Connect with us

Tin California

Hơn 1/5 cử tri California đã bỏ phiếu cho đến nay

Văn phòng Ngoại trưởng California báo cáo rằng 21% cử tri đã đăng ký ở Golden State đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom.

Published

on

Dữ liệu mới nhất từ ​​các quan chức bầu cử được đưa ra còn 12 ngày nữa là đến hạn chót ngày 14 tháng 9 để cử tri gửi thư hoặc bỏ vào hộp an toàn lá phiếu của họ trong cuộc thi bãi nhiệm chức thống đốc đảng Dân chủ.

Các quan chức bầu cử tiểu bang vào giữa tháng trước đã bắt đầu gửi phiếu bầu đến 22 triệu cử tri đã đăng ký của California khi các ứng cử viên thay thế của Đảng Cộng hòa tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào thống đốc và Newsom đã tăng cường nỗ lực của mình để khuyến khích những người ủng hộ bỏ phiếu.

Trong khi đảng Dân chủ đông hơn nhiều so với đảng Cộng hòa ở tiểu bang California có nhiều màu xanh, các cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào mùa hè này cho thấy những người có khả năng bỏ phiếu trong cuộc tranh cử bị chia rẽ về việc có nên thu hồi Newsom hay không.

Newsom và các đồng minh của ông thừa nhận rằng họ cần cử tri Đảng Dân chủ đi bầu mạnh mẽ để chống lại các cử tri Đảng Cộng hòa có động cơ bỏ phiếu với hy vọng lật đổ thống đốc. Dữ liệu mới được cập nhật hôm thứ Năm từ các quan chức bầu cử chỉ ra rằng 30% số phiếu bầu đã được gởi lại tại thành trì của đảng Dân chủ ở Hạt San Francisco, một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho Newsom.

Các cử tri đang được hỏi hai câu hỏi trên các lá phiếu thu hồi Newsom. Câu hỏi đầu tiên là liệu thống đốc có nên bị cách chức hay không. Nếu hơn 50% ủng hộ việc loại bỏ Newsom, câu hỏi thứ hai đưa ra danh sách các ứng cử viên tranh cử để thay thế thống đốc. Nếu thống đốc bị bãi nhiệm, ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất cho câu hỏi thứ hai – bất kể đó là đa số hay chỉ là đa số nhỏ – sẽ thành công việc thay thế Newsom để điều hành California.

Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào tháng 7 và tháng 8 cho thấy có khả năng cử tri đã chia rẽ về việc có nên thu hồi Newsom hay không. Nhưng một cuộc khảo sát mới do Viện Chính sách Công của California thực hiện vào ngày 20-29 tháng 8 và công bố vào cuối ngày thứ Tư chỉ ra rằng chỉ có 38% cử tri có khả năng ủng hộ việc loại bỏ Newsom, với 58% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu không cho câu hỏi đầu tiên trong lá phiếu.

Khoảng một nửa số cử tri có khả năng (49%) cho biết họ chưa quyết định hoặc sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ ứng cử viên nào trong số 46 ứng cử viên thay thế trong lá phiếu bãi nhiệm. Trong số nửa còn lại, những người bày tỏ sự ưu tiên đối với một ứng cử viên thay thế, người dẫn chương trình phát thanh nói chuyện bảo thủ Larry Elder dẫn đầu với 26% sự ủng hộ. Năm phần trăm ủng hộ đảng viên Cộng hòa Kevin Faulconer, cựu thị trưởng hai nhiệm kỳ của San Diego. Ba phần trăm ủng hộ cả ứng cử viên gubernatorial GOP năm 2018, doanh nhân John Cox và nhà lập pháp bang Kevin Kiley, với người từng đoạt huy chương vàng Olympic 1976 đã trở thành nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới và nhân vật truyền hình nổi tiếng toàn quốc Caitlyn Jenner chỉ với 1%.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *