tức

Newt Gingrich chỉ trích những đảng viên Cộng hòa phản đối Kevin McCarthy với tư cách là Chủ tịch Hạ Viện

Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đã tấn công các đảng viên Cộng hòa đang phản đối Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, R-Calif., tranh cử Chủ tịch Hạ Viện hôm thứ Hai.

Published

on

Gingrich đã phát động cuộc tấn công chống lại các đối thủ của McCarthy trong lần xuất hiện vào thứ Hai trên Fox & Friends, nói rằng cuộc bỏ phiếu có nguy cơ ném GOP vào “hỗn loạn”. Ông lập luận rằng một nhóm nhỏ các nhà lập pháp theo đường lối cứng rắn không có “quyền đạo đức” để phản đối ý chí của đa số đảng viên Cộng hòa ủng hộ McCarthy cho vị trí Chủ tịch Hạ Viện.

“Tôi không hiểu họ đang làm gì. Họ không bỏ phiếu chống lại Kevin McCarthy, họ bỏ phiếu chống lại hơn 215 thành viên trong hội nghị của chính họ. Hội nghị của họ đã bỏ phiếu áp đảo, 85%, cho McCarthy làm Chủ tịch Hạ viện, vì vậy điều này là cuộc chiến giữa một số ít người và toàn bộ phần còn lại của hội nghị,” Gingrich nói.

McCarthy đã đưa ra nỗ lực cuối cùng để thuyết phục cánh hữu trong đảng của ông ủng hộ vai trò chủ tịch Hạ Viện của ông vào Chủ nhật, đưa ra những nhượng bộ lớn cho nhóm trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba.

Sự nhượng bộ trung tâm của ông là cho phép bất kỳ năm đại diện nào của Đảng Cộng hòa bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chủ tịch Hạ viện. Ông cũng tuyên bố sẽ chấm dứt thực hành bỏ phiếu ủy quyền và tham gia ảo vào các phiên điều trần, yêu cầu các nhà lập pháp phải có mặt ở Washington để tham gia các phiên điều trần và bỏ phiếu.

Bổ xung:

Các quy tắc trước đây của Hạ viện, do cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra, yêu cầu một thành viên lãnh đạo Hạ viện từ đảng chiếm đa số bắt đầu bỏ phiếu loại bỏ người phát biểu hiện tại.

Đại diện Matt Gaetz, R-Fla.; Andy Biggs, R-Ariz.; Matt Rosendale, R-Mont., và Bob Good, R-Va., đã tuyên bố sẽ phản đối bỏ phiếu của McCarthy. Ông cũng phải đối mặt với sự phản đối tiềm tàng từ các Dân biểu GOP Scott Perry của Pennsylvania, Paul Gosar của Arizona, Chip Roy của Texas, Dan Bishop của Bắc Carolina, Andy Harris của Maryland và Andrew Clyde của Georgia, cùng với Dân biểu đắc cử Andy Ogles của Tennessee , Anna Paulina Luna ở Florida và Eli Crane ở Arizona, trong số những người khác.

Continue Reading

Tin Tức

Elon Musk nói sẽ được phát hành Fauci Files trong tuần này trên Twitter

Elon Musk, vào Chủ nhật, đã trêu chọc rằng báo cáo hồ sơ Twitter tuần này sẽ tập trung vào cựu giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Dr. Anthony Fauci, trong cái có thể được gọi là Hồ sơ Fauci.

Published

on

Musk nói trong Twitter rằng: “Hy vọng bạn sẽ có một ngày tuyệt vời vào ngày 1 tháng 1 năm 2023! Một điều chắc chắn là nó sẽ không nhàm chán.”

Trong cái hiện được gọi là ” Twitter File”, các nhà báo do Musk khai thác đã giải quyết nhiều tranh cãi khác nhau, bao gồm các cuộc thảo luận nội bộ trên Twitter liên quan đến việc kiểm duyệt câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 và quyết định của công ty truyền thông xã hội này cấm cựu Tổng thống Trump đăng tweet sau vai trò Ông về Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Bản phát hành Hồ Sơ Twitter gần đây nhất tập trung vào cách cả chính quyền Trump và Biden dựa vào Twitter để kiểm duyệt nội dung trong đại dịch COVID-19.

Các dòng tweet gần đây của Musk dường như cũng đang tăng lên về số lượng khi anh ấy tấn công Fauci.

Bổ xung:

Vào ngày 29 tháng 12, Musk khẳng định rằng các nhân viên của Twitter có một “Câu lạc bộ những người hâm mộ Fauci” nội bộ trước khi tweet rằng chính sách mới của Twitter là “tuân theo khoa học, nhất thiết phải bao gồm các câu hỏi hợp lý về khoa học.”

Nhà khoa học hành vi tiến hóa Gad Saad dường như nói đùa về cách các chuyên gia khoa học được đối xử một cách giáo điều trong đại dịch COVID-19.

Saad nói: “Khoa học là bất cứ điều gì mà Ngài Fauci nói. “Đức ngài là khoa học.”

Musk trả lời bằng cách quan sát: “Bất cứ ai nói rằng đặt câu hỏi cho họ là đặt câu hỏi cho chính khoa học đều không thể được coi là nhà khoa học.”

Giám đốc điều hành Twitter cũng đã chế nhạo Fauci vào thứ Sáu, gọi ông là “đồ đáng sợ” sau khi tờ New York Times đưa tin rằng văn phòng tại nhà của ông được trang trí bằng những bức chân dung của chính người hâm mộ.

Continue Reading

Trending