Connect with us

Tin Tức

Lạm phát kích hoạt mức tăng lương tối thiểu của California vào năm 2023

Mức lương tối thiểu mới sẽ có hiệu lực ở California vào năm tới, sự gia tăng được kích hoạt bởi lạm phát tăng vọt. Chính quyền của Thống đốc Gavin Newsom đã thông báo hôm thứ Năm rằng mức lương tối thiểu của tiểu bang sẽ tăng lên $ 15.50 mỗi giờ. Việc tăng này là bắt buộc theo luật của tiểu bang được thông qua vào năm 2016.

Published

on

Luật quy định mức lương tối thiểu phải tăng lên 15.50 đô la mỗi giờ nếu lạm phát tài chính tăng hơn 7% trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến 2022.

Bộ Tài chính California cho biết họ dự đoán lạm phát tài chính trong năm 2022 sẽ cao hơn 7.6% so với năm trước, dẫn đến sự gia tăng này.

Lạm phát giảm nhẹ hàng năm lần đầu tiên sau nhiều tháng vào tháng 4, nhưng đã tăng hơn dự kiến ​​do những hạn chế của chuỗi cung ứng, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ tiếp tục khiến giá tiêu dùng ở mức gần mức cao nhất trong 40 năm.

Các nhà lập pháp California đã bỏ phiếu để tăng mức lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ vào năm 2016, nhưng việc tăng đã được tách dần trong vài năm. Mức lương tối thiểu hiện là $ 15 mỗi giờ cho các công ty có 25 công nhân trở lên và $ 14 mỗi giờ cho các công ty có 25 nhân viên trở xuống.

California có khoảng 3 triệu người làm công ăn lương tối thiểu.

Trong bản đề xuất ngân sách, kế hoạch của Newsom bao gồm việc gửi ngân phiếu lên tới 800 USD cho các chủ sở hữu xe hơi để bù đắp giá xăng cao kỷ lục trong năm nay bất chấp sự phản đối từ các đảng viên Dân chủ trong Cơ quan lập pháp. Đó sẽ là 400 đô la mỗi chiếc ô tô cho tối đa hai chiếc xe mỗi chủ sở hữu – cộng với 750 triệu đô la khác để cung cấp cho mọi người đi xe công cộng miễn phí trong ba tháng. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ ủng hộ việc gửi ngân phiếu 200 đô la cho những người nộp thuế có thu nhập từ thấp đến trung bình và những người phụ thuộc của họ.

Tại California, giá xăng trung bình đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3 là 5.91 USD / gallon.

Đề xuất cũng tiết lộ một kế hoạch mới gửi ngân phiếu ít nhất 1,000 đô la cho 600,000 nhân viên bệnh viện và viện dưỡng lão để ghi nhận công việc nguy hiểm của họ trong suốt đại dịch. Newsom cũng đề xuất khoản chi mới vào thứ Năm lên tới 2.7 tỷ Mỹ kim để tài trợ đầy đủ cho chương trình hỗ trợ thuê nhà của tiểu bang.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *