Connect with us

Tin Tức

Hàng triệu người phải cắt giảm lượng nước sử dụng 15% vì hạn hán

Nhà cung cấp nước khổng lồ của Nam California đã thực hiện bước chưa từng có hôm thứ Ba khi yêu cầu khoảng 6 triệu người cắt giảm lượng nước tưới ngoài trời xuống còn một ngày một tuần khi hạn hán tiếp tục hoành hành ở bang này.

Published

on

Hội đồng quản trị của Metropolitan Water District ở Nam California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thiếu nước và yêu cầu các thành phố và cơ quan cấp nước mà nó cung cấp thực hiện việc cắt giảm vào ngày 1 tháng 6 và thực thi nó nếu không sẽ bị phạt rất nặng.

Người phát ngôn Rebecca Kimitch của Metropolitan Water District cho biết: “Hiện chúng tôi không có đủ nguồn cung cấp nước để đáp ứng nhu cầu bình thường. Nước không có ở đó”. “Đây là việc chưa từng có. Chúng tôi chưa bao giờ làm bất cứ điều gì như thế này trước đây.”

Quận Nước Metropolitan sử dụng nước từ Sông Colorado và Dự án Nước của Bang để cung cấp cho 26 cơ quan cấp nước công cộng cung cấp nước cho 19 triệu người, hay 40% dân số của bang.

Nhưng điều kiện khô hạn kỷ lục đã làm căng thẳng hệ thống, hạ thấp mực nước hồ chứa, và Dự án Nước Nhà nước – lấy nước từ Đồng bằng sông Sacramento-San Joaquin – ước tính sẽ chỉ có thể cung cấp khoảng 5% lượng phân bổ thông thường trong năm nay. .

Tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba năm nay là ba tháng khô hạn nhất trong lịch sử tiểu bang được ghi nhận về lượng mưa và tuyết rơi, Kimitch nói.

Thống đốc California Gavin Newsom đã yêu cầu người dân tự nguyện giảm lượng tiêu thụ nước của họ xuống 15%, nhưng cho đến nay người dân vẫn chưa đạt được mục tiêu đó.

Một số huyện nước đã thiết lập các biện pháp bảo tồn nước. Hôm thứ Ba, hội đồng của Khu Tiện ích Thành phố East Bay đã bỏ phiếu để giảm lượng nước sử dụng 10% và giới hạn mức sử dụng hàng ngày cho khoảng 1.4 triệu khách hàng ở các quận Contra Costa và Alameda, bao gồm cả Oakland và Berkeley. Các hộ gia đình sẽ được phép sử dụng 1,646 gallon (6,231 lít) mỗi ngày – cao hơn nhiều so với mức sử dụng trung bình của hộ gia đình là khoảng 200 gallon (757 lít) hàng ngày – và cơ quan này dự kiến ​​rằng chỉ 1% đến 2% khách hàng sẽ vượt quá giới hạn, San Francisco Chronicle đưa tin.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Tòa án tối cao sẽ không xét xử tranh chấp về luật California cấm bán gan ngỗng

Tòa án Tối cao sẽ không tham gia vào một cuộc tranh luận về luật đối xử tàn ác với động vật của California cấm bán gan ngỗng trong tiểu bang.

Published

on

Gan ngỗng được làm từ gan to của những con vịt và ngỗng bị ép ăn, và các nhóm bảo vệ động vật đã ủng hộ luật cấm này.

• Luật pháp không hoàn toàn cấm người dân California ăn gan ngỗng. Các tòa án phán quyết rằng cư dân vẫn có thể đặt mua gan ngỗng từ các nhà sản xuất ngoài tiểu bang và gửi cho họ.

Tòa án Tối cao cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không tham gia vào một tranh chấp về luật đối xử tàn ác với động vật của California cấm gan ngỗng được bán trong tiểu bang, để lại phán quyết của tòa án cấp dưới bác bỏ vụ kiện.

Gan ngỗng được làm từ gan phình to của những con vịt và ngỗng bị ép ăn, và các nhóm bảo vệ động vật đã ủng hộ luật này. Theo thông lệ, tòa án đã không đưa ra bình luận nào về việc từ chối xét xử vụ án, và đó là một trong số nhiều tòa án cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ không xét xử.

Luật không cấm hoàn toàn người dân California ăn gan ngỗng trong tiểu bang. Các tòa án đã phán quyết rằng cư dân vẫn có thể đặt mua gan ngỗng từ các nhà sản xuất ngoài tiểu bang và gửi cho họ. Tuy nhiên, các nhà hàng và nhà bán lẻ vẫn bị cấm bán hoặc cho đi.

Vụ án gan ngỗng đã bị hoãn tại tòa án cấp cao trong khi các thẩm phán xem xét một vụ án khác liên quan đến một luật khác về hành vi tàn ác với động vật của California, luật điều chỉnh việc bán thịt lợn trong tiểu bang. Trong trường hợp đó, các thẩm phán hồi đầu tháng này đã ủng hộ luật đó, vốn yêu cầu nhiều không gian hơn để chăn nuôi lợn. Ngành công nghiệp thịt lợn cho biết phán quyết này sẽ dẫn đến chi phí cao hơn trên toàn quốc đối với sườn lợn và thịt xông khói.

Tuy nhiên, luật gan ngỗng của California ra đời trước luật thịt lợn và có hiệu lực từ tháng 7 năm 2012. Luật này nói: “Một sản phẩm có thể không được bán ở California nếu đó là kết quả của việc ép gia cầm ăn nhằm mục đích làm to gan của gia cầm hơn nữa”. kích thước bình thường.”

Nông dân và nhà sản xuất các sản phẩm gia cầm ở Canada đã kiện về luật này cùng với gan ngỗng Hudson Valley có trụ sở tại New York. Vụ việc đã diễn ra từ năm 2012. Gần đây nhất, một tòa sơ thẩm đã bác bỏ vụ kiện và một tòa phúc thẩm liên bang đã đồng ý với kết quả đó. Quyết định không bước vào của Tòa án Tối cao giữ nguyên quyết định đó.

Continue Reading

Tin Tức

Vận động viên chuyển giới ở trường trung học California về đích ở vị trí thứ 2 trong cuộc đua dành cho nữ gây ra phản ứng dữ dội

Cơ quan quản lý thể thao trường trung học California đã gặp phản ứng dữ dội vào Chủ nhật sau khi một vận động viên chuyển giới về đích ở vị trí thứ hai trong Cuộc gặp gỡ các nhà vô địch CIF-North Coast.

Published

on

Athena Ryan đã về đích ở vị trí thứ hai trong trận chung kết chạy 1,600 mét dành cho nữ vào thứ Bảy. Ryan của Học viện Sonoma xếp sau Hanne Thomsen của Montgomery và trước Ellie Buckley của Campolindo. Ryan sẽ tiến tới Giải vô địch điền kinh liên bang California (CIF) vào tuần tới.

Hội đồng Độc lập về Thể thao Phụ nữ đã ghi nhận pha dứt điểm của Ryan trên mạng xã hội.

Theo tài khoản mạng xã hội WomenAreReal, một số phụ nữ đã giương cao biểu ngữ tại cuộc họp có nội dung: “Hãy bảo vệ các môn thể thao nữ.”

Một phụ nữ nói với một phụ nữ khác đang cầm biểu ngữ, “Tôi thấy điều đó thật xúc phạm.” Một video khác cho thấy an ninh đuổi theo những người phụ nữ đang cầm biểu ngữ.

Ryan, một học sinh cuối cấp, dường như không hề nao núng trước các cuộc biểu tình và tranh cãi. Ryan kết thúc với thời gian 4: 55.91 sao.

Bổ xung

Ryan nói với MileSplit sau cuộc đua: “Tôi không mong đợi điều đó. Tôi đã tụt 17 giây so với thành tích tốt nhất trong mùa giải của mình trong hai tuần qua”. “Sau cuối tuần trước, tôi không nghĩ rằng mình có thể chạy 5 giây thấp nữa. Tôi chỉ đến đây để cố gắng vượt qua 5 – rất vui vì tôi đã hoàn thành nó.”

Ryan nói rằng cô ấy hy vọng sẽ “tiếp tục” tại sự kiện vào tuần tới.

Ryan về thứ sáu trong cuộc đua sơ bộ 1,600 mét và thứ 21 trong cuộc đua sơ loại 800 mét nữ.

CIF có “Bộ công cụ hòa nhập thể thao dành cho giới trẻ đa dạng về giới.” Một phần phác thảo “Sự tham gia của bản dạng giới.” CIF đã có các quy tắc “Tham gia nhận dạng giới tính” từ năm 2013.

“Tất cả học sinh nên có cơ hội tham gia các hoạt động và/hoặc thể thao của CIF theo cách phù hợp với bản dạng giới của các em. Hiện tại, hầu hết các chương trình thể thao được cung cấp riêng cho nam và nữ như đã nêu trong CIF Bylaws 300.B. và C , “.

Continue Reading

Tin Tức

Học sinh trung học Arizona bị bắt vì mang AR-15 có đạn vào trường

Cảnh sát cho biết một học sinh trung học 15 tuổi ở Phoenix, Arizona đã bị bắt giữ sau khi cậu bị bắt với một khẩu súng trường bán tự động AR-15 và đạn dược tại một trường trung học.

Published

on

Cảnh sát Phoenix cho biết học sinh trường trung học Bostrom đã bị bắt vào khoảng 1 giờ chiều thứ 6 vừa qua vì đã mang súng vào sân trường.

Ban giám hiệu ngay lập tức phong tỏa trường học và báo cảnh sát, họ tịch thu vũ khí và bắt giữ học sinh.

“Khi họ đến nơi, các sĩ quan đã giữ nam sinh trong văn phòng chính của trường. Học sinh này được phát hiện sở hữu một khẩu súng trường bán tự động. Các loại đạn bổ sung được tìm thấy trong ba lô và hộp cơm trưa của học sinh”, cảnh sát cho biết, FOX 10 Phoenix báo cáo.

Donna Rossi, giám đốc truyền thông của cảnh sát Phoenix, nói với NBC News rằng học sinh này phải đối mặt với các tội nghiêm trọng bao gồm “sở hữu súng ở tuổi vị thành niên, mang vũ khí trong khuôn viên trường học, cản trở cơ sở giáo dục và các cáo buộc khác liên quan đến vũ khí”.

Theo thông cáo báo chí, ban giám hiệu nhà trường đã nhận được tin báo trong giờ ăn trưa rằng khẩu súng đang ở trong khuôn viên trường, FOX 10 đưa tin.

Hiệu trưởng Michelle Gutierrez de Jimenez đã viết một lá thư cho các gia đình thông báo rằng các biện pháp an toàn bổ sung sẽ được áp dụng sau sự cố hôm thứ Sáu.

“Như chúng tôi đã chia sẻ vào thứ Sáu, chúng tôi đã nhận được báo cáo từ một sinh viên rằng có thể có súng trong khuôn viên trường. Nhân viên của chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, họ đã đến hiện trường và xác nhận báo cáo là đúng”, bức thư viết. “Sở cảnh sát Phoenix đang điều tra, và chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện trong cuộc điều tra của họ.”

Nhà trường cảm ơn những người đã cung cấp thông tin.

Bổ xung:

Hiệu trưởng cũng cho biết sẽ có sẵn các nguồn hỗ trợ tinh thần.

“Chúng tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống này và nỗi sợ hãi và lo lắng mà nó gây ra cho học sinh và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có hỗ trợ về mặt xã hội-cảm xúc tại trường cho những học sinh và nhân viên có thể cần đến nó”, cô viết.

Đơn vị tình báo súng tội phạm của sở cảnh sát đang điều tra vụ việc với sự hợp tác của các quan chức trường học và học khu.

Học sinh chưa được xác định. Không rõ bằng cách nào mà sinh viên này có được khẩu súng và đạn dược.

Anh ta đã được đưa vào một cơ sở giam giữ vị thành niên.

Continue Reading

Trending