Connect with us

Tin Tức

Hạ Viện tiến tới quy định về AI; nghiên cứu của chính phủ về ‘Trách nhiệm AI’

Hạ viện tuần này đã thực hiện một bước nhỏ trong việc xây dựng khung pháp lý về trí tuệ nhân tạo bằng cách thúc đẩy dự luật yêu cầu chính phủ nghiên cứu trách nhiệm giải trình của AI và báo cáo lại vào năm 2025.

Published

on

Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện đã nhất trí thông qua Đạo luật Trách nhiệm giải trình AI vào thứ Năm, thiết lập dự luật về khả năng bỏ phiếu tại Hạ viện vào mùa thu sau khi các thành viên trở lại sau kỳ nghỉ tháng Tám.

Dự luật sẽ yêu cầu Bộ Thương mại kiểm tra cách các biện pháp trách nhiệm được tích hợp vào các hệ thống AI được sử dụng trong các mạng truyền thông và “các ứng dụng chia sẻ phổ điện từ” và xem xét các cách để giảm thiểu rủi ro trong các hệ thống này.

Nó cũng yêu cầu Bộ Thương mại đánh giá xem các biện pháp trách nhiệm giải trình này có thể giúp “chứng minh rằng các hệ thống trí tuệ nhân tạo là đáng tin cậy như thế nào”. Trong 18 tháng, Bộ Thương mại sẽ phải đưa ra các khuyến nghị về các hệ thống đánh giá trách nhiệm giải trình này.

Đó là một dự luật chậm chạp chỉ ảnh hưởng đến một bộ liên bang có thể hoặc có thể không đến được Hạ viện. Nhưng nó vẫn là một trong những nỗ lực hứa hẹn hơn được thực hiện trong Hạ viện năm nay để bắt đầu xử lý theo quy định đối với AI.

Hơn nửa năm đã có nhiều lời kêu gọi quy định rộng rãi về AI, Hạ viện vẫn chưa thông qua dự luật độc lập về AI. Gần nhất Hạ viện đã thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng, bao gồm ngôn ngữ kêu gọi Ngũ giác đài đánh giá các lỗ hổng AI của mình, mặc dù nó cũng khuyến khích sử dụng tích cực AI để củng cố an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Thượng viện đã nhận được về cho đến nay. Lãnh đạo Đa số Chuck Schumer, D-N.Y., tuần này đã tổ chức phiên lắng nghe AI ​​thứ ba cho các thượng nghị sĩ nhưng cho biết các phiên này sẽ tiếp tục vào mùa thu. Chính quyền Biden đã phản hồi bằng các tiêu chuẩn AI tự nguyện với một số công ty nhưng cũng không đưa ra các quy định toàn diện và nói rằng Quốc hội sẽ cần phải hành động.

Đối với những người yêu cầu hành động nhanh chóng để điều chỉnh AI, Quốc hội không hành động nhanh như mong muốn.

“Mặc dù thật đáng khích lệ khi thấy một phần luật liên quan đến AI được đưa ra khỏi ủy ban quốc hội, tốc độ nỗ lực lập pháp của chúng ta phải tăng tốc để phù hợp với sự tiến bộ nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo mà chúng ta đã thấy trong năm qua,” Jake Denton , một cộng tác viên nghiên cứu của Trung tâm Chính sách Công nghệ Quỹ Di sản, nói với Fox News Digital.

“Chúng tôi không thể dành nhiều năm để tranh luận về con đường tốt nhất cho công nghệ này,” ông nói thêm. “Để đảm bảo việc triển khai AI an toàn và có đạo đức, Quốc hội phải đẩy nhanh đáng kể quy trình lập pháp và xây dựng các luật mạnh mẽ để bảo vệ người dân Mỹ. Sự chậm trễ trong việc thiết lập các hướng dẫn rõ ràng sẽ chỉ tạo cơ hội cho Thung lũng Silicon có khả năng lạm dụng công nghệ mạnh mẽ này.”

Việc xem xét Đạo luật về trách nhiệm giải trình AI trong tuần này, do Hạ nghị sĩ Josh Harder, D-Calif., đưa ra, đã cho thấy Quốc hội đã tiến hành quá sớm như thế nào khi đề cập đến quy định về AI.

Trong cuộc tranh luận, Hạ nghị sĩ Jay Obernolte, R-Calif., Đã đưa ra một sửa đổi nhằm đảm bảo Bộ Thương mại hiểu đầy đủ ý nghĩa của mọi người khi họ nói rằng họ muốn có các hệ thống AI “đáng tin cậy”.

Việc sửa đổi dự luật của Obernolte sẽ yêu cầu các quan chức kiểm tra “cách sử dụng và định nghĩa thuật ngữ ‘đáng tin cậy’ trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo” và mối quan hệ giữa từ đó với “các thuật ngữ khác như ‘có trách nhiệm’ và ‘lấy con người làm trung tâm’.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.