Connect with us

Tin Tức

Luật kiểm soát súng của California vẫn không thể thi hành sau khi các nhà lập pháp của Đảng Dân chủ thất bại trong cuộc bỏ phiếu quan trọng

Các nhà lập pháp Dân chủ ở California đã thất bại trong việc thay thế dự luật kiểm soát súng hiện có mà Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã phán quyết vi hiến hôm thứ Năm, khiến các quy định về hành vi mang theo vũ khí được giấu kín của tiểu bang không thể thi hành.

Published

on

Đạo luật đã không được Quốc hội California thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu duy nhất vào sáng sớm thứ Năm. Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta than thở rằng người dân California hiện gần như không bị kiểm soát đối với các giấy phép mang theo súng sau cuộc bỏ phiếu thất bại.

“Nếu dự luật này không được thông qua, những người chưa được đánh giá toàn diện về mức độ an toàn có thể lấy vũ khí giấu kín và mang nó vào những nơi [nhạy cảm]”, ông nói thêm trước cuộc bỏ phiếu.

Các nhà lập pháp nói rằng họ sẽ đưa dự luật trở lại để bỏ phiếu trong một phiên họp tháng 12.

Luật mang theo dấu vết của California đã bị bãi bỏ sau khi Tòa án tối cao ra phán quyết vào tháng 6 rằng các tiểu bang không được yêu cầu người Mỹ chứng minh nhu cầu cụ thể về vũ khí để nhận được giấy phép mang theo được giấu kín.

Mặc dù phán quyết liên quan cụ thể đến luật của New York, luật của California đã phản ánh yêu cầu này và đã bị bãi bỏ.

Thượng nghị sĩ Anthony Portantino của  tiểu bang Dân chủ, một trong những người ủng hộ trung tâm của dự luật California, cho biết: “Tối nay California đã kém an toàn hơn khi không thông qua dự luật để khiến chúng tôi nhất quán với quyết định của Tòa án Tối cao”. “Thật đáng tiếc, thật đáng buồn, thật đáng ngạc nhiên.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *