Connect with us

Tin Tức

Giám đốc điều hành của Bộ An Ninh Nội Địa từ chức

Người phụ nữ được chỉ định lãnh đạo Hội đồng quản trị thông tin mới được thành lập của chính quyền Tổng thống Joe Biden đã từ chức sau khi có thông báo rằng hội đồng sẽ “tạm dừng” sau nhiều chỉ trích xung quanh việc bổ nhiệm bà.

Published

on

Nina Jankowicz, người từng được chỉ định là giám đốc điều hành của Ban quản trị thông tin về Bộ An ninh Nội địa ( DHS) , đã tuyên bố từ chức hôm thứ Tư trong một tuyên bố, CNN đưa tin.

“Với công việc của Hội đồng quản trị bị tạm dừng và tương lai không chắc chắn … Tôi đã quyết định rời Bộ An ninh Nội địa để trở lại với công việc của mình trong lĩnh vực công”, Jankowicz cho biết trong một tuyên bố được đưa ra thông qua một người phát ngôn. “Thật đáng thất vọng khi sự phân tích sai của Hội đồng quản trị đã trở thành sự phân tâm khỏi công việc quan trọng của Bộ, và thực sự, cùng với các sự kiện gần đây trên toàn cầu và quốc gia, là hiện thân của lý do tại sao nó là cần thiết.

“Tôi duy trì cam kết xây dựng nhận thức về các mối đe dọa của thông tin sai lệch và tin tưởng Bộ cũng sẽ làm như vậy.”

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas ngày 27/4 thông báo rằng bộ đang thành lập một hội đồng mới được thiết kế để chống lại “thông tin sai lệch ” liên quan đến an ninh trong nước.

Đảng Cộng hòa ngay lập tức đưa ra vấn đề với Jankowicz, người có tiền sử đăng các bài đảng phái trên mạng xã hội mà bản thân họ có thể đã phát tán “thông tin sai lệch”, chẳng hạn như gọi câu chuyện đầu tiên vào tháng 10 năm 2020 của tờ New York Post trên máy tính xách tay của Hunter Biden là “thông tin sai lệch của Nga và sai sự thật. “

Cô ấy cũng đưa ra những cáo buộc xuất phát từ hồ sơ Steele đã bị mất uy tín và đã thúc đẩy các tuyên bố thông đồng giữa Trump và Nga vô căn cứ khác, Washington Examiner đưa tin.

Thượng nghị sĩ Tom Cotton, R-Ark., Đã dẫn đầu một nhóm các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, những người đã đưa ra luật sẽ giết chết hội đồng quản trị bằng cách cấm tiền liên bang tài trợ cho nó.

Chỉ ba tuần sau thông báo của Mayorkas, hội đồng quản trị đã bị “tạm dừng”, theo nhiều nhân viên tại Bộ An ninh Nội địa, The Washington Post đưa tin hôm thứ Tư.

Quyết định sau một vài ngày không chắc chắn. Bộ An ninh Nội địa hôm thứ Hai đã quyết định đóng cửa hội đồng quản trị, tờ Post cho biết, và đến sáng thứ Ba, Jankowicz đã soạn thảo đơn từ chức để đáp lại sự chấm dứt của hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, Jankowicz đã tham gia với các quan chức Bộ An ninh Nội địa trong một cuộc gọi khẩn cấp vào tối thứ Ba. Cô được lựa chọn ở lại, ngay cả khi công việc của bộ phận bị đình trệ, tờ Post cho biết, trích dẫn một số nguồn tin.

Tờ báo nói rằng các nhóm làm việc của Bộ An ninh Nội địa tập trung vào thông tin sai lệch đã bị đình chỉ và hội đồng quản trị vẫn có thể bị đóng cửa trong khi chờ xem xét từ Hội đồng Cố vấn An ninh Nội địa.

“Nina Jankowicz đã phải chịu các cuộc tấn công cá nhân vô cớ và thấp hèn và các mối đe dọa thể xác”, một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa nói với tờ Post trong một tuyên bố. “Trong các phiên điều trần của Quốc hội và trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông, Bộ trưởng đã nhiều lần bảo vệ cô ấy là người có trình độ xuất sắc và nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc thông tin sai lệch của Bộ, và ông ấy sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Các nhân viên của Bộ An ninh Nội địa và các nhân viên của Capitol Hill nói với Post rằng Jankowicz đã bị thiết lập để thất bại bởi một chính quyền không chắc chắn về thông điệp của họ và không chuẩn bị để đối phó với những lời chỉ trích xung quanh cô ấy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.