Connect with us

Tin Tức

Học sinh trung học bị đuổi học ở California được bồi thường 1 triệu USD sau khi bị cáo buộc sử dụng ‘mặt nạ đen’

Một bồi thẩm đoàn ở California đã trao 1 triệu đô la cho hai cựu học sinh trong vụ kiện một trường trung học tư thục ở Bay Area buộc họ phải rút lui sau khi bức ảnh các thiếu niên đeo mặt nạ trị mụn bị hiểu là mặt đen.

Published

on

Bồi thẩm đoàn Quận Santa Clara đứng về phía các cựu học sinh về hai trong số năm yêu cầu bồi thường được đưa ra trong vụ kiện, trao cho họ 500,000 đô la mỗi người và 70,000 đô la hoàn trả học phí cho các nam sinh bốn năm sau khi họ bị cuốn vào một cuộc tranh cãi về chủng tộc dẫn đến việc họ bị buộc phải rút khỏi trường trung học Saint Francis ở Mountain View, California.

Bổ xung:

Vào năm 2020, các cựu học sinh, được xác định trong hồ sơ tòa án là H.H. và A.H., cùng cha mẹ của họ ban đầu đệ đơn kiện trường tư thục đòi 20 triệu đô la sau khi những bức ảnh cũ từ năm 2017 được lan truyền rộng rãi và dẫn đến cáo buộc các nam sinh thực hiện hành vi bôi đen. Trong ảnh, hai nguyên đơn, lúc đó 14 tuổi và cậu bé thứ ba không tham dự St. Francis đang tạo dáng trước gương, đeo khẩu trang màu xanh lá cây mà vụ kiện cho rằng là thuốc trị mụn.

Sau khi bức ảnh xuất hiện trở lại trực tuyến vào tháng 6 năm 2020, trong bối cảnh bị cáo buộc về chủng tộc sau cái chết của George Floyd khi bị cảnh sát giam giữ, các học sinh và phụ huynh khác của St. Francis đã suy đoán rằng các cậu bé đang thực hiện một trò đùa mang tính phân biệt chủng tộc và gây áp lực buộc nhà trường phải hành động chống lại họ.

Các nguyên đơn lập luận rằng do áp lực của dư luận, nhà trường đã đưa ra tối hậu thư cho hai nam sinh để tự nguyện rút lui hoặc bị đuổi học, tờ Chronicle đưa tin.

“Các bị cáo đã tự ý sử dụng bức ảnh vô tội và hoàn toàn không liên quan của các cậu bé để đưa ra cáo buộc ác ý và hoàn toàn sai trái rằng các cậu bé đã thực hiện hành vi ‘đen mặt’ và khẳng định một cách liều lĩnh rằng bức ảnh là ‘một ví dụ khác’ về phân biệt chủng tộc.” tại SFHS,” đơn kiện nêu rõ.

Nó tiếp tục: “Các chàng trai không sử dụng khẩu trang hoặc chụp ảnh với bất kỳ ý định xấu, thiên vị hay thành kiến ​​nào, chứ đừng nói đến bất kỳ tình cảm hoặc biểu tượng phân biệt chủng tộc nào”.

Bồi thẩm đoàn nhận thấy trường có tội với hai trong số năm cáo buộc được đưa ra trong vụ kiện, bao gồm cả việc không thực hiện điều tra thích hợp và vi phạm hợp đồng miệng.

“Chúng tôi đánh giá cao phán quyết của bồi thẩm đoàn bác bỏ hai khiếu nại chính của nguyên đơn là phỉ báng và vi phạm hợp đồng, đồng thời cảm ơn họ vì đã phân tích chu đáo. Bồi thẩm đoàn đã nhận thấy một cách đúng đắn rằng chúng tôi không vi phạm sổ tay của mình, không vi phạm quyền tự do ngôn luận của học sinh và đã làm như vậy.” không nói xấu học sinh”, người phát ngôn của trường nói với Fox News Digital trong một tuyên bố gửi qua email. ” Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với kết luận của bồi thẩm đoàn về yêu cầu bồi thường nhẹ hơn về tính công bằng trong quá trình xem xét kỷ luật của chúng tôi và đang xem xét các lựa chọn pháp lý, bao gồm cả kháng cáo vì không có tiền lệ pháp lý nào áp dụng yêu cầu đó đối với một trường trung học.”

Tuyên bố tiếp tục: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ mạnh mẽ của cộng đồng trong suốt trường hợp này”. “Chúng tôi mong muốn gác lại vấn đề này để chúng tôi có thể quay trở lại tập trung hoàn toàn vào việc giáo dục đội ngũ sinh viên năng động của chúng tôi và sống các giá trị Công giáo của truyền thống Holy Cross, vốn bắt nguồn từ niềm hy vọng, sự tôn trọng, sự chính trực và gia đình.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *