Connect with us

Tin Tức

Kyle Rittenhouse hoàn toàn trắng án trong phiên tòa Kenosha.

Các thẩm phán ở Kenosha, Wisconsin, hôm thứ Sáu tuyên bố Kyle Rittenhouse không có tội về tất cả các tội danh, giới hạn một phiên tòa căng thẳng xung quanh tình trạng bất ổn chết người ở thành phố đó vào mùa hè năm ngoái.

Published

on

Rittenhouse, 18 tuổi, lẽ ra sẽ phải đối mặt với bản án chung thân bắt buộc nếu bị tuyên có tội và bị kết tội cố ý giết người cấp độ một.

“Tôi không thể yêu cầu một bồi thẩm đoàn tốt hơn để làm việc cùng và đó thực sự là niềm vui của tôi”, Thẩm phán Bruce Schroeder nói sau khi tuyên án. “Tôi nghĩ, không cần bình luận về phán quyết của bạn, bản thân các phán quyết, chỉ xét về sự chú ý của bạn và sự hợp tác mà bạn đã dành cho chúng tôi, biện minh cho niềm tin mà những người sáng lập đất nước chúng tôi đặt vào bạn, vì vậy tôi kết thúc phiên tòa lúc này.”

Ông tiếp tục: “Bạn không bao giờ có nghĩa vụ phải thảo luận về bất kỳ khía cạnh nào của trường hợp này với bất kỳ ai. Bạn có thể làm như vậy ít hay nhiều tùy ý.”

Bản án đến vào ngày nghị án thứ tư và ngày thứ 15 của phiên tòa.

“Bồi thẩm đoàn đã đại diện cho cộng đồng của chúng tôi trong phiên tòa này và đã phát biểu”, Trợ lý Luật sư Quận Kenosha, Thomas Binger, cho biết hôm thứ Sáu sau phán quyết.

Các bồi thẩm đoàn đã cân nhắc tổng cộng 26 giờ và nhận thấy Rittenhouse không phạm tội với 5 tội danh bao gồm giết người liều lĩnh cấp độ một, hai tội danh cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh gây nguy hiểm do liều lĩnh cấp độ một. Thẩm phán Bruce Schroeder trước đó đã bác bỏ hai tội danh bổ sung liên quan đến vũ khí của anh ta.

Ban bồi thẩm đoàn bao gồm bảy phụ nữ và năm nam giới, trong đó có một nam giới da màu. Schroeder cho biết hôm thứ Sáu rằng các bồi thẩm viên được phép nói chuyện với giới truyền thông nếu họ muốn, nhưng không ai bình luận gì khi họ rời tòa án vào thứ Sáu sau phán quyết. Nhiều người còn lại với khẩu trang và đội mũ trùm đầu khi họ ra ngoài.

Các quan chức địa phương, phương tiện truyền thông và những người biểu tình đã được nhìn thấy xung quanh Tòa án Quận Kenosha hôm thứ Sáu.

Tình Hình Trước Đó:

Rittenhouse phải đối mặt với tội danh giết người liều lĩnh cấp độ một, cố ý giết người cấp độ một, cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh liều lĩnh cấp độ một gây nguy hiểm cho sự an toàn sau khi anh ta bắn chết hai người và làm bị thương người thứ ba trong đêm dân sự thứ hai bất ổn ở Kenosha vào ngày 25 tháng 8 năm 2020.

Thẩm phán đưa ra cáo buộc sở hữu vũ khí nguy hiểm đối với một người dưới 18 tuổi vào hôm thứ Hai sau khi đội bảo vệ của Rittenhouse lập luận rằng một tiểu mục của luật liên quan đến súng trường nòng ngắn là căn cứ để sa thải.

Các luật sư của anh ta lập luận rằng thanh niên 17 tuổi khi đó đang hành động để tự vệ sau khi bị tấn công từ phía sau khi anh ta bắn Gaige Grosskreutz, 27 tuổi, cũng như Joseph Rosenbaum, 36 tuổi và Anthony Huber, 26 tuổi đã chết trong cuộc bạo loạn sau vụ Cảnh sát bắn người đàn ông Da đen 29 tuổi, Jacob Blake.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *