Connect with us

Tin Tức

Kyle Rittenhouse hoàn toàn trắng án trong phiên tòa Kenosha.

Các thẩm phán ở Kenosha, Wisconsin, hôm thứ Sáu tuyên bố Kyle Rittenhouse không có tội về tất cả các tội danh, giới hạn một phiên tòa căng thẳng xung quanh tình trạng bất ổn chết người ở thành phố đó vào mùa hè năm ngoái.

Published

on

Rittenhouse, 18 tuổi, lẽ ra sẽ phải đối mặt với bản án chung thân bắt buộc nếu bị tuyên có tội và bị kết tội cố ý giết người cấp độ một.

“Tôi không thể yêu cầu một bồi thẩm đoàn tốt hơn để làm việc cùng và đó thực sự là niềm vui của tôi”, Thẩm phán Bruce Schroeder nói sau khi tuyên án. “Tôi nghĩ, không cần bình luận về phán quyết của bạn, bản thân các phán quyết, chỉ xét về sự chú ý của bạn và sự hợp tác mà bạn đã dành cho chúng tôi, biện minh cho niềm tin mà những người sáng lập đất nước chúng tôi đặt vào bạn, vì vậy tôi kết thúc phiên tòa lúc này.”

Ông tiếp tục: “Bạn không bao giờ có nghĩa vụ phải thảo luận về bất kỳ khía cạnh nào của trường hợp này với bất kỳ ai. Bạn có thể làm như vậy ít hay nhiều tùy ý.”

Bản án đến vào ngày nghị án thứ tư và ngày thứ 15 của phiên tòa.

“Bồi thẩm đoàn đã đại diện cho cộng đồng của chúng tôi trong phiên tòa này và đã phát biểu”, Trợ lý Luật sư Quận Kenosha, Thomas Binger, cho biết hôm thứ Sáu sau phán quyết.

Các bồi thẩm đoàn đã cân nhắc tổng cộng 26 giờ và nhận thấy Rittenhouse không phạm tội với 5 tội danh bao gồm giết người liều lĩnh cấp độ một, hai tội danh cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh gây nguy hiểm do liều lĩnh cấp độ một. Thẩm phán Bruce Schroeder trước đó đã bác bỏ hai tội danh bổ sung liên quan đến vũ khí của anh ta.

Ban bồi thẩm đoàn bao gồm bảy phụ nữ và năm nam giới, trong đó có một nam giới da màu. Schroeder cho biết hôm thứ Sáu rằng các bồi thẩm viên được phép nói chuyện với giới truyền thông nếu họ muốn, nhưng không ai bình luận gì khi họ rời tòa án vào thứ Sáu sau phán quyết. Nhiều người còn lại với khẩu trang và đội mũ trùm đầu khi họ ra ngoài.

Các quan chức địa phương, phương tiện truyền thông và những người biểu tình đã được nhìn thấy xung quanh Tòa án Quận Kenosha hôm thứ Sáu.

Tình Hình Trước Đó:

Rittenhouse phải đối mặt với tội danh giết người liều lĩnh cấp độ một, cố ý giết người cấp độ một, cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh liều lĩnh cấp độ một gây nguy hiểm cho sự an toàn sau khi anh ta bắn chết hai người và làm bị thương người thứ ba trong đêm dân sự thứ hai bất ổn ở Kenosha vào ngày 25 tháng 8 năm 2020.

Thẩm phán đưa ra cáo buộc sở hữu vũ khí nguy hiểm đối với một người dưới 18 tuổi vào hôm thứ Hai sau khi đội bảo vệ của Rittenhouse lập luận rằng một tiểu mục của luật liên quan đến súng trường nòng ngắn là căn cứ để sa thải.

Các luật sư của anh ta lập luận rằng thanh niên 17 tuổi khi đó đang hành động để tự vệ sau khi bị tấn công từ phía sau khi anh ta bắn Gaige Grosskreutz, 27 tuổi, cũng như Joseph Rosenbaum, 36 tuổi và Anthony Huber, 26 tuổi đã chết trong cuộc bạo loạn sau vụ Cảnh sát bắn người đàn ông Da đen 29 tuổi, Jacob Blake.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Hoa Kỳ

Cổ phiếu tăng vọt sau khi Biden tái bổ nhiệm Jerome Powell để lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang

Thị trường chứng khoán tăng điểm vào thứ Hai, với chỉ số Dow tăng hơn 300 điểm sau khi Tổng thống Joe Biden chọn Jerome Powell thay Lael Brainard để lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang, chấm dứt suy đoán về việc ai sẽ lãnh đạo ngân hàng trung ương khi nền kinh tế đối mặt với lạm phát cao.

Published

on

Cổ phiếu đã tăng vọt sau khi Tổng thống Biden vào thứ Hai kết thúc tuần bất ổn của thị trường và chọn tái bổ nhiệm chủ tịch Fed hiện tại Jerome Powell, một đảng viên Đảng Cộng hòa, người dẫn đầu phản ứng lịch sử của ngân hàng trung ương đối với đại dịch.

Biden cho biết trong một tuyên bố sáng thứ Hai rằng ông sẽ đề cử Powell cho một nhiệm kỳ 4 năm nữa làm chủ tịch Fed bắt đầu từ tháng Hai, trong khi chờ sự chấp thuận cuối cùng của Thượng viện.

Continue Reading

Tin Tức

Du lịch Lễ Tạ ơn: Thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để rời khỏi khu vực DC

Du lịch nghỉ lễ dự kiến sẽ sôi động trong năm nay, gần đạt mức trước đại dịch. AAA dự đoán hơn 53 triệu người sẽ đi du lịch trong Lễ Tạ ơn này, mức tăng cao nhất trong một năm kể từ cuộc Đại suy thoái.

Published

on

Tất nhiên, nhiều khách du lịch hơn đồng nghĩa với lưu lượng truy cập nhiều hơn: AAA cho biết 90% du khách sẽ lên đường vào Lễ Tạ ơn, vì vậy cách tốt nhất của bạn là lên kế hoạch trước và vượt qua cơn sốt của kỳ nghỉ.

“Hãy rời đi vào sáng sớm ngày thứ Tư,” phát ngôn viên của AAA, Andrew Gross cho biết. “Nếu bạn đợi đến buổi chiều, bạn sẽ ngồi trong chỗ tắc đường kiểu cũ đó. Hoặc đợi đến sau chín giờ tối thứ Tư. Nó sẽ yên tĩnh hơn một chút. Và nếu bạn chỉ định đi thăm gia đình [những người] tương đối gần, rằng bạn nên đi du lịch vào sáng sớm vào Ngày Lễ Tạ ơn nếu bạn đi bằng ô tô. “

Du lịch Lễ Tạ ơn ở Virginia

Tại Virginia, ngày đi lại bận rộn nhất trong lịch sử là vào thứ Ba, với mật độ giao thông đông đúc từ giữa trưa đến 8 giờ tối và tắc nghẽn vừa phải trong suốt thời gian còn lại trong ngày, Bộ Giao thông Vận tải Virginia (VDOT) cho biết.

Mật độ giao thông cũng có khả năng xảy ra vào Thứ Tư và Chủ Nhật trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối. cả hai ngày, và ùn tắc vừa phải vào thứ Bảy giữa những giờ đó, VDOT cho biết.

VDOT có một bản đồ xu hướng du lịch tương tác để bạn có thể kiểm tra thời gian tắc nghẽn cao điểm trên các tiểu bang Virginia cụ thể. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng 511 di động miễn phí của VDOT để nhận thông tin về xây dựng, giao thông và tắc nghẽn.

Tất cả các hạn chế HOV đối với Đường liên bang 66 và phí thu phí vào giờ cao điểm trên Làn đường Cao tốc I-66 bên trong Vành đai Thủ đô sẽ được dỡ bỏ vào Lễ Tạ ơn.

Ngoài ra, VDOT sẽ đình chỉ nhiều khu vực làm việc trên đường cao tốc và dỡ bỏ hầu hết việc cấm làn đường trên các tuyến đường liên bang và các đường lớn khác từ trưa Thứ Tư, ngày 24 tháng 11 đến trưa thứ Hai, ngày 29 tháng Mười Một.

Du lịch Lễ Tạ ơn ở Maryland

Bộ Giao thông Vận tải Maryland (MDOT) cho biết những người lái xe ở Maryland có thể sẽ bị tắc nghẽn từ Thứ Ba đến Chủ Nhật.

Trước Lễ Tạ ơn, thời gian bận rộn nhất trên đường cao tốc Maryland dự kiến là từ trưa đến 6 giờ chiều Thứ Tư, đặc biệt là từ 2 giờ chiều. và 4 giờ chiều Sau Lễ Tạ ơn, dự kiến Thứ Bảy sẽ là một ngày đi lại bận rộn, với mật độ giao thông trung bình vào Chủ Nhật từ 3 giờ chiều. và 7 giờ tối, MDOT cho biết.

Cơ quan Quản lý Đường cao tốc Tiểu bang Maryland (SHA) khuyến nghị lái xe trong giờ thấp điểm, chẳng hạn như Thứ Ba hoặc Thứ Tư trước 6 giờ sáng hoặc sau 11 giờ tối và từ Thứ Năm đến Chủ Nhật trước 9 giờ sáng hoặc sau 9 giờ tối.

MDOT cho biết, những người dự định đi qua Cầu Bay sẽ bị trì hoãn từ Thứ Ba, 23 tháng 11 đến thứ Hai, 29 tháng 11. Xem thời gian tốt nhất để đi du lịch, cho dù bạn đang đi về phía đông hay phía tây, trực tuyến tại đây.

Việc đóng cửa các làn đường chính đối với việc làm đường không khẩn cấp sẽ bị tạm dừng từ Thứ Tư, ngày 24 tháng 11 lúc 5 giờ sáng đến thứ Hai, ngày 29 tháng 11 lúc 9 giờ sáng.

Continue Reading

Tin Tức

Công ty Fairfax tìm kiếm ý kiến đóng góp của công chúng về các quy định đỗ xe tại các tòa thị chính ảo

Quận Fairfax, Virginia, đang yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến và phản hồi khi họ bắt đầu đánh giá lại các quy định về đỗ xe và xếp hàng ngoài đường.

Published

on

Michael Davis, giám đốc chương trình đậu xe thuộc bộ phận dịch vụ phát triển đất đai của Quận Fairfax cho biết: “Thuật ngữ được tạo ra cho điều này là bãi đậu xe đúng kích thước, nghĩa là không cung cấp bãi đậu xe đang xây dựng hoặc quá mức cho việc sử dụng đất của chúng tôi.

Davis đã phát biểu tại một tòa thị chính ảo mà quận tổ chức vào đầu tháng này như một phần của dự án “Đậu xe được mô phỏng lại”. Quận cho biết những tòa thị chính này sẽ giúp thông báo những thay đổi được đề xuất đối với mức giá và quy định đậu xe.

Các quan chức cho biết xu hướng đỗ xe và đỗ xe tại địa phương, khu vực và quốc gia sẽ được xem xét khi soạn thảo bất kỳ sửa đổi nào đối với sắc lệnh quy hoạch. Bất kỳ đề xuất nào cũng cần được sự chấp thuận của Ủy ban Kế hoạch và Ban Giám sát của quận.

Đây là lần đầu tiên quận tiến hành rà soát đầy đủ các quy định về bãi đậu xe ngoài khuôn viên trong hơn 30 năm qua.

Continue Reading

Trending