Connect with us

Tin Tức

Học sinh trung học Arizona bị bắt vì mang AR-15 có đạn vào trường

Cảnh sát cho biết một học sinh trung học 15 tuổi ở Phoenix, Arizona đã bị bắt giữ sau khi cậu bị bắt với một khẩu súng trường bán tự động AR-15 và đạn dược tại một trường trung học.

Published

on

Cảnh sát Phoenix cho biết học sinh trường trung học Bostrom đã bị bắt vào khoảng 1 giờ chiều thứ 6 vừa qua vì đã mang súng vào sân trường.

Ban giám hiệu ngay lập tức phong tỏa trường học và báo cảnh sát, họ tịch thu vũ khí và bắt giữ học sinh.

“Khi họ đến nơi, các sĩ quan đã giữ nam sinh trong văn phòng chính của trường. Học sinh này được phát hiện sở hữu một khẩu súng trường bán tự động. Các loại đạn bổ sung được tìm thấy trong ba lô và hộp cơm trưa của học sinh”, cảnh sát cho biết, FOX 10 Phoenix báo cáo.

Donna Rossi, giám đốc truyền thông của cảnh sát Phoenix, nói với NBC News rằng học sinh này phải đối mặt với các tội nghiêm trọng bao gồm “sở hữu súng ở tuổi vị thành niên, mang vũ khí trong khuôn viên trường học, cản trở cơ sở giáo dục và các cáo buộc khác liên quan đến vũ khí”.

Theo thông cáo báo chí, ban giám hiệu nhà trường đã nhận được tin báo trong giờ ăn trưa rằng khẩu súng đang ở trong khuôn viên trường, FOX 10 đưa tin.

Hiệu trưởng Michelle Gutierrez de Jimenez đã viết một lá thư cho các gia đình thông báo rằng các biện pháp an toàn bổ sung sẽ được áp dụng sau sự cố hôm thứ Sáu.

“Như chúng tôi đã chia sẻ vào thứ Sáu, chúng tôi đã nhận được báo cáo từ một sinh viên rằng có thể có súng trong khuôn viên trường. Nhân viên của chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, họ đã đến hiện trường và xác nhận báo cáo là đúng”, bức thư viết. “Sở cảnh sát Phoenix đang điều tra, và chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện trong cuộc điều tra của họ.”

Nhà trường cảm ơn những người đã cung cấp thông tin.

Bổ xung:

Hiệu trưởng cũng cho biết sẽ có sẵn các nguồn hỗ trợ tinh thần.

“Chúng tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống này và nỗi sợ hãi và lo lắng mà nó gây ra cho học sinh và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ có hỗ trợ về mặt xã hội-cảm xúc tại trường cho những học sinh và nhân viên có thể cần đến nó”, cô viết.

Đơn vị tình báo súng tội phạm của sở cảnh sát đang điều tra vụ việc với sự hợp tác của các quan chức trường học và học khu.

Học sinh chưa được xác định. Không rõ bằng cách nào mà sinh viên này có được khẩu súng và đạn dược.

Anh ta đã được đưa vào một cơ sở giam giữ vị thành niên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.