Connect with us

Tin Tức

Khu phố California cấm cho thuê Airbnb ngắn hạn do sử dụng ma túy

Một khu phố ở Long Beach, California đã trở thành nơi đầu tiên và có thể không phải là nơi cuối cùng cấm dịch vụ cho thuê Airbnb không được giám sát vì lo ngại về các bữa tiệc chứa đầy ma túy đang hoành hành trong nhà.

Published

on

Vào tháng 4, Andy Oliver, cư dân của College Estates đã nộp đơn kiến ​​nghị lên Sở Phát triển Cộng đồng của thành phố sau nhiều tháng khách du lịch ngoài tiểu bang thuê những ngôi nhà không có người ở, lợi dụng luật ma túy lỏng lẻo của tiểu bang và mở nhạc ầm ĩ đến tận đêm khuya. Và cuối cùng sự việc bùng nổ khi một nạn nhân vụ nổ súng xuất hiện bên ngoài nhà Oliver.

Oliver nói với CBS News: “Mọi người phải chấp nhận điều này khi biết rằng ngôi nhà, nơi an toàn của bạn giờ đã bị tội phạm bạo lực xâm phạm”.

Đến thứ Ba, những nỗ lực của ông đã được đền đáp khi hơn một nửa trong số khoảng 800 ngôi nhà trong khu vực của ông đồng ý ký, vượt qua thành công các hạn chế mới.

Theo sắc lệnh của thành phố được thông qua vào năm 2020, Long Beach được phép có 1,000 căn hộ cho thuê ngắn hạn không có chủ sở hữu hoặc không được giám sát. Tuy nhiên, một điều khoản cho phép người dân gửi các kiến ​​nghị có thể cấm những hình thức cho thuê này.

Những ngôi nhà cho thuê trong khu vực lân cận College Estates giờ đây sẽ phải chuyển sang hình thức cho thuê có giám sát, nơi chủ nhà có mặt tại chỗ hoặc đóng cửa cơ sở kinh doanh sau khi giấy phép của họ hết hạn.

Thành công của Oliver kể từ đó đã truyền cảm hứng cho chín khu dân cư Long Beach khác kiến ​​nghị về các lệnh cấm tương tự, cũng như một nhóm vận động mới có tên là Liên minh Khu phố An toàn Long Beach.

“Nhóm của chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng trong vài tháng qua khi mọi người tìm hiểu về trang web của chúng tôi và nguyên nhân tổng thể của việc bảo vệ các khu dân cư khỏi các dịch vụ cho thuê ngắn hạn không được quản lý, không được giám sát – hầu hết do các nhà đầu tư bất động sản và LLC điều hành (cho thuê trên các nền tảng như Airbnb, VRBO, Hotels.Com), v.v.”, liên minh nói với Fox News Digital.

Bổ xung:

Nhóm này nói thêm: “Chúng tôi thậm chí còn nhận được câu hỏi từ những nơi xa xôi như Bắc Carolina và Florida từ những chủ nhà có liên quan đang đấu tranh với những vấn đề tương tự. Đây là một vấn đề toàn quốc (thực sự là toàn cầu) đang ảnh hưởng đến các cộng đồng ở khắp mọi nơi – và người dân đang đứng lên chống lại chính quyền.” sự gia tăng của các dịch vụ cho thuê ngắn hạn đang biến những khu dân cư yên tĩnh, yên bình thành các khu du lịch và nơi ẩn náu của tội phạm.”

Một cư dân bao gồm Christina Nigrelli, người hiện đang chờ thành phố xem xét đơn thỉnh cầu của cô về lệnh cấm cho thuê nhà không có giám sát ở khu phố phía Nam Conant của cô.

“Chúng tôi hy vọng được nghe trước tháng 6,” Nigrelli nói với Fox News Digital. “Chúng tôi lạc quan một cách thận trọng. Chúng tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ trong khu vực lân cận.”

Liên minh Khu phố An toàn Long Beach cho biết họ đã được thành phố thông báo rằng các kiến ​​nghị khác trong khu vực lân cận cũng dự kiến ​​​​sẽ được tính vào tháng Sáu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *