Connect with us

Tin Tức

Lũ lụt trên sa mạc gây thiệt hại cho Xa lộ Liên tiểu bang I-10 giữa Los Angeles và Phoenix

DESERT CENTER, California – Đường cao tốc chính từ Los Angeles đến Phoenix đã bị hư hại do một trận lũ quét cuốn trôi một phần con đường qua sa mạc Nam California trong đợt giông bão gió mùa mới nhất đã ập đến khu vực trong tháng này.

Published

on

Đợt ngập lụt mới nhất bắt đầu vào tối thứ Tư, làm hư hại các làn đường đi về phía đông của Xa lộ Liên tiểu bang  I-10 gần cộng đồng nhỏ của Trung tâm Sa mạc, cách Los Angeles khoảng 165 dặm (265 km) về phía đông.

Giao thông ở cả hai hướng ban đầu bị tạm dừng, nhưng làn đường theo hướng tây dành cho người lái xe ô tô đi từ Arizona đến California đã mở lại sau đó.

Trong khi đường cao tốc bị đóng cửa, các quan chức khuyến cáo mọi người đi từ Nam California nên sử dụng Xa lộ Liên tiểu bang 8 hoặc 40, là những đường vòng chính.

Đường cao tốc bị ảnh hưởng bởi các sự cố tương tự trong quá khứ

Một trận lũ quét ở cùng khu vực vào tháng 7 năm 2015 đã cuốn trôi một cây cầu ở phía đông của I-10 và làm xói mòn mặt đất bên dưới cây cầu ở phía tây.

Đường liên tiểu bang đã bị đóng cửa trong gần một tuần để sửa chữa cây cầu đi về phía tây, sau đó cho phép lưu thông trên các làn đường riêng lẻ ở mỗi hướng. Phía đông đã không mở cửa trở lại cho đến tháng 9.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết lũ lụt có thể xảy ra nhiều hơn cho đến hết thứ Năm trên khắp một vùng rộng lớn gồm các dãy núi và sa mạc ở Nam California.

Các quan chức gọi trận lụt lớn ngày 5 tháng 8 ở Thung lũng Chết là lịch sử. Hàng trăm du khách ban đầu bị mắc kẹt bởi nước lũ và những con đường phủ đầy mảnh vỡ. Phải mất khoảng hai tuần để công viên mở cửa trở lại các khu vực phổ biến nhất của nó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *