Connect with us

Tin California

Hơn 1/5 cử tri California đã bỏ phiếu cho đến nay

Văn phòng Ngoại trưởng California báo cáo rằng 21% cử tri đã đăng ký ở Golden State đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom.

Published

on

Dữ liệu mới nhất từ ​​các quan chức bầu cử được đưa ra còn 12 ngày nữa là đến hạn chót ngày 14 tháng 9 để cử tri gửi thư hoặc bỏ vào hộp an toàn lá phiếu của họ trong cuộc thi bãi nhiệm chức thống đốc đảng Dân chủ.

Các quan chức bầu cử tiểu bang vào giữa tháng trước đã bắt đầu gửi phiếu bầu đến 22 triệu cử tri đã đăng ký của California khi các ứng cử viên thay thế của Đảng Cộng hòa tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào thống đốc và Newsom đã tăng cường nỗ lực của mình để khuyến khích những người ủng hộ bỏ phiếu.

Trong khi đảng Dân chủ đông hơn nhiều so với đảng Cộng hòa ở tiểu bang California có nhiều màu xanh, các cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào mùa hè này cho thấy những người có khả năng bỏ phiếu trong cuộc tranh cử bị chia rẽ về việc có nên thu hồi Newsom hay không.

Newsom và các đồng minh của ông thừa nhận rằng họ cần cử tri Đảng Dân chủ đi bầu mạnh mẽ để chống lại các cử tri Đảng Cộng hòa có động cơ bỏ phiếu với hy vọng lật đổ thống đốc. Dữ liệu mới được cập nhật hôm thứ Năm từ các quan chức bầu cử chỉ ra rằng 30% số phiếu bầu đã được gởi lại tại thành trì của đảng Dân chủ ở Hạt San Francisco, một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho Newsom.

Các cử tri đang được hỏi hai câu hỏi trên các lá phiếu thu hồi Newsom. Câu hỏi đầu tiên là liệu thống đốc có nên bị cách chức hay không. Nếu hơn 50% ủng hộ việc loại bỏ Newsom, câu hỏi thứ hai đưa ra danh sách các ứng cử viên tranh cử để thay thế thống đốc. Nếu thống đốc bị bãi nhiệm, ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất cho câu hỏi thứ hai – bất kể đó là đa số hay chỉ là đa số nhỏ – sẽ thành công việc thay thế Newsom để điều hành California.

Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào tháng 7 và tháng 8 cho thấy có khả năng cử tri đã chia rẽ về việc có nên thu hồi Newsom hay không. Nhưng một cuộc khảo sát mới do Viện Chính sách Công của California thực hiện vào ngày 20-29 tháng 8 và công bố vào cuối ngày thứ Tư chỉ ra rằng chỉ có 38% cử tri có khả năng ủng hộ việc loại bỏ Newsom, với 58% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu không cho câu hỏi đầu tiên trong lá phiếu.

Khoảng một nửa số cử tri có khả năng (49%) cho biết họ chưa quyết định hoặc sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ ứng cử viên nào trong số 46 ứng cử viên thay thế trong lá phiếu bãi nhiệm. Trong số nửa còn lại, những người bày tỏ sự ưu tiên đối với một ứng cử viên thay thế, người dẫn chương trình phát thanh nói chuyện bảo thủ Larry Elder dẫn đầu với 26% sự ủng hộ. Năm phần trăm ủng hộ đảng viên Cộng hòa Kevin Faulconer, cựu thị trưởng hai nhiệm kỳ của San Diego. Ba phần trăm ủng hộ cả ứng cử viên gubernatorial GOP năm 2018, doanh nhân John Cox và nhà lập pháp bang Kevin Kiley, với người từng đoạt huy chương vàng Olympic 1976 đã trở thành nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới và nhân vật truyền hình nổi tiếng toàn quốc Caitlyn Jenner chỉ với 1%.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin California

Hiệu thuốc ở Oakland bị đám đông trộm cắp tấn công trong vụ cướp táo tợn bị camera ghi hình Vụ cướp là một trong gần hai chục vụ cướp và ‘sự cố nghiêm trọng’ ngày hôm đó

Một hiệu thuốc ở Oakland, California vào thứ Bảy đã trở thành cơ sở kinh doanh mới nhất ở Vùng Vịnh bị ảnh hưởng bởi một vụ cướp có tổ chức.

Published

on

Vụ tấn công trơ trẽn nhằm vào Nhà thuốc Wellspring đã được ghi lại trong đoạn phim do Fox News thu được. Nó xảy ra ngay trước 7:40 tối Thứ bảy theo dấu thời gian.

Có thể thấy một nhóm lớn tên cướp đang tập trung chặt chẽ vào một không gian đông đúc, lục tung các kệ hàng và lấy một số đồ đạc trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhiều người mặc áo hoodie đen và đeo mặt nạ, trong khi những người khác đứng trên quầy.

Cảnh sát nói với Fox News rằng vụ cướp nhà thuốc là một trong “gần hai chục vụ cướp và sự cố nghiêm trọng xảy ra tại Saturday

Khu vực Vịnh đã chứng kiến đám đông flash liên tiếp lục soát một trung tâm của Nordstrom và một chi nhánh của Louis Vuitton trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhiều người đã phá vỡ cửa sổ của Louis Vuitton đêm thứ Sáu và “dọn sạch” cửa hàng các mặt hàng cao cấp của hãng. Tám người đã bị bắt liên quan đến vụ cướp bóc đó.

Đêm hôm sau, khoảng 80 người đeo mặt nạ trượt tuyết trang bị xà beng xông vào một địa điểm Nordstrom ở Walnut Creek, cách Oakland khoảng 20 dặm về phía đông.

Continue Reading

Tin California

77 Nhân viên Thành phố LA chưa được tiêm phòng Nghỉ phép Không lương; Thử nghiệm hai lần một tuần bắt đầu vào thứ sáu

LOS ANGELES (CBSLA) – Hàng chục nhân viên thành phố đang nghỉ không lương và hàng trăm người khác có thể tham gia cùng họ trong hai tuần tới, khi thời hạn ngày 18 tháng 12 sắp đến để nhân viên Thành phố LA tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19.

Published

on

Thị trưởng Eric Garcetti nói rằng 77 nhân viên thành phố đang nghỉ không lương tính đến thứ Tư, và 700 người khác sẽ được cho nghỉ trong vòng hai tuần tới.

Kiểm tra nhân viên được thiết lập để bắt đầu vào thứ Sáu và theo ủy quyền của thành phố, những nhân viên chưa được tiêm chủng sẽ phải nộp hai giấy tờ kiểm tra COVID-19 hàng tuần. Chi phí của những lần kiểm tra đó là $ 65 cho mỗi lần thử , sẽ được khấu trừ vào tiền lương của những nhân viên đó. Theo nhiệm vụ, nhân viên phải được kiểm tra ngoài giờ làm việc và được tiến hành bởi một thành phố hoặc một nhà cung cấp được thành phố lựa chọn. Các thử nghiệm của bên thứ ba sẽ không được chấp nhận.

Trước ngày 18 tháng 12, tất cả nhân viên thành phố LA phải được tiêm chủng hoặc nộp đơn xin miễn trừ vì tôn giáo hoặc y tế, sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể. Nếu quyền miễn trừ của nhân viên được chấp thuận, việc kiểm tra Covid sẽ được tiến hành mỗi tuần một lần với chi phí của thành phố.

Garcetti cho biết ông đã yêu cầu tất cả các trưởng bộ phận, bao gồm cả cảnh sát và cứu hỏa, lên kế hoạch cho các vị trí tuyển dụng tiềm năng.

Continue Reading

Tin California

Các bậc cha mẹ ở California tổ chức ‘ngồi ngoài’ toàn tiểu bang để phản đối quy định bắt buộc tiêm vắc-xin cho trẻ em

Hai bà mẹ ở California hôm thứ Hai đã gửi một tin nhắn đến Thống đốc Gavin Newsom trong bối cảnh một trường học trên toàn tiểu bang “ngồi ngoài” để phản đối việc bắt buộc tiêm vắc-xin cho con họ.

Published

on

Laura Sextro nói với “Fox & Friends”, giải thích lý do tại sao cô ấy giữ con mình ở nhà không cho con cái họ đi tiêm chủng để đổi lấy việc học trực tiếp, ngày phản đối.

“Đây là một cuộc biểu tình phản đối của chúng tôi đối với quy định vắc xin vì nó áp dụng cho trẻ em từ mẫu giáo đến 12 tuổi.”

Sextro giải thích thêm rằng nhiệm vụ vắc xin là một “sự tiếp cận quá mức.” Bà nói thêm, nhiệm vụ của khẩu trang và vắc-xin cũng như việc giảng dạy lý thuyết chủng tộc quan trọng đang kích thích các bậc cha mẹ trên toàn tiểu bang.

“Tôi nghĩ rằng đây là điểm giao nhau mang các bậc cha mẹ lại với nhau trên toàn bộ phạm vi chính trị, trên phạm vi tôn giáo.”

Continue Reading

Trending