Connect with us

Tin Tức

Thiếu niên đe dọa xả súng tại hai trường học bị bắt ở California

Cảnh sát California đã bắt giữ một thiếu niên vì đã trực tuyến đe dọa bắn người tại hai trường học vào thứ Tư.

Published

on

Theo cảnh sát, thanh thiếu niên, người vẫn giấu tên, đã đưa ra những lời đe dọa chống lại một nhân viên của trường học và sử dụng “biểu tượng chủng tộc”. Sau đó, trường học ở Fremont, California đã liên lạc với cảnh sát, họ đã xác định được danh tính của cậu thiếu niên và bắt cậu vào sáng thứ Tư.

Cảnh sát cho biết, thiếu niên đã bị buộc tội đe dọa khủng bố trọng tội và một tội ác thù hận, cảnh sát cho biết.

“Trong khi nhiều đối tượng tham gia vào cuộc trò chuyện này, học sinh bị bắt đã trực tiếp đe dọa bạo lực bằng súng đối với nhân viên của trường. Học sinh này cũng đưa ra bình luận về việc thực hiện thêm bạo lực súng tại một trường trung học giấu tên”, cảnh sát viết trong một tuyên bố.

“Học sinh bị bắt là một nam thanh niên 17 tuổi, và do tuổi vị thành niên nên không thể tiết lộ danh tính”, cảnh sát cho biết thêm.

Cảnh sát khám xét nhà của thiếu niên sau vụ bắt giữ và tìm thấy “nhiều mảnh bằng chứng”, nhưng họ không tìm thấy súng.

Vụ bắt giữ diễn ra vài ngày sau khi Salvador Ramos, 18 tuổi, giết chết 19 trẻ em và 2 giáo viên tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas. Ramos cũng đã đăng các bài đăng đe dọa trên mạng xã hội trước cuộc tấn công của anh ta.

Thống đốc bang Texas của đảng Cộng hòa, ông Greg Abbott, đã xác nhận trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng Ramos đã thực hiện ba bài đăng trên Facebook trong khoảng 30 phút trước khi xảy ra vụ xả súng.

“Tôi sắp bắn bà tôi”, Ramos đăng tải đầu tiên.

“Tôi đã bắn bà mình”, anh ấy đăng vài phút sau đó.

“Tôi sẽ bắn một trường tiểu học,” bài đăng thứ ba đọc. Phản ứng của cảnh sát đối với vụ xả súng ở Texas được đưa ra vào hôm thứ Năm sau khi những người xung quanh báo cáo rằng các sĩ quan đã chờ đợi để vào trường hơn 40 phút sau khi Ramos bắt đầu hành

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.